DANH MỤC

Một năm sau “Quỳnh búp bê”, cuộc sống của chị thay đổi ra sao?

Thực sự cuộc sống của tôi thay đổi rất nhiều khi được nhiều người yêu mến nhưng cá nhân tôi chưa bao giờ thay đổi bản thân hay cách cư xử của mình với người khác. Về công việc rõ ràng tôi đã ở một vị thế khác trong lĩnh vực mình theo đuổi nên mọi thứ chỉn chu hơn, bản thân tôi cũng có trách nhiệm phải làm việc có ý thức trách nhiệm hơn.

Về diễn xuất tôi có sự cẩn thận hơn rất nhiều. Ví dụ như ngày xưa tôi có thể nhận lời đóng phim khi rảnh hay vì thích hoặc vì mối quan hệ thân tình. Bây giờ, khi đã có vị trí tôi phải lựa chọn cẩn thận hơn và cân nhắc về việc nhân vật mới có giá trị gì trong mắt khán giả để đáp lại sự ủng hộ của họ.

Một điểm nữa thay đổi trong cuộc sống của tôi là các mối quan hệ trong xã hội. Ngày trước tôi là người sống khá khép kín cả trong công việc lẫn bên ngoài. Sau quãng thời gian tập trung vào công việc và thành công với vai diễn đã mở ra cho tôi rất nhiều mối quan hệ trong công việc và từ quan hệ công việc lại trở thành những người bạn thân thiết.

Sau “Quỳnh búp bê” các bạn diễn của chị đều đã có sự chuyển hướng hay tiếp tục thành công còn chị vẫn đang dừng chân tại chỗ, chị có cảm thấy sốt ruột?

Tôi rất vui cho những đồng nghiệp thân thiết của mình. Tôi quan niệm, lộc ai người đấy hưởng. Bạn bè thành công trên con đường, hướng đi của họ, tôi đều vui. Họ đi thì họ thành công, còn tôi chưa đi thì thành công chưa tới với mình. Cũng có thể do lựa chọn của tôi khi đang cân nhắc các dự án nên tôi muốn tìm sự mới mẻ. Việc tham gia show truyền hình thực tế lần này cũng là để tôi tìm thấy sự mới mẻ cho bản thân và tạo được sự thích thú để khán giả không thấy nhàm chán với hình ảnh của mình.

Cũng có người bảo sao tôi không tận dụng sức hút từ bộ phim nhưng tôi vẫn muốn giữ sự bình ổn để có thể kiểm soát được mọi thứ. Bản thân tôi là một người không chịu được áp lực nên tôi luôn cố gắng giảm sức ép xuống thấp nhất để có thể thong dong nhìn lại hoàn thiện bản thân. Người ngoài nhìn vào sẽ thấy cuộc sống của tôi không sôi nổi nhưng thực sự rất vừa vặn với tôi và phù hợp với dự định của tôi.

Nếu sốt ruột khi nhìn thấy đồng nghiệp thành công tôi đã nhận lời rất nhiều dự án rồi.

Từng có thông tin chị nhận được lời mời tham gia một dự án điện ảnh quốc tế hợp tác giữa Mỹ và Trung Quốc, hiện tại bộ phim này ra sao?

Khi nhận được lời mời tham gia bộ phim này tôi không hề nghi ngờ về chất lượng sản phẩm bởi bộ phim có sự tham gia của những đạo diễn, nhà sản xuất nổi tiếng nhưng thực sự tôi không vượt qua được sự ngại ngần của bản thân khi đóng những cảnh nude, có sự va chạm với cơ thể của bạn nam trước sự chứng kiến của cả ê-kíp. Mới nghĩ thôi tôi đã thấy khó dù tôi là người lăn xả nhưng khi đứng trước những điều mình e ngại tôi không làm được.

Khi tôi từ chối, đoàn làm phim đã bàn với tôi sẽ có phương án dùng diễn viên đóng thế để quay những cảnh nóng nhưng vẫn sẽ có những cảnh tôi phải lộ mặt nhất định. Mặc dù vậy tôi vẫn quyết định từ chối vì không vượt qua được nỗi sợ của mình.

Trong “Quỳnh búp bê” chị không ngại lăn xả thậm chí còn hợp tác ăn ý với bạn diễn trong những cảnh bị cưỡng bức nhưng tại sao chị lại không muốn đóng cảnh nóng tình cảm trong dự án này?

