Tâm nguyện đẫm nước mắt của mẹ ruột danh ca Ngọc Sơn trước khi qua đời

Thứ Ba, ngày 13/07/2021 08:35 AM (GMT+7)

Tâm nguyện cuối cùng của mẹ ruột ca sĩ Ngọc Sơn trước lúc qua đời khiến cộng đồng mạng xót xa.

Sự kiện: Ngọc Sơn

Ngày 12.7, showbiz Việt bàng hoàng trước thông tin bà Kim Loan, mẹ ruột của ca sĩ Ngọc Sơn, đã qua đời do bệnh nặng, hưởng thọ 78 tuổi. Đau đớn hơn khi nam danh ca đang phải cách ly vì liên quan đến một ca mắc Covid-19 nên không thể về chịu tang mẹ. Được biết, Ngọc Sơn và mẹ có tình cảm vô cùng khăng khít. Thậm chí, toàn bộ tài sản, tiền bạc nam ca sĩ cũng đều đưa hết cho mẹ giữ. Sau mỗi show diễn, anh đều gửi lại tiền cát-xê cho mẹ và chỉ mang theo người vài triệu đồng để chi trả cho những thứ cần thiết.

Tâm nguyện đẫm nước mắt của mẹ ruột danh ca Ngọc Sơn trước khi qua đời - 1

Ngọc Sơn cùng hai em ruột Ngọc Hải, Ngọc Hà mừng sinh nhật mẹ vào tháng 8 năm ngoái

Là hiệu trưởng của một trường cấp 2, sau khi về nghỉ hưu, bà Kim Loan dành toàn bộ thời gian để chăm sóc và đứng ra làm quản lý để nhận show, sắp xếp lịch diễn cho con trai. Bà thường xuyên hộ tống Ngọc Sơn đi diễn. Giới nghệ sĩ cũng rất quen thuộc với hình ảnh người mẹ lớn tuổi vẫn chăm sóc cho nam ca sĩ từng ly từng tí trong hậu trường. Năm 2015, Ngọc Sơn bị trầm cảm nặng và tự nhốt mình trong phòng suốt nhiều ngày sau khi ba ruột qua đời, bà Kim Loan là người động viên, vực dậy tinh thần để “ông hoàng nhạc sến” bình tâm trở lại và tái xuất làng giải trí.

Bà Kim Loan khi ấy chia sẻ: “Chồng tôi mất, Ngọc Sơn suy sụp, tới mức tôi cứ nghĩ như con tôi không đứng dậy được nữa. Có nhiều khi tôi khóc cả đêm vì thương con”. Chính sự yêu thương của mẹ đã khiến Ngọc Sơn có nhiều sự thay đổi trong cách sống và trở thành một nghệ sĩ điềm đạm, thích giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Ngọc Sơn từng đau đáu: “Nếu ba mẹ không còn trên cuộc đời này, con không biết sẽ sống ra sao?”.

Tâm nguyện đẫm nước mắt của mẹ ruột danh ca Ngọc Sơn trước khi qua đời - 2

Dù có phải bán hết tài sản, Ngọc Sơn cũng muốn mẹ được khỏe lại

Vào năm 2020, khi bệnh tình mẹ trở nặng, Ngọc Sơn sẵn sàng chi tiền tỷ và chấp nhận bán cả gia tài để đưa mẹ đi Mỹ chữa bệnh, với khoản chi phí khổng lồ 10.000 USD/ngày. Chia sẻ về việc không ngần ngại bỏ ra một khoản tiền lớn (khoảng 45 tỷ đồng) để chữa bệnh cho mẹ, nam ca sĩ cho biết: “Tiêu cho mẹ không cần kể khổ. Mẹ khỏe là được dù bán cả gia tài, bỏ hết sự nghiệp mà cứu được mẹ là một sự hạnh phúc rồi”. Chính vì vậy, những ngày tháng cuối đời, mẹ Ngọc Sơn gần như có một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc bên cạnh các con.

