Xuân Bắc "thế chỗ" Hoài Linh gây xôn xao, nhà sản xuất lên tiếng

Thứ Hai, ngày 29/07/2019 14:12 PM (GMT+7)

Thực hư của việc "thay thế" tại ghế nóng 'Ơn giời cậu đây rồi' như thế nào? Phía nhà sản xuất chương trình đã lên tiếng giải thích.

Sức hút của chương trình Ơn giời cậu đây rồi được khẳng định khi bước sang mùa thứ 6 trên sóng truyền hình Việt Nam.

Năm 2019, Ơn giời có những thay đổi đáng kể. Điều gây chú ý nhất phải kể đến việc NSƯT Hoài Linh sẽ không tham gia tiếp chương trình. Bên cạnh đó, nữ diễn viên Lâm Vỹ Dạ sẽ lên chức trưởng phòng để cùng với Mạc Văn Khoa thử sức trong vị trí mới.

Xuân Bắc "thế chỗ" Hoài Linh gây xôn xao, nhà sản xuất lên tiếng - 1

NSƯT Hoài Linh cùng NSƯT Xuân Bắc

Việc nghệ sĩ Hoài Linh vắng mặt, và nghệ sĩ Xuân Bắc "thay thế" anh để ngồi ở ghế nóng mùa 6 đã gây nên nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. Phần lớn khán giả tỏ ra tiếc nuối, bởi Hoài Linh là một gương mặt quen thuộc, đã gắn bó suốt 5 mùa của 'Ơn giời' và đưa ra nhiều nhận xét chuyên nghiệp, sâu sắc.

Sang mùa 6, nghệ sĩ Xuân Bắc vừa đảm nhận vai trò dẫn chương trình, vừa ngồi ghế nóng nhấn chuông, nhận xét về các phần thi. Có người cho rằng, Xuân Bắc chưa phù hợp để thay vị trí của người đàn anh là Hoài Linh. Nhưng cũng có người ủng hộ, đồng ý với quyết định mới của nhà sản xuất 'Ơn giời'.

Giữa những tranh luận với ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, phía nhà sản xuất chương trình đã chính thức lên tiếng.

Xuân Bắc "thế chỗ" Hoài Linh gây xôn xao, nhà sản xuất lên tiếng - 2

Sang mùa thứ 6, nghệ sĩ Hoài Linh sẽ vắng mặt ở vị trí ghế nóng của Ơn giời

Theo đại diện của nhà sản xuất, khi chuẩn bị cho mùa 6 'Ơn giời', phía nhà sản xuất có mời nghệ sĩ Hoài Linh tiếp tục tham gia chương trình. "Tuy nhiên, hai bên không thể sắp xếp được lịch trình, khi Ơn giời quay thì lúc đó, nghệ sĩ Hoài Linh lại đang ở nước ngoài" - đại diện này cho biết về nguyên nhân nghệ sĩ Hoài Linh không có mặt ở mùa 6.

Khi được hỏi về việc nhà sản xuất đã cân nhắc ra sao trong việc tìm nghệ sĩ khác để thay thế Hoài Linh, vị đại diện cho biết: "Thực ra không có ai thay thế nghệ sĩ Hoài Linh hết. Thậm chí lúc trước, Ơn giời có 5 phòng, nhưng bây giờ chỉ có 4 phòng thôi vì không có nghệ sĩ Hoài Linh thì bên chương trình phải bớt đi, vì phòng đó có liên quan tới nghệ sĩ Hoài Linh nên không ai thay thế được".

Xuân Bắc "thế chỗ" Hoài Linh gây xôn xao, nhà sản xuất lên tiếng - 3

Nghệ sĩ Hoài Linh đã gắn bó với Ơn giời trong 5 mùa

"Thực tế, nghệ sĩ Xuân Bắc không phải thay thế nghệ sĩ Hoài Linh. Anh Xuân Bắc chỉ bấm chuông, còn phần bình chọn sẽ do khán giả quyết định" - đại diện nhà sản xuất lên tiếng về việc Xuân Bắc ngồi ghế nóng.

Nói về phản ứng của cư dân mạng trước việc Xuân Bắc được giao vị trí nhấn chuông, nhà sản xuất cho hay: "Chúng tôi biết điều này sẽ gây ra những phản ứng trái chiều, vì người hâm mộ đã quá quen với nghệ sĩ Hoài Linh. Nhưng chúng tôi mong khán giả sẽ nhìn nhận chất lượng ở Ơn giời mùa này vì chương trình có rất nhiều tiết mục hay, từ đó người xem sẽ ủng hộ chương trình".

Sức hút của nghệ sĩ Hoài Linh đối với chương trình "Ơn giời cậu đây rồi" trong suốt 5 mùa qua là điều ghi dấu ấn mạnh mẽ với khán giả. Chính Xuân Bắc cũng thừa nhận: "Đây là lần đầu tiên tôi ngồi ở vị trí của anh Hoài Linh và thấy rằng, trong 5 năm vừa qua, anh Hoài Linh đã chịu nhiều sức ép ghê gớm thật. Thứ nhất, anh ấy phải xem để nhớ những chi tiết đắt, hay chi tiết không đúng. Điều quan trọng nhất là phải nhấn chuông đúng lúc".

Xuân Bắc "thế chỗ" Hoài Linh gây xôn xao, nhà sản xuất lên tiếng - 4

Xuân Bắc chia sẻ áp lực của việc ngồi ghế nóng

Là một chương trình truyền hình, "Ơn giời cậu đây rồi" đã đi tới mùa thứ 6 nhưng vẫn có sức hút lớn, nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Đây là chương trình vừa mang tính giải trí, vừa để lại những câu chuyện nhân văn, đồng thời giúp các nghệ sĩ trẻ đến gần hơn với khán giả.

Khán giả phản ứng dữ dội khi Xuân Bắc thay thế Hoài Linh

Những thay đổi trong mùa mới của “Ơn giời, cậu đây rồi“ 2019 khiến khán giả tranh cãi.

Theo Thu Vũ (Dân Việt)

sự kiện Hoài Linh