Trước làn sóng chỉ trích Hà Đức Chinh, Tự Long, "ông trùm Phan Quân" lên tiếng

Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 08:15 AM (GMT+7)

"Chinh ơi cuộc đời luôn có 2 mặt..." - nghệ sĩ Hoàng Dũng nhắn gửi tới Hà Đức Chinh.

Các nghệ sĩ Việt như Tự Long, Hoàng Bách, Hoàng Dũng đều đã lên tiếng để bảo vệ Đức Chinh trước việc cầu thủ này bị một bộ phận cư dân mạng chỉ trích việc không ghi được bàn thắng.

Tự Long đưa ra so sánh Đức Chinh cũng giống như chính nghệ sĩ trong nghề của anh, nhiều khi sẽ gặp phải tai nạn nghề nghiệp.

Trước làn sóng chỉ trích Hà Đức Chinh, Tự Long, "ông trùm Phan Quân" lên tiếng - 1

Tự Long đặt Đức Chinh lên so sánh với các nghệ sĩ "làm dâu trăm họ"

"Cậu ấy cũng muốn ghi bàn

Cậu ấy muốn khẳng định mình

Cậu ấy muốn trả công với thầy

Cậu ấy muốn kiếm một tỷ đồng

Cậu ấy muốn cả nước tung hô

Cậu ấy đã thi đấu hết mình

Cậu ấy chỉ bị đen một tý thôi

Cậu ấy bị tai nạn nghề nghiệp. Giống như nghệ sỹ trên sân khấu muốn làm hài lòng người hâm mộ mà chưa làm được. Cơ hội còn phía trước xin các thượng đế đừng quay lưng với nghệ sỹ sân cỏ hãy ĐỘNG VIÊN EM ẤY. Hãy tin tưởng vào trận lượt về để người nghệ sỹ sân cỏ có động lực cống hiến. Coi cậu ấy như người em ruột thịt trong gia đình chúng ta nhé. Đừng mắng mỏ miệt thị em nó tội cho cậu ấy" - Tự Long chia sẻ suy nghĩ.

Nam diễn viên hài lo lắng việc Hà Đức Chinh bị áp lực bởi những lời nới và hành động làm cầu thủ này tổn thương.

Trước làn sóng chỉ trích Hà Đức Chinh, Tự Long, "ông trùm Phan Quân" lên tiếng - 2

Nghệ sĩ Hoàng Dũng của "Người phán xử" chia sẻ chuyện làm thể thao hay nghệ thuật đều phải chịu áp lực rất nhiều

NSND Hoàng Dũng được biết đến nhiều nhất với vai ông trùm Phan Quân của Người phán xử cũng lên tiếng nhắn gửi tới Đức Chinh: "Chinh ơi cuộc đời luôn có 2 mặt, làm thể thao hay nghệ thuật đều phải chịu áp lực rất nhiều, những lời khen quá cũng đừng chủ quan, những lời chê quá hay ác ý cũng bình tĩnh vượt qua đừng để những bình luận ấy ảnh hưởng đến tinh thần của mình. Chinh đã chiến đấu như một chiến bình dũng cảm, điều đó cả đất nước này biết, có thể mình chưa may mắn, điều đó rất bình thường. Bỏ qua đi nhé 99% người dân Việt yêu bóng đá trong đó có bác yêu quý và tin tưởng cháu, tất cả các cháu. Vui lên và hãy cho tất cả những bình luận ác ý và thiếu hiểu biết ra ngoài tai. Bác Hoàng Dũng".

Cùng đặt trường hợp cầu thủ không ghi được bàn với việc làm nghệ thuật nhiều khi chịu áp lực, muốn làm hài lòng người hâm mộ mà chưa làm được nhưng cách viết của hai thế hệ nghệ sĩ Hoàng Dũng và Tự Long cũng khác nhau.

Trong khi đó, nam ca sĩ Hoàng Bách lại có cách bênh vực Đức Chinh theo lối riêng. Đó là anh tự đưa bản thân mình ra so sánh. Những câu chỉ trích cầu thủ Đức Chinh cũng giống như chính Hoàng Bách những ngày "trẻ trâu" ngồi ngoài mà phán.

Trước làn sóng chỉ trích Hà Đức Chinh, Tự Long, "ông trùm Phan Quân" lên tiếng - 3

Đức Chinh được các nghệ sĩ bênh vực về việc kém duyên ghi bàn

Hoàng Bách kể: "Hồi 15-16 tuổi, xem bóng đá cứ hay phán câu, "Dễ thế mà đá không vào, quả này em sút cũng ăn!". Mấy ông anh gần nhà toàn chửi: "Bố thằng tinh vi, toàn nói phét! "Mình bực mấy ông ấy, thực ra mình không nói phét, không tinh vi, mình nói thật lòng, hồi trẻ trâu mình nghĩ như vậy thật!. Hơn chục năm nay đi đá phủi nhiều, được đá ngoài sân với mấy anh cựu tuyển thủ, toàn cỡ U50, mấy ảnh tốc độ thì kém đi rồi, bụng cũng to rồi, nhưng nói về đập nhả, che chắn bóng, chuyền dài hay sút bóng cỡ 20-25m thì mình mới thấy, khoảng cách giữa một thằng trẻ ranh vớ vẩn đá bóng phủi với mấy cầu thủ chuyên nghiệp, kể cả đã giải nghệ nó xa vời vợi thế nào. Hôm qua, xem cu Chinh Đen đá xong, lướt FB, không biết bao nhiêu lần lại phải lèm bèm: "Mấy thằng tinh vi, toàn nói phét!". Cho nên, Chinh ạ, lượt về thầy Park có cho vào sân, em cứ tự tin mà đá, cứ quyết liệt chạy chỗ, có cơ hội là cứ phang cật lực, đừng bị ảnh hưởng gì nhé, dân biết đá bóng chẳng ai trách em đâu!".

Bên cạnh đó, MC Trấn Thành, MC Diệp Chi, MC Lại Văn Sâm cùng nhiều sao Việt khác đã có những lời động viên, khích lệ tinh thần cho Đức Chinh. Đáp lại, cầu thủ này mới đây đăng ảnh chụp cùng thủ môn Bùi Tiến Dũng với lời nhắn hài hước: "Đã lâu rồi đôi ta chưa về bên nhau. Vẫn đẹp trai chưa tìm ra điểm xấu".

Trước làn sóng chỉ trích Hà Đức Chinh, Tự Long, "ông trùm Phan Quân" lên tiếng - 4

Đức Chinh đáp lại bằng hình ảnh tươi vui bên cạnh Bùi Tiến Dũng

Dưới bức hình của Đức Chinh, MC Quyền Linh khen ngợi: "Dễ thương quá nha" còn Tuấn Hưng đáp lại vui vẻ: "Anh biết rồi. Nên anh có nói gì đâu?". Trước những bình luận, Đức Chinh khẳng định anh "vẫn rất bình thường, tâm trạng vẫn ok, ăn nhiều ngủ nhiều".

Công Phượng và ĐT Việt Nam phản ứng thế nào khi chụp cùng người đẹp showbiz?

Các người đẹp và các cầu thủ phản ứng ra sao khi chụp ảnh chung?

Theo An An (Dân Việt)
sự kiện Hà Đức Chinh