“Vua nhạc sến” Vinh Sử qua đời

Sự kiện: Bolero 2021

Sau thời gian dài nằm viện điều trị bệnh, nhạc sĩ Vinh Sử qua đời vào rạng sáng 10/9.

Bà Nguyễn Ngọc Lệ – người vợ thứ 3 xác nhận với chúng tôi, nhạc sĩ Vinh Sử qua đời vào rạng sáng ngày 10/9 tại bệnh viện Nhân dân Gia Định, TP.HCM,  hưởng thọ 79 tuổi.

Những ngày cuối đời, sức khỏe “vua nhạc sến” giảm sút nhiều. Dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng ông không qua khỏi. “Ông ấy ra đi không trăn trối điều gì. Gia đình rất tiếc thương”, bà Ngọc Lệ nói.

Lễ nhập quan nhạc sĩ Vinh Sử bắt đầu từ 9 giờ 30 ngày 10/9 tại nhà riêng ở quận Bình Tân, TP.HCM. Lễ viếng tổ chức trong 4 ngày từ 10-14/9, lễ động quan và di quan lúc 4 giờ sáng 15/9 và chôn cất tại nghĩa trang Hoa viên Bình Dương.

Nhạc sĩ Vinh Sử qua đời ở tuổi 79

Nhạc sĩ Vinh Sử qua đời ở tuổi 79

Nhạc sĩ Vinh Sử mắc ung thư đại trực tràng 11 năm qua. Ông từng phẫu thuật nhiều lần, phải mang hậu môn giả, đi lại khó khăn. Hồi tháng 7, sức khỏe của ông chuyển biến xấu, nhập viện bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM), khoa gây mê hồi sức. Khi ấy, ông phải thở máy, mất nhận thức, ăn uống qua đường ống truyền từ mũi.

Vợ nhạc sĩ Vinh Sử phải làm đủ nghề để kiếm sống, chăm sóc chồng. Để duy trì viện phí suốt nhiều năm qua, bà cũng đã bán hết nhà cửa, đất đai...

Nhạc sĩ Vinh Sử (sinh năm 1944) được khán giả và đồng nghiệp gọi là "ông vua nhạc sến" khi sở hữu hàng nghìn sáng tác ca khúc Bolero, nhạc quê hương - trữ tình. Các ca khúc nổi tiếng của ông như Nhẫn cỏ cho em, Gõ cửa trái tim, Người phu kéo mo cau, Qua ngõ nhà em, Làm dâu xứ lạ, Mưa bụi, Hai mái nhà tranh, Hai bàn tay trắng, Yêu người chung vách, Nối lại tình xưa... đã làm nên tên tuổi của loạt sao hạng A như Lệ Quyên, Quang Lê, cố nghệ sĩ Phi Nhung, Mạnh Quỳnh....

“Người có tài thì nhiều tật” là câu nói phù hợp với Vinh Sử. Thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, ca khúc “Nhẫn cỏ cho em” đã giúp ông có thu nhập “khủng”, mua nhà lầu, xe hơi, tiêu xài một cách thoải mái.

Trước đây, Vinh Sử sống một mình trong một căn nhà nhỏ ở quận 7, TP.HCM

Trước đây, Vinh Sử sống một mình trong một căn nhà nhỏ ở quận 7, TP.HCM

Sinh thời, Vinh Sử từng kể với chúng tôi trong một bài phỏng vấn rằng, thời đó, ông là tay ăn chơi khét tiếng ở Sài thành. Nhạc sỹ không ngại tay vung tiền vào các cuộc vui chơi thâu đêm ở vũ trường, bar... Ông quan niệm rằng, có tiền là phải biết hưởng thụ, ăn nhậu linh đình, hay thậm chí là trở thành "hoàng đế một đêm" ở các nhà hàng lớn...

“Những đêm đó tôi như là vua khi ngồi trên ngai vàng, có mỹ nữ đứng xung quanh quạt, hầu rượu, trên bàn thì không thiếu bất cứ món ăn cao cấp nào. Có đêm tôi sẵn sàng đốt cả 12 cây vàng vào những cuộc ăn chơi. Lúc đó tôi còn trẻ nên háo thắng, với quá nhiều tiền nên bản thân không nghĩ đến chuyện tương lai sẽ ra sao”, Vinh Sử từng nói về quá khứ lẫy lừng.

Nguồn: [Link nguồn]

“Minh tinh màn bạc” Thẩm Thúy Hằng qua đời

Nữ diễn viên qua đời tại nhà riêng vào ngày 7/9.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trai Úc ([Tên nguồn])
Bolero 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN