Văn Mai Hương: "Tôi im lặng vì tôi khinh bỉ"

Thứ Ba, ngày 17/05/2016 11:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Văn Mai Hương lên tiếng về những thị phi cô liên tiếp gặp phải thời gian gần đây.

Sự kiện: Văn Mai Hương

Gần đây, Văn Mai Hương liên tiếp vướng phải nhiều thị phi khi ngồi ghế giám khảo của Vietnam Idol Kids như tranh nói với các anh, chị đồng nghiệp, lộ dáng ngồi kém duyên khi quá khích... và cả cuộc khẩu chiến với hot blogger Robbey khi người này có nhiều nhận xét tiêu cực về mình. 

Liên hệ với Văn Mai Hương, cô thẳng thắn trả lời những vấn đề liên quan đến những nhận xét cô làm giám khảo Vietnam Idol Kids, tuy nhiên, về những bình luận của Robbey, nữ ca sĩ từ chối trả lời vì "khinh bỉ".

Phong van Van Mai Huong - 1

Văn Mai Hương thẳng thắn nói về những ồn ào gần đây.

"Tôi chẳng giành nói với ai"

- Sau 4 tập của Vietnam Idol Kids lên sóng, Văn Mai Hương vấp phải nhiều ý kiến cho rằng, chị nhỏ tuổi nhất nhưng lại đang tranh nói qua nhiều so với hai anh, chị đồng nghiệp của mình ở Vietnam Idol Kids, chị nghĩ sao?

Tôi có đọc nhiều bình luận trái chiều. Tôi vẫn luôn lắng nghe tất cả ý kiến đóng góp của mọi người để mình thay đổi những gì chưa tốt. Tuy nhiên, tôi vẫn tự tin về cá tính của mình khi ngồi ở vị trí giám khảo một chương trình như vậy. Tôi nghĩ mình làm mọi thứ đều vừa phải.

Khán giả chỉ xem được một phần diễn biến mà lại có quá nhiều tình huống các giám khảo đang nói cùng lúc nên bị cảm giác khó chịu. Trong thực tế, không khí của chúng tôi tạo ra rất vui để thí sinh nhí thoải mái. Hơn nữa, trong quá trình dựng chương trình, để đảm bảo thời lượng chỉ có 45 phút cho một tập thì sẽ có những phần bị cắt đi, chỉ những ai nói câu đủ ý, đủ tứ thì mới được lên sóng.

Ở Việt Nam thường có tâm lý người nhỏ tuổi thì không có kinh nghiệm, thiếu chuyên môn rồi không có tiếng nói nhưng tôi không nghĩ vậy. Tính đến giờ, tôi đã đi hát được 6 năm đủ để tự tin ngồi vào chiếc ghế này rồi. Tôi cũng chẳng giành nói của ai đâu, chỉ là có thể sau khi biên tập, hai giám khảo còn lại bị cắt bớt phần nói của mình nên có cảm giác tôi nói nhiều.

Tuy vậy, tôi vẫn biết mình vẫn có khuyết điểm và bắt buộc sẽ phải sửa trong các tập tiếp theo đó là tật nói nhanh. Ở ngoài tôi cũng đã nói rất nhanh rồi, cộng thêm tôi nói giọng Bắc nên có cảm giác không ngọt ngào như những người nói giọng miền Nam.

Van Mai Huong va blogger Robbey - 2

Văn Mai Hương muốn sửa tật nói nhanh.

- Còn chuyện chị hay quá khích, bị nhận xét là cười lố, có những khoảnh khắc kém duyên thì có nên tiết chế lại?

Chuyện đó sẽ không xảy ra nữa khi tập sau bắt đầu lên sóng trực tiếp và mỗi giám khảo chỉ có 3 phút để nhận xét thật ngắn gọn, súc tích.

Mọi người có thể không hiểu vì sao BGK phải cười nhiều như vậy là để các em nhỏ thoải mái cho phần thi. Nhiều bé vừa bước vào phòng thi nhìn BGK là đã muốn bật khóc rồi nên chúng tôi phải tạo không khí thoải mái.

Tôi sẽ không sửa gì nữa cả dù cho có người không thích đi nữa. Theo tôi, khi mình ngồi ở “ghế nóng” phải tự định hình cho mình một phong cách, hình ảnh nhất định để không trùng lặp với hai giám khảo kia và nó cũng đúng với cá tính của mình.

Scandal Van Mai Huong - 3

Văn Mai Hương khẳng định sẽ không còn những lúc quá khích trên "ghế nóng"

- Chị và Tóc Tiên bị đặt lên bàn cân rất nhiều khi cùng làm giám khảo, chị có e ngại điều này?

