Thông tin chính thức về tang lễ nghệ sĩ Giang Còi

Thứ Năm, ngày 05/08/2021 08:31 AM (GMT+7)

Gia đình nam danh hài đưa ra thông báo chính thức về tang lễ.

Sự kiện: Nghệ sĩ Giang còi

Tối 4.8, người hâm mộ và đồng nghiệp tiếc thương và xót xa trước thông tin nghệ sĩ Giang Còi qua đời. Ông ra đi ở tuổi 59 sau thời gian dài chữa bệnh ung thư hạ họng và xơ gan chuyển biến nặng. Trên Facebook cá nhân, cách đây ít ngày, nam nghệ sĩ còn đăng ảnh cập nhật tình trạng bệnh tình. Đây cũng là hình ảnh cuối cùng của nam diễn viên tài năng quen thuộc với tuổi thơ của biết nhiều thế hệ khán giả.

Thông tin chính thức về tang lễ nghệ sĩ Giang Còi - 1

Sáng nay, trên trang cá nhân, đạo diễn Hiếu Vick, con trai nghệ sĩ Giang Còi, đã đăng cáo phó về tang lễ. Theo đó, nam diễn viên qua đời lúc 22 giờ 45 phút ngày 4.8.2021, hưởng thọ 60 tuổi. Lễ phát tang được cử hành vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 05.8.2021 và đưa thi hài nghệ sĩ tới Đài hóa thân lúc 8 giờ 50 phút cùng ngày. Lễ truy điệu đưa tiễn nghệ sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức tại tư gia và nghĩa trang quê nhà, thời gian chậm nhất là 49 ngày sau khi ông từ trần. Tuân thủ Chỉ thị của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19, gia đình xin phép không tiếp khách và nhận phúng điếu dưới mọi hình thức. 

Hiếu Vick cho biết, trong di chúc nghệ sĩ Giang Còi để lại, ông muốn mình sẽ được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn.

Thông tin chính thức về tang lễ nghệ sĩ Giang Còi - 2

Nguyên văn thông báo từ gia đình cố nghệ sĩ Giang Còi:

“Khi chào đời, mỗi chúng ta đều cất tiếng khóc trong nụ cười của những người xung quanh. Hãy sống để đến khi lìa đời, ta có thể mỉm cười trong những giọt nước mắt”. Điều này khi sinh thời, ba vẫn thường nhắc nhở chúng tôi, và ông đã có một cuộc đời trọn vẹn.

Trong suốt khoảng thời gian chiến đấu với bạo bệnh, ông đã được các bác sỹ từ nhiều bệnh viện tận tình cứu chữa, gia đình cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp, bằng hữu và những người yêu mến ông. Nhưng than ôi! Sinh - Lão - Bệnh - Tử chẳng chừa một ai. 

Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin: Ông/Ba/Anh/Em/Con chúng tôi - Lê Hồng Giang - nghệ danh Giang Còi - đã ra đi vào hồi 22h45 ngày 04.08.2021 tức ngày 26 tháng 6 năm Tân Sửu, hưởng thọ 60 tuổi. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, ban tổ chức lễ tang dưới sự hướng dẫn của chính quyền địa phương xin được cử hành tang lễ với quy mô gia đình, tuân thủ Chỉ thị 16 - 17 của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Lễ phát tang sẽ được cử hành vào lúc 07h30 ngày 05.08.2021 tức ngày 27 tháng 6 năm Tân Sửu và đưa thi hài nghệ sĩ tới Đài hóa thân vào hồi 08h50 cùng ngày. Hài cốt ông sẽ nương nhờ cửa Phật với sự giúp đỡ của hội Phật tử. Thời gian này, ban tổ chức tang lễ và  gia đình xin phép không tiếp khách và nhận phúng điếu dưới mọi hình thức.

Trong di chúc nghệ sĩ để lại, ông muốn mình sẽ được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn. Trọn vẹn - một cuộc đời cống hiến.

Ban tổ chức cùng gia đình mong được đón tiếp họ hàng thân quyến, bằng hữu gần xa và những người yêu mến nghệ sĩ Giang Còi trong hoàn cảnh thích hợp với điều kiện cho phép. Lễ truy điệu đưa tiễn nghệ sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức tại tư gia và nghĩa trang quê nhà, thời gian chậm nhất là 49 ngày sau khi ông từ trần.

Người nghệ sĩ đã ra đi, nhưng sự cống hiến của ông sẽ sống mãi trong ký ức của mỗi chúng ta.

Thay mặt Ban tổ chức tang lễ và gia đình:

Trưởng nam Lê Hiếu kính báo".

Nguồn: http://danviet.vn/thong-tin-chinh-thuc-ve-tang-le-nghe-si-giang-coi-502021588322277.htm

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Đồng nghiệp, khán giả chia sẻ nỗi tiếc thương

Thông tin nghệ sĩ Giang Còi (Lê Hồng Giang) qua đời sau thời gian chống chọi căn bệnh ung thư khiến showbiz Việt xót xa.

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Nghệ sĩ Giang còi
Báo lỗi nội dung