Thực ra cảnh quay trong 2 bộ phim hoàn toàn khác nhau. Như Quỳnh búp bê cảnh cưỡng bức bạn diễn chỉ lao vào nhau giằng xé còn tôi giãy giụa, cào cấu, sợ hãi nên không có sự va chạm nhưng cảnh nóng tình cảm lại phải lột tả sự đê mê, sung sướng khiến tôi khó có thể thực hiện.

Đó có lẽ là sự khác nhau của một diễn viên chuyên nghiệp với một người tay ngang như tôi bởi trong cảnh nóng đòi hỏi nhiều kỹ thuật và biết cách diễn tự nhiên trước ống kính. Trong khi đó, tôi không qua đào tạo, diễn bằng bản năng nên không thể làm được. Chính vì vậy với tôi cảnh cưỡng bức dễ hơn đóng cảnh nóng tình cảm.

Ngoài chị có nghĩ Quỳnh búp bê sẽ có phần 2?

Ai cũng mong có tiếp phần 2 Quỳnh búp bê nhưng có nhiều khó khăn. Tôi nghĩ vì khó nên mới chưa làm, nhất là khâu viết kịch bản. Về vấn đề này tôi cũng không biết sâu xa. Lần gần đây nhất gặp đạo diễn Mai Hồng Phong, mọi người lắc đầu bảo đang khó về ý tưởng nên thời điểm quay phần 2 vẫn là dấu hỏi chấm.

Nếu có phần 2 tôi vinh dự và hạnh phúc khi được cống hiến nhưng dừng lại tôi cũng thấy mãn nguyện. Phần 1 để lại dấu ấn trong lòng khán giả rồi. Nếu làm tiếp hay dừng lại cũng được. Với tôi là 50/50.

Phương Oanh “Quỳnh búp bê”: Đóng bị cưỡng bức dễ hơn cảnh nóng tình cảm - 4

Thời gian qua, chị từng chia sẻ tham gia một game show và trải qua quãng thời gian rất vất vả, chị có thể chia sẻ một chút về chương trình này?

Thực ra đi làm show ngày nào cũng là những thử thách và ngày ngày nào cũng có những vết thương. Show thực tế lần này ban đầu tôi nghĩ cùng lắm cũng chỉ vất vả như đóng phim thôi nhưng đến khi làm mới thấy lịch trình kinh khủng, dồn dập quá, tất cả đều là thật chứ không còn giống như phim nữa. Ví dụ, khi đi làm phim dù sao vẫn là được dựng lên tôi biết trước tình huống để chuẩn bị sẵn tinh thần, thể lực và có sự hỗ trợ, bảo hộ của cả ê-kíp để giảm thiểu tối đa khả năng xảy ra chấn thương hay nguy hiểm.

Trong khi đó với gameshow Mỹ nhân hành động tôi hoàn toàn bị động. Phải đến khi ra hiện trường tôi mới nhìn thấy những thử thách và thực sự sợ hãi. Đó là những thử thách cam go thực sự mà những người chiến sĩ cảnh sát luôn sẵn sàng phải đối mắt dù không biết trước điều gì sẽ đến.

Lúc đó tôi sợ lắm vì bản thân mình chỉ là một người bình thường không được rèn luyện như những chiến sĩ công an. Tôi sợ bị chấn thương, xây xát sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của mình sau này. Lúc đó, tôi đấu tranh tư tưởng rất nhiều, một mặt sợ và thấy thử thách đã đến ngưỡng chịu đựng còn một mặt lại muốn được trải nghiệm không chùn bước. Cho tới cuối cùng tôi đã lựa chọn vượt qua nỗi sợ để đến với chương trình.

Kết thúc chương trình có những vết thương bị nhiễm trùng nặng khiến tôi đau đớn trong suốt quá trình tham gia thử thách nhưng tôi mặc kệ tất cả và hài lòng về thành tích của mình.

Phương Oanh “Quỳnh búp bê”: Đóng bị cưỡng bức dễ hơn cảnh nóng tình cảm - 5

Bên cạnh bản thân, đồng đội hỗ trợ chị ra sao để vượt qua những thử thách khó khăn này?