Tôi nghĩ đó cũng là chuyện bình thường khi hai giám khảo nữ đặt cạnh nhau chắc chắn sẽ phải có sự so sánh. Hai chúng tôi có hai phong cách khác nhau, còn Isaac giống như người ở giữa dung hòa mọi thứ. Tôi hay nói nhiều về chuyên môn nhưng là chỉ dành cho các bé trên 10 tuổi để các bé có định hướng rõ rệt cho bản thân.

- Giám khảo nữ của chương trình đang bị nhận xét là diện trang phục quá gợi cảm không phù hợp với một chương trình dành cho thiếu nhi?

Tôi thấy mình mặc cũng bình thường vì tôi cũng hiểu chuyện đó. Sắp tới, vào vòng liveshow tôi cũng chuẩn bị sẵn trang phục cho mình thật chỉn chu rồi, chủ yếu mặc đồ hiệu nên có thể yên tâm là kín đáo.

"Im lặng vì tôi khinh bỉ"

Gần đây, chị có công khai phản bác blogger Robbey trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng chị đang quá nhạy cảm?

Tôi có cãi nhau đâu. Từ sau khi đăng một dòng trạng thái bày tỏ quan điểm của mình đến nay tôi đã không muốn nhắc gì thêm về việc này. Tính tôi không thích cãi vã hay nói nhau trên mạng xã hội. Muốn gì có thể gặp nhau trực tiếp rồi thẳng thắn nói chuyện đàng hoàng. Vì mình là người tử tế, văn minh thì không nên cãi nhau trên mạng xã hội để làm gì.

Từ trước đến nay, những chuyện nhỏ nhất trong cuộc sống hay yêu đương tôi cũng không phải là kiểu thích “show-off” (thể hiện) ra. Chỉ là đối với những người không tử tế thì để bảo vệ bản thân, mình phải có những lời nói để nguời ta hiểu rằng: “Tôi im lặng không phải là tôi sợ. Tôi im lặng là bởi vì tôi khinh bỉ”.

Đây không phải lần đầu tiên mà là chuyện của mấy năm nay rồi nhưng khi tôi đã lên tiếng, có nghĩa đó là lúc “giọt nước đã tràn ly”. Sau khi nói xong, tôi cũng không bàn gì đến người đó nữa. Họ là người ra sao thì cả mạng xã hội đã quá biết rồi.

- Chị có sợ những điều tiếng đó sẽ làm ảnh hưởng đến vai trò giám khảo của mình ở một cuộc thi dành cho thiếu nhi không?

Tôi không làm gì hết nên tôi không sợ. Hoàn toàn đều là do người ta bịa đặt về hình ảnh của tôi. Tôi nghĩ những bịa đặt đó cũng không mấy ảnh hưởng khi khán giả đủ thông minh để hiểu đâu là đúng, đâu là sai.

Van Mai Huong Vietnam Idol Kids - 4

Văn Mai Hương không ngại tin đồn thất thiệt.

- Theo nhiều người, những ngôi sao nổi tiếng từ bé dễ dẫn đến những hệ lụy không tốt sau này, cá nhân chị nhìn nhận như thế nào về 6 năm qua của mình?

Tôi không thấy có nhiều hệ lụy về việc nổi tiếng sớm. Tôi sống khá lý trí và bản thân cũng rất sợ những điều tiếng. Có người gọi tôi là gái ngoan, người khác lại cho rằng như vậy là nhạt. Tôi cũng không thay đổi được vì bản tính mình không thích “ăn to, nói lớn”.

Tôi luôn đặt ra cho mình một mục tiêu ngay từ khi bước chân vào đời lẫn nghề đó là làm một nghệ sĩ tử tế. Không phải là hứng lên thì phát ngôn thế nọ thế kia rồi khán giả không nhớ gì đến những sản phẩm mà mình đã làm.

- Vậy suốt 6 năm qua, chị có thay đổi bản thân nhiều không?

Nhiều chứ. Tôi nghĩ con người thì ai cũng phải thay đổi nhất là 6 năm trong showbiz nữa, nhưng tôi thay đổi theo hướng tích cực. Ngày xưa tôi rất bốc đồng và trẻ con, hầu như không suy nghĩ nhiều đến cảm xúc của người khác. Bây giờ, tôi sống vì mọi người nhiều hơn là chỉ nghĩ cho riêng mình.

Ngày xưa, nếu ai nói gì phật ý, tôi có thể quay qua nói thẳng: “Tôi không thích”. Có lần tôi che mặt khi bị chụp ảnh vì cảm thấy không sẵn sàng cho việc đó nên cũng bị nhiều người ghét.

Còn bây giờ tôi tiết chế hơn, biết im lặng. Thậm chí, bây giờ vẫn có nhiều tin đồn không đúng về mình, tôi vẫn mặc kệ, ai thích nói gì thì nói, miễn mình không phải vậy thì thôi. Tôi chấp nhận cuộc sống hiện tại của mình và không muốn thay đổi gì trong quá khứ cả. Bản thân tôi vẫn thấy hạnh phúc và hài lòng với những gì mình đã đi qua.

