Sốc với "luật ngầm" khi làm diễn viên đóng thế "cảnh nóng"

Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 18:59 PM (GMT+7)

Những trái đắng mà nghề đóng thế cảnh nóng phải chấp nhận trên phim trường như một quy định ngầm trong nền điện ảnh Trung Quốc.

Đánh giá một cách phiến diện, nhiều khán giả cho rằng những nữ diễn viên chấp nhận đóng thế cảnh nóng vì muốn được nổi tiếng, có thêm thu nhập cao và nhanh hơn so với đóng phim thông thường. Đành rằng nghề nào thì cũng phải kiếm tiền, nhưng sự thật trái ngang là không một diễn viên nào có thể “làm giàu” nhờ việc đóng thế cảnh nóng. Thậm chí, họ còn không được gọi là một diễn viên đúng nghĩa. Là một phần tất yếu trong đoàn làm phim nhưng những diễn viên đóng thế cảnh nóng không được coi trọng, không có danh vị cụ thể, gặp nhiều chuyện “không nói nên lời”.

Sốc với "luật ngầm" khi làm diễn viên đóng thế "cảnh nóng" - 1

Những diễn viên đóng cảnh nóng thường phải chấp nhận những rủi ro trong khi đang diễn xuất.

Nghề đóng thế cảnh nóng vốn là một nghề nhạy cảm và đóng cảnh khỏa thân còn gặp nhiều rủi ro hơn bao giờ hết. Tờ QQ đưa ra một thống kê của cục điện ảnh Trung Quốc cho biết, ở đất nước hơn 1 tỷ dân này chỉ có khoảng 3.000 diễn viên đóng thế cảnh khỏa thân. Ngay cả phóng viên cũng rất vất vả để có thể liên lạc được với một vài diễn viên đặc biệt này. 

Đóng thế cảnh khỏa thân bị lạm dụng tình dục

Những diễn viên đóng thế cảnh nóng không được phép công khai nghề nghiệp bản thân, trừ khi chính ngôi sao được đóng thể kể ra. Dù vậy, tên tuổi thật và khuôn mặt của họ luôn bị che giấu trước công chúng. Một khi đã kí vào hợp đồng, họ sẽ phải chấp nhận vô danh trong nghề “nhìn mà không nghe, nghe mà không thấy”. Vì chấp nhận vô danh nên những diễn viên đóng thế thường gặp phải những rủi ro to lớn, đặc biệt là vấn nạn lạm dụng tình dục. 

Sốc với "luật ngầm" khi làm diễn viên đóng thế "cảnh nóng" - 2

Kí tên vào bản hợp đồng là các diễn viên phải chấp nhận việc không có tên tuổi và bị lạm dụng tình dục.

Khi chấp nhận đóng cảnh “nhạy cảm” thì chuyện quấy rối tình dục xảy ra “như cơm bữa”. Dù những việc này không có trong hợp đồng hay kịch bản, nhưng họ vẫn phải chịu đựng như một bản “luật bất thành văn”, cắn răng chịu đựng vì xấu hổ và sợ lộ danh tính. Những lần bạn diễn cố ý đụng chạm thể xác, hay những điểm "nhạy cảm" là những hành động quấy rối một cách thô bạo mà không có nữ diễn viên nào dám phản ứng lại.

Diễn viên Tiểu Kỳ (tên đã được thay đổi) tiết lộ góc khuất trong nghề đóng thế cảnh nóng với phóng viên của trang QQ: “Tất nhiên, việc lên giường cũng là một hạng mục phụ trong hợp đồng. Ngoài ra đạo diễn lẫn nhà sản xuất của đoàn phim cũng thường ra dấu hiệu muốn ân ái với các diễn viên đóng thế khỏa thân. Họ còn "nhử mồi" cho bạn vào vai nữ phụ hạng hai, hạng ba trong các phim sắp tới gì đó. Dù hy vọng khá mong manh nhưng nhiều người không tiếc gì mà thử vận may”.

Bị cắt xén thù lao

Các đạo diễn thường không trực tiếp casting diễn viên đóng thế mà thông qua những người trung gian môi giới. Người môi giới trực tiếp lại đi qua nhiều lần môi giới khác rồi mới đến diễn viên. Mỗi lượt môi giới sẽ lại cắt xén một khoản trong thù lao của diễn viên. Vì lẽ đó, nghề đóng thế, đặc biệt là đóng thế cảnh nóng nhận được mức thù lao ít hơn nhiều lần và không ai có thể “giàu có” lên từ nghề này.

Sốc với "luật ngầm" khi làm diễn viên đóng thế "cảnh nóng" - 3

Nữ diễn viên Hoắc Tử Yến (bên phải) bị khán giả bóc mẽ khi phát hiện cô dùng diễn viên đóng thế cảnh nóng.

Không chỉ nhận được mức cát - xê thấp, các diễn viên còn phải mời người môi giới đi ăn uống để lấy mối giới thiệu. Họ phải lo biếu xén lấy lòng. Thậm chí, phải chấp nhận “hiến thân” cho bên môi giới mà người trong ngành thường nói “không lên giường không xong”.

Tiểu Kỳ cho biết, một ngày cát-xê của diễn viên đóng thế rơi vào khoảng 2.000 NDT (khoảng 7 triệu đồng). Mức thù lao này sẽ còn phụ thuộc vào nội dung phim và số phân cảnh xuất hiện của nữ diễn viên. Bởi thế, ngay ở việc này họ cũng lại bị phía môi giới tiếp tục ăn bớt thù lao vô tội vạ.

”Tây Du Ký” cải biên gây sốc với loạt cảnh nóng của thầy trò Đường Tăng

Vốn là bộ phim được nhiều khán giả nhỏ tuổi yêu mến nên Tây Du Ký rất kiêng kị các cảnh nóng. Thế nên đối với...

Theo Ngọc An (Theo QQ) (Dân Việt)

sự kiện Sự thật về cảnh nóng trong phim