Rất may mắn khi tham gia gameshow này tôi có người đồng hành là một chiến sĩ công an. Bạn chơi của tôi là một người rất đàn ông với tinh thần vững vàng đã cộng hưởng với tôi rất nhiều để vượt qua những thử thách khó khăn trong chương trình. Nếu như không có người bạn này chắc chắn tôi sẽ không thể hoàn thành cuộc chơi.

Ở bên cạnh một chàng trai hấp dẫn như vậy nhiều người sẽ nghĩ về việc nảy sinh tình cảm giữa chị và bạn chơi?

Nói không hề có tình cảm sẽ là nói dối vì chúng tôi đều là những người trẻ còn độc thân lại cùng nhau tham gia một cuộc thi với tính tương tác, hỗ trợ nhau rất nhiều nên sẽ có tình cảm. Tuy nhiên, tình cảm này tôi thấy đó là sự đồng điệu, đồng cảm về tâm hồn khi cả hai rất hiểu ý và biết hành động vì nhau.

Khi mới tiếp xúc cùng bạn chơi tôi không tạo ra bất cứ rào cản nào hay coi mình là nghệ sĩ trong showbiz tiếp xúc với một chiến sĩ công an. Thay vào đó, tôi luôn cư xử như một người bình thường để cả hai dễ dàng gắn kết với nhau trong suốt hành trình. Ngay từ đầu, tôi cũng đặt ra vấn đề hòa hợp với bạn chơi là điều rất quan trọng vì chường trình là một loạt những thử thách khó khăn, nếu không đồng lòng sẽ rất khó. Ngoài ra, format chương trình bắt buộc phải có người đồng hành và không thể thay đổi thành viên trong đội của mình.

Chính vì vậy, khi tham gia các thử thách chúng tôi có sự gắn kết với nhau rất ăn ý và hay nhường nhịn cũng như là người bảo vệ tôi. Từ đó, mọi người cũng hay gán ghép vì chúng tôi tính cách tôi hơi đành hanh còn bạn chơi lại là một người rất đàn ông. Thực sự, tôi rất qúy mến đồng đội của mình. Trong mắt tôi anh ấy đúng chuẩn với hình tượng một người chiến sĩ công an với sự vững vàng, kiên trì và luôn luôn là nguồn động lực với tôi. Có một người bạn chơi như vậy cũng là một sự may mắn giúp tôi có thể hoàn thành nhưng thử thách trong gameshow này.

Phương Oanh “Quỳnh búp bê”: Đóng bị cưỡng bức dễ hơn cảnh nóng tình cảm - 6

Vậy chị có nghĩ đến chuyện tiến tới hẹn hò cùng bạn chơi ?

Tôi rất quý mến bạn chơi của mình nhưng nếu để nói đến việc đi xa hơn thì vẫn có rất nhiều rào cản. Thứ nhất là về khoảng cách địa lý một người ở phía Nam, một người ở phía Bắc rồi khác nhau về công việc, môi trường và tuổi tác. Như tôi từng chia sẻ việc chọn bại trai của tôi cũng có gu riêng nên với tôi và bạn chơi mới chỉ ở mức quý mến nhau còn nếu để nó có nảy sinh tình cảm thì chưa tới.

Lý do vì sao chị chọn tham gia chương trình này?

Nếu như tôi tham gia chương trình này vì cát-xê hay giải thưởng thì tôi đã không bao giờ đi vì tôi phải đánh đổi bằng 1 tháng tạm dừng mọi công việc, ảnh hưởng tới kinh tế. Tuy nhiên, khi nhận lời đến với những thử thách tôi lại có được những điều khác là thỏa mãn sự thích thú với hành động, võ thuật và được thử thách trong một show truyền hình thực tế và cuối cùng là được trải nghiệm công việc của những chiến sĩ công an. Chính 3 yếu tố đó đã khiến tôi quyết định tham gia ngay lập tức. Sau khi chương trình kết thúc tôi nhận được rất nhiều giá trị về mặt cảm xúc, kinh nghiệm sống ở đa chiều.

Xin cảm ơn chị!


Phương Oanh “Quỳnh búp bê”: Đóng bị cưỡng bức dễ hơn cảnh nóng tình cảm - 7

Ảnh: Hoàn Như

Bài viết: My Lan

Thực hiện: Nãm Trung Nguyên

Thứ Tư, ngày 14/08/2019 15:30 PM (GMT+7)
Theo My Lan - Như Hoàn (Dân Việt)