Tài tử Hollywood vẫn ám ảnh sau hơn 15 năm bị quấy rối tình dục

Thứ Bảy, ngày 24/02/2018 05:00 AM (GMT+7)

Ngôi sao nổi tiếng của Xác ướp Ai Cập vẫn chưa thể quên đi khoảnh khắc ám ảnh bản thân vào 15 năm trước.

Nam diễn viên Brendan Fraser mới đây cho biết mình đã bị cựu chủ tịch của Hiệp hội Báo chí nước ngoài ở Hollywood quấy rối tình dục vào 15 năm trước.

Brendan Fraser lần đầu lên tiếng về chuyện lạm dụng tình dục xảy ra với anh vào năm 2003. Trong bài phỏng vấn với tạp chí GQ, Brendan cho biết anh anh bị Philip Berk - khi đó đang là Chủ tịch của Hiệp hội Báo chí nước ngoài ở Hollywood thực hiện hành vi quấy rối khi cùng tham gia một bữa tiệc.

Tài tử Hollywood vẫn ám ảnh sau hơn 15 năm bị quấy rối tình dục - 1

Brendan bảnh bao, phong trần thời còn nổi tiếng trước khi sự nghiệp xuống dốc vì bị quấy rối tình dục

"Tay trái ông ta vươn tới tóm vào vòng 3 của tôi, những ngón tay ông ấy chạm vào cơ thể tôi một cách đồi bại. Sau đó, ông ta bắt đầu di chuyển các ngón tay. Dù đã đẩy bàn tay của Philip Berk ra nhưng tôi cũng không tránh được sự sợ hãi, tổn thương. Tôi cảm giác bản thân như một đứa trẻ và có quả bóng chặn ngay cổ họng mình" - Brendan chia sẻ.

Sau khi xảy ra sự việc đáng tiếc trên, ngôi sao Xác ướp Ai Cập đã ngay lập tức rời khỏi bữa tiệc và về thẳng nhà, không dám kể đều này với bất cứ ai, ngoại trừ người vợ lúc bấy giờ của mình - nữ diễn viên Afton Smith.

Nam diễn viên 49 tuổi này cũng cho biết kể từ khi bị quấy rối tình dục, anh đã bị sang chấn tâm lý, kéo theo sự nghiệp đang trên đỉnh cao nhanh chóng xuống dốc. Anh không còn được mời đến Lễ trao giải Quả cầu vàng và liên tục bị chèn ép trong sự nghiệp diễn xuất. Khoảng thời gian sau khi bị quấy rối tình dục, những bộ phim mà Brendan tham gia không nhận được sự chú ý từ công chúng như trước đây nữa.

Brendan cho biết, sau khi nhìn thấy hàng loạt các nữ diễn viên lên tiếng về việc bị quấy rối tình dục cùng với lần vô tình chạm mặt Philip Berk trong một sự kiện mới gần đây, anh đã đi đến quyết định công khai câu chuyện mình muốn chôn chặt với phóng viên GQ. Dù đã cố giấu kín cũng như xoá bỏ ký ức kinh khủng đó, Brendan vẫn chẳng thể làm được, nam diễn viên chia sẻ: "Liệu rằng tôi có còn sợ hãi không? Chắn chắn là còn. Có cần thiết phải nói ra không? Chắn chắn là có. Có muốn trút bỏ điều này hay không? Chắn chắn là muốn rồi".

Tài tử Hollywood vẫn ám ảnh sau hơn 15 năm bị quấy rối tình dục - 2

Brendan của hiện tại vẫn phong độ tuy nhưng sự nghiệp lại không được khởi sắc, thành tựu như lúc xưa

Sau bài phỏng vấn của Brendan, phía ông Philip Berk đã đưa ra phản hồi, cho rằng nam diễn viên đã bịa đặt câu chuyện này. Philip Berk nói rằng mình không hề quấy rối tình dục Brendan, càng không chặn đường sự nghiệp của anh. Tuy nhiên, trong cuốn hồi ý trước đây do Philip Berk phát hành, cư dân mạng có phát hiện ra ông từng đề cập đến chuyện trêu chọc Brendan bằng cách vỗ mông chứ không hề có ý định quấy rối tình dục.

Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood cũng đã đưa ra tuyên bố sẽ điều tra rõ về sự việc này và khẳng định họ sẽ luôn đứng về phía những nạn nhân bị quấy rối tình dục.

Tài tử Hollywood vẫn ám ảnh sau hơn 15 năm bị quấy rối tình dục - 3

Phía cựu chủ tịch của Hiệp hội Báo chí nước ngoài ở Hollywood - Philip Berk lên tiếng phủ nhận sự việc

Tài tử nổi tiếng Hàn Quốc bị các nữ sinh tố quấy rối tình dục trong nhiều năm

Nam diễn viên Jo Min Ki bị bãi nhiệm chức vụ Giáo sư sau khi nhận nhiều lời tố cáo quấy rối tình dục từ các học viên...

Theo Hoài Thảo (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Hollywood
Báo lỗi nội dung