"Không gì có thể khiến tôi ngã quỵ lần nữa"

- Vẫn có khá nhiều nghi hoặc về sự “mất tích” vì khủng hoảng của chị thời gian trước?

Thực ra những gì đã qua rồi tôi không muốn nhắc đến nữa. Rất khó để ai cũng hiểu được. Vì sự trở lại của tôi quá mạnh mẽ nên mọi người không tin rằng tôi đã trải qua giai đoạn khủng hoảng.

Tôi chỉ có thể nói rằng, nếu bạn gặp phải một cú sốc quá lớn trong cuộc sống, khi đã bước qua nó, bạn càng cần phải quyết tâm đứng lên trở lại hơn nữa. Đó là cách để bản thân tự chứng minh rằng, không còn bất kỳ điều gì có thể khiến bạn ngã quỵ lần nữa.

Tôi cảm thấy mình may mắn khi trong những lúc khó khăn vẫn luôn có những người bạn bên cạnh giúp đỡ mình. Từ trước đến nay tôi không làm việc với ai mà có hợp đồng nhưng mọi người vẫn rất nhiệt tình, tin tưởng mình. Đó cũng là động lực giúp tôi vượt qua khó khăn dù có những lúc mình rất muốn buông xuôi.

Van Mai Huong im lang la khinh bi - 5

Văn Mai Hương từng bị trầm cảm.

- Chị nghĩ cạm bẫy gì mà những nghệ sĩ trẻ như mình phải đối diện nhiều nhất?

Đó là sức mạnh của đồng tiền. Cho đến bây giờ tôi vẫn chưa nghĩ mình có thể giàu nhờ làm ca sĩ dù rất nhiều bạn trẻ cho rằng, làm ca sĩ có thể kiếm được rất nhiều tiền. Nhìn thế thôi chứ việc tái đầu tư cho nghề nghiệp rất lớn và tôi vẫn còn rất nghèo khi chỉ sống bằng đồng tiền mình làm ra, không nhờ vào sự trợ giúp của người thứ ba, thứ tư nào đấy…

Tôi thấy mình may mắn vì từ bé bố mẹ giáo dục mình rất tốt. Mọi người có thể nói nghệ sĩ bản năng, nay yêu người này mai yêu người kia nhưng tôi thì rất lý trí, tôi nghĩ đến những người xung quanh nhiều hơn.

- Nhưng chị cũng có những tin tức về chuyện tình cảm rất sớm?

Tình yêu là một câu chuyện khác với việc tôi đi chơi lung tung với người này người nọ. Tôi nghĩ mình rất trong sạch khi bước vào giới này và bố mẹ cũng tin tưởng tôi tuyệt đối. Còn chuyện tình yêu, bố tôi cũng cho rằng đó là điều rất bình thường, đến tuổi thì phải yêu thôi và việc con mình yêu một người đàn ông tử tế là chuyện đương nhiên khi con mình là một cô gái tử tế.

- Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Những ngày vừa qua, hot blogger Robbey và Văn Mai Hương đã có màn "khẩu chiến" trên mạng xã hội. Lý do là Robbey có những bình luận tiêu cực về dáng ngồi kém duyên của Văn Mai Hương trên "ghế nóng" Vietnam Idol Kids.

Sau đó, nữ ca sĩ viết trên trang cá nhân: "Sinh ra có mắt mũi miệng chân tay cũng chưa chắc đã phải con người, sống sao cho cả xã hội nện vào mặt thế hả? Thích thì cho cái hẹn gặp nhau "chị em" nói chuyện thẳng thắn như 2 người đàn bà văn minh xem nào. Xem sao lại ghét nhau thế. Ngày xưa nịnh bợ tôi lắm cơ mà". Không  những thế, cô còn chỉ đích danh hot blogger này.

Đáp trả lời chỉ trích của Văn Mai Hương, Robbey lên tiếng tố cáo nữ ca sĩ hỗn láo, vô ơn và chuyên "đâm bị thóc, chọc bị gạo" khiến nhiều sao Việt hiểu lầm, mâu thuẫn với nhau. Mới đây nhất, Robbey còn tố cáo nữ ca sĩ "Mona Lisa" đã gửi thủ lợn, huyết thư đến nhà hăm dọa anh. Đáp trả những tin tức này, Văn Mai Hương im lặng và cho rằng, mình không lên tiếng chỉ vì "khinh bỉ".

Chia sẻ
Theo Linh Võ - Ảnh: Thiên An (Dân Việt)
sự kiện Văn Mai Hương
Báo lỗi nội dung