Tuy nhiên, bà vẫn luôn ấp ủ một ước nguyện dành cho con trai. Trong một chương trình truyền hình cách đây nửa năm, mẹ ca sĩ Ngọc Sơn đã nghẹn ngào chia sẻ về ước nguyện cuối cùng này: “Bây giờ, cuộc sống của tôi gần như viên mãn, an yên khi các con đều thành đạt. Chỉ có một điều duy nhất khiến tôi lo lắng là Ngọc Sơn. Tôi lo cho Ngọc Sơn nhiều nhất vì nó không vợ con gì. Ít nhiều nó cũng phải có đứa con tôi mới yên lòng. Chị gái nó ở Mỹ cũng thường xuyên nhắc tôi: “Mẹ ơi, phải làm sao cho Ngọc Sơn có đứa con đi”. Rồi Ngọc Hải, Ngọc Hà, bà con họ hàng ai cũng nói. Tôi thấy thế nên thương Ngọc Sơn lắm, nhưng chẳng biết làm thế nào được vì chuyện vợ chồng, con cái là duyên số.

Tâm nguyện đẫm nước mắt của mẹ ruột danh ca Ngọc Sơn trước khi qua đời - 4

Mẹ Ngọc Sơn chia sẻ tâm sự về con trai

Tôi sợ sau này tôi qua đời, Ngọc Sơn già đi, lúc đau lúc ốm không biết ai chăm sóc. Tôi mong nó có người yêu lắm mà mãi chẳng thấy ai, cũng chẳng thấy nó yêu đương gì, chỉ thấy suốt ngày ngồi sáng tác nhạc, đàn rồi hát, không có người yêu. Nhiều lần nó bảo tôi về già sẽ đi tu, rồi hiến tạng, chứ không cần vợ con gì. Nó cũng giải thích nhiều cho tôi về chuyện hiến tạng này, nhưng tôi vẫn buồn lắm. Tôi thấy tội nghiệp nó quá, không vợ không con, nếu cha mẹ mất hết đi thì không biết nó sống như thế nào, rồi thân xác không có chỗ chôn, phải đi hiến xác. Tôi khóc hoài, nghĩ mà buồn lắm. Không biết tới lúc đó có ai chăm sóc nó không?”.

Lắng nghe tâm sự của bà Kim Loan, nhiều khán giả khi ấy đã xúc động không nói lên lời. Hiện tại, sự ra đi đột ngột của mẹ ruột ca sĩ Ngọc Sơn vẫn để lại nỗi đau đớn khôn nguôi trong lòng người ở lại. Sau khi thông tin này được chia sẻ, nhiều ngôi sao showbiz như Phương Thanh, Vũ Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Chế Thanh... đã bàng hoàng và gửi lời chia sẻ, động viên tinh thần “anh Ba” Ngọc Sơn.

Tâm nguyện đẫm nước mắt của mẹ ruột danh ca Ngọc Sơn trước khi qua đời - 5

Ngọc Sơn từng bật khóc vì sợ mẹ mất sớm, phải sống cô đơn

Ca sĩ Ngọc Sơn sinh năm 1968 tại quê mẹ ở Đồ Sơn, Hải Phòng, quê cha ở Đà Nẵng. Ngọc Sơn sống trong gia đình có 4 anh chị em: Thu Hiền, Ngọc Sơn, Ngọc Hải và Ngọc Hà. Ngoài thành công trên sân khấu âm nhạc, Ngọc Sơn thường xuyên có những hoạt động từ thiện ý nghĩa như gửi tiền, phát gạo và quà tới người nghèo trong mỗi dịp sinh nhật. Anh đã thực hiện công việc này đều đặn trong khoảng 15 năm qua khiến công chúng vô cùng ngưỡng mộ.

Nguồn: http://danviet.vn/tam-nguyen-dam-nuoc-mat-cua-me-ruot-danh-ca-ngoc-son-truoc-khi-qua-doi-5020211...

Mẹ ruột qua đời, danh ca Ngọc Sơn xót xa không thể về chịu tang

Người mẹ mà ca sĩ Ngọc Sơn kính yêu và lo lắng nhất đã qua đời sau thời gian điều trị bệnh.

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Ngọc Sơn
Báo lỗi nội dung