Vì sao MC Phan Anh xin lỗi cộng đồng mạng liên quan cháy rừng lớn nhất Hà Tĩnh?

Thứ Ba, ngày 02/07/2019 08:33 AM (GMT+7)

Những ngày gần đây, vụ cháy rừng lớn nhất ở Hà Tĩnh đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân cả nước; bên cạnh những thông tin về vụ cháy, việc MC Phan Anh xin lỗi cộng đồng mạng vì bị chỉ trích có thái độ trái ngược trong vụ cháy Nhà thờ Đức bà Paris và vụ cháy rừng lần này cũng khiến dư luận chú ý.

Sự kiện:

MC Phan Anh

Cụ thể, cùng thời điểm vụ cháy rừng xảy ra, khi một người hâm mộ bình luận trong bài viết của Phan Anh rằng: “Rất hoan nghênh việc làm này của anh. Nhưng sao lần này Hà Tĩnh cháy thì không thấy anh khóc vậy, mà lần cháy nhà thờ ở tận Pháp thì khóc này, khóc nọ, cầu nguyện đủ thứ nhưng lần này không thấy đâu nhỉ?”. Ngay sau đó Phan Anh trả lời rằng: “Tôi rút kinh nghiệm bạn ạ. Có đau thì để trong lòng, không thì lần sau xảy ra chuyện buồn ở đâu thì những người như bạn lại vào hỏi tại sao tôi không đau lòng? Các bạn hỏi nhiều tôi không trả lời kịp sợ các bạn buồn. Thân mến”.

Vì sao MC Phan Anh xin lỗi cộng đồng mạng liên quan cháy rừng lớn nhất Hà Tĩnh? - 1

Câu trả lời của nam MC lập tức nhận được hàng loạt bình luận chỉ trích từ cộng động mạng vì họ thắc mắc rằng tại sao Phan Anh có thể tỏ ra xót thương thậm chí bay sang tận Pháp để cầu nguyện khi nhà thờ Đức bà Paris cháy nhưng anh lại dửng dưng trước nỗi mất mát của chính đồng bào ruột thịt của mình.

Trước làn sóng chỉ trích của cộng đồng, đến tối 30/6, MC Phan Anh đã đang tải một bài viết dài với nội dung gửi lời xin lỗi tới công chúng về cách bày tỏ cảm xúc không đúng cách về đám cháy ở Hà Tĩnh và nhà thờ Đức Bà Paris.

Vì sao MC Phan Anh xin lỗi cộng đồng mạng liên quan cháy rừng lớn nhất Hà Tĩnh? - 2

Nội dung bài viết của Phan Anh.

Trong đó, anh viết: “Các bạn thân mến, cách đây 2 tháng khi Nhà thờ Đức Bà bị cháy. Do vô tình trực tiếp chứng kiến đám cháy, lại đang đi cùng vợ là con chiên của Chúa, cùng với sự cộng hưởng cảm xúc tiếc thương của bao người xung quanh, tôi đã chia sẻ tin tức này với nội dung: “Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris. Lòng quặn đau như muốn khóc!”

Phan Anh cho biết vài ngày gần đây khi xảy ra vụ cháy rừng nghiêm trọng tại Nghi Xuân, Hà Tĩnh anh cũng đã chia sẻ về sự việc này theo thông tin từ báo chí, tuy nhiên, không cập nhật được thường xuyên. Do đó, việc này một lần nữa khiến nhiều người vốn đã giận dữ với anh vì việc bày tỏ cảm xúc với Nhà thờ Đức Bà không đúng cách trước đó càng không hài lòng và vào facebook của anh để nhắc nhở.

Vì sao MC Phan Anh xin lỗi cộng đồng mạng liên quan cháy rừng lớn nhất Hà Tĩnh? - 3

Trước đó MC Phan Anh cũng bị chỉ trích vì thái độ thái quá trong vụ Nhà thời Đức Bà Paris bị cháy.

“Do một phần tự ái vì nghĩ: sao mình phải làm theo lời người khác. Bên cạnh đó lại nghĩ: nếu mình bày tỏ sự đau xót rồi lại bị chửi là giả tạo hay lại bị nghi ngờ là kêu gọi từ thiện thì sao nên tôi đã chưa thể hiện quan điểm của mình. Điều này lại càng gây thêm hiểu lầm khiến một số người không kiềm chế được mà phải thốt ra lời lăng mạ.

Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Từ đáy lòng mình, tôi thấy mình đã có lỗi không biết cách thể hiện tinh tế, trọn vẹn dẫn đến việc phụ lòng mong mỏi của người khác. Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả những ai đã vì tôi mà phiền lòng, đặc biệt là những người đã vì tôi mà khởi phát tâm tức giận phải buông lời ác độc”.

Vì sao MC Phan Anh xin lỗi cộng đồng mạng liên quan cháy rừng lớn nhất Hà Tĩnh? - 4

Hình ảnh trong vụ cháy rừng ở Hà Tĩnh.

Cuối cùng, MC Phan Anh bày tỏ: “Tôi xin mở bình luận công khai trong bài đăng này để ai còn cảm thấy tức giận xin cứ xả tại đây cho hết giận. Khẩu nghiệp nếu có tôi xin tự nguyện lãnh nhận để sám hối tiêu tan giải trừ cho các bạn.

Cho tôi cũng xin bày tỏ sự xót xa khi nhìn những cánh rừng bị thiêu rụi, hàng trăm con người phải di tản, hàng ngàn người phải chữa cháy trong nắng nóng... Tôi cầu nguyện những điều tốt đẹp sẽ đến và nếu ai chung tay hướng về miền Trung, xin đứng lên và tôi luôn sẵn sàng góp một chút sức mọn của mình. Xin cám ơn các bạn đã giúp tôi giác ngộ thêm nhiều điều!

Xin ai coi tôi là bạn không buông lời công kích ai hết trong bài đăng này. Xin hiểu lòng thành của tôi để không vô tình gây thêm nghiệp chướng. Nếu yêu và tin xin giữ trong lòng là đủ!”, anh viết.

MC Phan Anh nhận ”gạch đá” vì áo quần tinh tươm khi từ thiện vùng lũ

MC Phan Anh nhận được những phản hồi tiêu cực của khán giả trong chuyến thiện nguyện cho bà con vùng lũ ở Hà Giang. Nhưng...

Theo Lộc Liên (Tiền Phong)

sự kiện MC Phan Anh