Báo Dân Việt | Đọc Tin Tức Online Nhanh Mới Nhất 24h

Sự kiện: Thành Long

Thành Long đi khập khiễng, phải có người dìu hai bên khi xuất hiện trong buổi công chiếu phim đầu năm 2021. 

Trang tin Sina mới đây đăng tải hình ảnh ngôi sao võ thuật Thành Long tham dự buổi công chiếu phim The Wish Dragon dịp đầu năm mới. 

Báo Dân Việt | Đọc Tin Tức Online  Nhanh Mới Nhất 24h - 1

Đáng chú ý, trong những hình ảnh được chia sẻ, Thành Long đi khập khiễng, phải có người dìu hai bên. Dù vậy, ông vẫn gượng cười và vẫy tay chào fan hâm mộ. Sina cho rằng, ngôi sao võ thuật tái phát chấn thương ở vùng thắt lưng sau nhiều năm đóng phim hành động, dẫn đến việc không thể đứng thẳng, di chuyển khó khăn.

Báo Dân Việt | Đọc Tin Tức Online  Nhanh Mới Nhất 24h - 2

Sinh năm 1954, năm nay đã gần 70 tuổi, Thành Long hiện vẫn theo đuổi nghiệp diễn dù những ngôi sao võ thuật cùng thời với ông như Hồng Kim Bảo, Lý Liên Kiệt hay Lưu Gia Huy đều đã giải nghệ vì sức khỏe dần suy yếu. Ông đều đặn cho ra phim mới, bất chấp việc đóng cảnh hành động ở tuổi ngoài 60.

Trong hơn 40 năm diễn xuất, Thành Long từng trải qua nhiều lần "thập tử nhất sinh" vì tai nạn trên phim trường. Những pha hành động đầy nguy hiểm như phi mình từ trên nhà cao tầng, đu mình trên máy bay, rượt đuổi trên nóc tàu hỏa, chui dưới gầm ô tô, lao xuyên cửa kính... đều được Thành Long tự mình thực hiện mà không dùng diễn viên đóng thế. 

Báo Dân Việt | Đọc Tin Tức Online  Nhanh Mới Nhất 24h - 3

Bản đồ chấn thương của Thành Long: “Cơ thể tôi lúc nào cũng đau đớn"

Nhắc đến sự vất vả khi đóng cảnh hành động không dùng diễn viên đóng thế, Thành Long vẫn thường nói rằng: "Trên người tôi chẳng còn đốt xương nào chưa từng bị gãy". Mặc dù chỉ là câu nói đùa nhưng nó cũng không hoàn toàn sai. Từ gãy tay, gãy chân, gãy đốt sống mũi, gãy răng hay thậm chí mất trí nhớ tạm thời, suy giảm thính lực, xuất huyết não… ông đều đã từng trải qua.

Năm 1978, khi mới 24 tuổi, thời điểm đóng Túy Quyền, Thành Long đã bị tổn thương xương lông mày nặng do bị đá vào mắt. Cũng cùng năm đó, khi Thành Long đóng Xà Hình Điêu Thủ ông bị gãy một chiếc răng, tay bị kiếm lia qua chảy rất nhiều máu.

Báo Dân Việt | Đọc Tin Tức Online  Nhanh Mới Nhất 24h - 4

Trên phim gãy răng là giả, ngoài đời gãy răng là thật, Thành Long đã chịu nhiều thương tổn vì vai diễn của mình. 

Sang đến những năm 1980 và 1983 vết thương lại chồng chất vết thương trên người Thành Long khi ông bị đánh gãy sống mũi, cổ họng bị chèn đến suýt tắt thở khi đóng Sư Đệ Xuất Mã. Thời điểm đóng Kế Hoạch A, Thành Long bị chấn thương nặng vùng cổ, dập xương mũi do ngã ở độ cao 10 mét từ trên đỉnh nhà thờ xuống đất.

Báo Dân Việt | Đọc Tin Tức Online  Nhanh Mới Nhất 24h - 5

Thành Long bất ngờ bị ngã từ độ cao trên 10 mét khi đóng trong Kế hoạch A.

Năm 1985, ngôi sao võ thuật lại bị chấn thương nặng ở cột sống, vùng xương chậu và nhiều vết bỏng mức độ 2 khi đóng Câu Chuyện Cảnh Sát.

Năm 1986, lúc Thành Long 33 tuổi và đang đóng phim Long Huynh Hổ Đệ, ông đã bị nứt hộp sọ, hôn mê 7 ngày và bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới vùng não bộ khi thực hiện pha nhảy xuống từ một nhánh cây nhưng thất bại. Thời gian chịu chấn thương nghiêm trọng đó, nhiều người cứ ngỡ ông không khó qua khỏi, song may mắn thay, Thành Long đã bình phục nhưng thính lực của tai phải bị giảm chỉ còn 20%.

Báo Dân Việt | Đọc Tin Tức Online  Nhanh Mới Nhất 24h - 7

Thành Long dù có chịu những vết thương nặng vẫn không nề hà vào vai có những pha hành động nguy hiểm. 

Dường như bộ phim Long Huynh Hổ Đệ đối với Thành Long là một thử thách lớn khi năm 1990, ông tiếp tục bị thương ở đầu khi thực hiện cảnh quay ở phần 2 của bộ phim. Những chấn thương đến với Thành Long ngày một nhiều thêm và ngày càng nặng hơn khi năm 1994, ông suýt chút nữa bị mù vì chấn thương ở hốc mắt, ngay gần lông mày vì tự thực hiện pha hành động đi qua than nóng.

Sang tới năm 1997, Thành Long tiếp tục bị thương ở mũi, thậm chí bị chấn thương xương cổ khi rơi từ cao xuống lúc đóng Một Người Tốt. Kế tiếp, khi đóng Đặc Vụ Mê Thành, ngôi sao võ thuật lại bị chấn thương ở phần xương cụt và thời điểm này là năm 2001, lúc ông 47 tuổi.

Đến năm 2012, sau khi chịu đựng hàng loạt thương tích vì nghiệp diễn, Thành Long tuyên bố giải nghệ. Tuy đã tuyên bố giải nghệ, song sau đó Thành Long lại nhận phim mới vì bản thân ông quá đam mê công việc diễn xuất. Ông cũng đã hứa sẽ bớt quay những cảnh mạo hiểm để tránh gặp thương tích nặng song khán giả vẫn phải lo lắng cho ông khi năm 2017, Thành Long phải nhập viện vì quay Kẻ Ngoại Tộc.

Báo Dân Việt | Đọc Tin Tức Online  Nhanh Mới Nhất 24h - 8

Những gì Thành Long đã trải qua khi đóng các phân cảnh nguy hiểm, khán giả khó lòng hình dung hết được.

Vô số thương tích đầy mình sau những pha hành động nguy hiểm khiến người hâm mộ không khỏi lo cho sức khỏe của ngôi sao võ thuật này. Sau nhiều năm lăn lộn trong nghề, giờ đây Thành Long đã 66 tuổi và ngoại hình của ông cũng đã già. Nhưng dù có ra sao thì những gì ông đã cống hiến cho làng điện ảnh Trung Quốc cũng như thế giới là điều mà không một ai có thể phủ nhận.

Nguồn: https://danviet.vn/

Thành Long vướng tin đồn qua đời ở tuổi 66 vì bệnh nặng

Không ít người hâm mộ bất ngờ trước tin Thành Long qua đời vì bệnh nặng.

Chia sẻ
Theo Ngà Lê (Dân Việt)
Thành Long Xem thêm
Báo lỗi nội dung