Siêu mẫu Hà Anh: Sao phải thông cảm cho Minh Béo?

Thứ Bảy, ngày 13/08/2016 19:00 PM (GMT+7)

Ca sĩ, siêu mẫu Hà Anh cho rằng Minh Béo không đáng để thông cảm "dù có là nghệ sĩ đi chăng nữa".

Như thông tin đã đưa, rạng sáng ngày 11.8 (giờ Việt Nam), phiên tòa sơ thẩm xét xử Minh Béo liên quan đến các tội danh tình dục đã diễn tại Tòa thượng thẩm Westminster, bang California, Hoa Kỳ.

Đây là lần thứ 6 Minh Béo xuất hiện tại tòa sau hơn 5 tháng bị tạm giam ở nhà tù Theo Lacy, quận Cam vì 3 tội danh, gồm: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô. Số tiền bảo lãnh tại ngoại cho nam diễn viên là một triệu USD (hơn 22 tỷ đồng).

Siêu mẫu Hà Anh: Sao phải thông cảm cho Minh Béo? - 1

Minh Béo tại phiên sơ thẩm ngày 10.8 vừa qua.

Tại đây, diễn viên hài thừa nhận 2 trong số 3 tội danh bị cáo buộc và bị đề nghị mức án 18 tháng tù. Ngày tuyên án dự kiến diễn ra vào 16/12.

Nếu bị tuyên án 18 tháng tù vào tháng 12 tới, Minh Béo sẽ được ra tù vào tháng 9.2017. Trong trường hợp cải tạo tốt, anh có thể được giảm án 50% thời gian ngồi tù và sẽ được phóng thích vào ngày 16.12.

Đây có thể là một kết cục chấp nhận được dành cho Minh Béo vì bản án ban đầu mà phía công tố đề nghị cho nam diễn viên lên tới 5 năm 8 tháng.

Trước thông tin về phiên tòa xét xử Minh Béo, siêu mẫu Hà Anh đã có những chia sẻ đầy bức xúc. 

Hà Anh cho biết: "Lạm dụng tình dục trẻ em mang lại sự ám ảnh thương tật về tinh thần cho chúng trong cả cuộc đời. Có em sẽ không bao giờ có cuộc sống bình thường, trở nên tự ti, hằn học mất niềm tin với con người và cuộc sống, sau này có nguy cơ bị lệch lạc về xu hướng tình dục khi trưởng thành, có em bị tử kỷ có thể dẫn đến tự vẫn".

Hà Anh cũng tỏ rõ sự bất bình: "Vậy mà chẳng ở đâu như Việt Nam, khi biết được chuyện kẻ bệnh hoạn lạm dụng trẻ em lại có thể có những bình luận như "ai chả có lúc phạm phải sai lầm" Như vậy chứng tỏ nhận thức của một số đông dân mình quá ấu trĩ, ẩu tả, coi thường cảm xúc và tâm sinh lý của trẻ em'".

Siêu mẫu Hà Anh: Sao phải thông cảm cho Minh Béo? - 2

Hà Anh bức xúc vì có nhiều người thông cảm cho Minh Béo.

Cũng theo Hà Anh, vì phần đông có suy nghĩ như thế nên "có quá nhiều trẻ em ở Việt Nam bị bạo hành, lạm dụng mà những người xung quanh vẫn làm ngơ" và "trong xã hội có quá nhiều kẻ bệnh hoạn mà trẻ em và phụ nữ, những người yếu ớt không có khả năng tự vệ là con mồi dễ dàng nhất".

Sự bàng quan của xã hội về sức khỏe, quyền lợi, danh tự và tinh thần của họ là "màn che" lý tưởng cho những kẻ bệnh hoạn tiếp tục hãm hại những nạn nhân khác'.

Siêu mẫu đặt câu hỏi: "Thử hỏi, nếu nạn nhân là vợ bạn, mẹ bạn hay những đứa con thơ ngây của bạn, thì bạn có thốt lên những câu như "Cuộc đời ai chẳng có lúc sai trái" rồi chậc lưỡi cho qua hay không?".

Liên lạc với Hà Anh, nữ ca sĩ, người mẫu chia sẻ rằng nhiều người đang mắc sai lầm khi thông cảm cho Minh Béo: "Tôi nghĩ sự thông cảm chỉ nên dành cho những em nhỏ bị xâm hại, các em bị ảnh hưởng rất nhiều về tinh thần và thể xác, cần được bảo vệ và che chở. Sự thông cảm dành cho những người phạm pháp là điều rất không nên, dù người đó có là nghệ sĩ hay đi chăng nữa".

Hà Anh nhấn mạnh thêm, trước pháp luật, nghệ sĩ hay Tổng thống, giáo sư, tiến sĩ,.. cũng phải chịu trách nhiệm khi làm sai, không nên lấy mác nghệ sĩ ra để mong người khác thông cảm cho hành vi sai trái của mình.

Trước luồng dư luận cho rằng cùng là nghệ sĩ với nhau, Hà Anh không nên có những phát ngôn thắng thắn về vụ án của Minh Béo như vậy, nữ ca sĩ - người mẫu cho hay: "Tôi không quan tâm đến việc là đồng nghiệp hay cùng hoạt động trong showbiz. Chúng ta đều là công dân trong xã hội, phải chấp hành luật pháp".

Về bản án 18 tháng của Minh Béo, Hà Anh nhận định: "Tôi có chia sẻ trên trang cá nhân là bản án phải là 18 năm mới đúng. Nhưng đó chỉ là những bình luận vui với mọi người thôi. Còn thực sự, đây là công việc của luật sư, tòa án. Tôi không phải họ nên không thể nhận định bao nhiêu năm tù mới là phù hợp".

Theo Ngọc Khanh (Dân Việt)
sự kiện Minh Béo bị bắt tại Mỹ
Báo lỗi nội dung