Lý do Thủy Tiên - Công Vinh quyết định không để lại tài sản cho con gái

Thứ Năm, ngày 30/09/2021 16:42 PM (GMT+7)

Thủy Tiên rất yêu thương con gái nhưng lại dạy con rất nghiêm khắc.

Được mệnh danh là cặp đôi “Beck - Vic Việt Nam”, cuộc sống hôn nhân của Công Vinh và Thủy Tiên luôn được công chúng quan tâm. Dù bận rộn với công việc nhưng Thủy Tiên vẫn dành nhiều thời gian để chăm sóc tổ ấm. Trên trang cá nhân, giọng ca 8X cũng thường xuyên chia sẻ những video ghi lại cuộc sống thường ngày. Trong đó, cách nuôi dạy con của Thủy Tiên nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Lý do Thủy Tiên - Công Vinh quyết định không để lại tài sản cho con gái - 1

Thủy Tiên rất yêu thương con gái nhưng lại dạy con rất nghiêm khắc. Cô muốn con gái sống tự lập, ngủ phòng riêng từ sớm, liên tục đổi người giúp việc vì không muốn con ỷ lại vào ai. Bà xã Công Vinh cho rằng một đứa trẻ độc lập lớn lên sẽ mạnh mẽ và không dễ bị bắt nạt.

Đặc biệt, vợ chồng Thủy Tiên từng chia sẻ rằng cô sẽ không để lại tài sản cho con vì không muốn con ỷ lại hoàn cảnh giàu có mà lười biếng hay chảnh chọe: “Tôi thường nói với con ‘Tiền, nhà, xe của ba mẹ là của ba mẹ. Ba mẹ không để lại cho con cái gì hết. Những tài sản sau này con muốn có thì con phải tự lập, tự học, tự đi làm và tự xây dựng sự nghiệp của con’. Vậy nên, trong suy nghĩ của bé bất cứ cái gì cũng phải "tự" hết, không được nghĩ cái gì là của mình sẵn có từ nhỏ cả.

Trẻ con cũng có tư duy sở hữu. Từ đầu, mình nói rằng sau này lớn lên, của ba mẹ cũng là của con thì bé sẽ nghĩ tất cả mọi thứ là của con, khỏi làm cũng có. Còn nếu mình nói rằng của ba mẹ là của ba mẹ ngay từ đầu, con sẽ nghĩ rằng mình phải tự lập, tự làm mới có. Trẻ em vốn là một tờ giấy trắng, mình vẽ gì lên thì sẽ là như thế”, Thủy Tiên chia sẻ quan điểm.

Lý do Thủy Tiên - Công Vinh quyết định không để lại tài sản cho con gái - 3

Ngoài ra, Thủy Tiên cũng luôn dạy con phải có lòng nhân ái, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Nữ ca sĩ từng kể lại câu chuyện một lần đang cùng mẹ đi trên đường nhưng thấy bà cụ nghèo, Bánh Gạo đã nằng nặc xin bố mẹ cho xuống xe để hỏi thăm và chia sẻ với cụ. Đặc biệt, khi đưa chút tiền biếu cụ, cô bé đưa bằng hai tay, người cúi xuống.

Trong dịp Tết, Thủy Tiên hỏi con sẽ sử dụng số tiền lì xì như thế nào: "Gạo ơi, năm nay tiền lì xì của con được nhiều quá giờ con nghĩ mình dùng số tiền này làm gì?". Con gái nữ ca sĩ liền đáp: "Dạ, mình đem đi cho người nghèo hết đi mẹ". Câu trả lời của con gái khiến Thủy Tiên vô cùng hài lòng.

Lý do Thủy Tiên - Công Vinh quyết định không để lại tài sản cho con gái - 4

Thủy Tiên - Công Vinh cũng chung quan điểm giữ kín hình ảnh của con vì không muốn truyền thông, cư dân mạng chú ý. Sinh ra trong gia đình có mẹ là ca sĩ, bố là cầu thủ nổi tiếng nên Bánh Gạo cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, Thủy Tiên chưa hề công bố hay để lộ hình ảnh cận mặt nào của con gái. Trong các video hay hình ảnh gia đình, cô đều khéo léo chọn góc nghiêng hay phía sau lưng con gái. “Có thể, quan điểm của các bà mẹ khác không giống với tôi cũng một phần từ hoàn cảnh sống mà ra. Thêm đó, chắc là vì một số bà mẹ khác, chưa có va chạm với thị phi nhiều như tôi đã từng trải qua nên tâm lý bảo vệ con cũng chưa có. Chính vì thế, tôi giấu con cũng có lý do riêng của mình" - Thủy tiên chia sẻ.

Với phương pháp dạy dỗ này, Thủy Tiên cho biết con gái Bánh Gạo có tính cách mạnh mẽ và độc lập. Nữ ca sĩ nhận xét con gái có tính cách giống mẹ nhiều hơn. 

Nguồn: http://danviet.vn/ly-do-thuy-tien-cong-vinh-quyet-dinh-khong-de-lai-tai-san-cho-con-gai-50202130...

Con gái 15 tuổi nhà Quyền Linh khuấy đảo mạng xã hội với bộ ảnh xinh như thiên thần

Mỗi lần xuất hiện, ái nữ đầu lòng nhà MC Quyền Linh đều nhận được cơn mưa lời khen từ cộng đồng mạng.

Theo Thủy Tiên (Dân Việt)
sự kiện Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh
Báo lỗi nội dung