Sao Việt bàng hoàng và đau buồn khi hay tin NSƯT Ngọc Đáng qua đời

Thứ Năm, ngày 24/02/2022 14:52 PM (GMT+7)
Chia sẻ

NSƯT Ngọc Đáng qua đời vào trưa 24/2 tại Mỹ (giờ địa phương). Bà ra đi sau thời gian điều trị ung thư giai đoạn cuối, hưởng thọ 73 tuổi.

Đầu năm 2022, nghệ sĩ Ngọc Đáng từng mắc COVID-19. Tuy nhiên, di chứng hậu COVID-19 khiến sức khỏe bà suy yếu, bệnh nền trở nên nghiêm trọng hơn.

Được biết, nghệ sĩ Ngọc Đáng nhập viện cấp cứu hơn một tháng cho tới khi qua đời tại bệnh viện. Bên cạnh đó, NSƯT Ngọc Đáng có một khối u ác tính ở cổ và bị bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Sao Việt bàng hoàng và đau buồn khi hay tin NSƯT Ngọc Đáng qua đời - 1

Vừa hay nghệ sĩ Ngọc Đáng qua đời, NSƯT Hữu Châu ngậm ngùi: “Cô đi rồi. Năm 2016 khi sang Mỹ diễn, con có nhờ bạn chở đi tìm thăm cô. Khi ấy cô cháu quá vui khi gặp lại. Con từng được quay diễn chung với cô rất nhiều vở cải lương thời băng từ video. Cô vui vẻ, lạc quan và hay vào trò chuyện qua facebook với con. Kính tiễn cô, nghệ sĩ Ngọc Đáng. Người nghệ sĩ giỏi nghề, tài năng. Người nghệ sĩ nhân hậu, hiền lành, vui tính, sống được lòng hầu hết mọi người trong nghề”.

Sao Việt bàng hoàng và đau buồn khi hay tin NSƯT Ngọc Đáng qua đời - 2

Diễn viên Ngọc Lan không khỏi đau buồn, cô thổ lộ: “Một lời dạy của cô mà con mang theo trong suốt hành trình sự nghiệp của mình. "Con phải thương được nhân vật của con thì khi nhân vật của con bị đau, con sẽ rất đau, nhân vật của con rơi lệ thì con sẽ khóc rất nhiều". Từ sau lần dạy đó con cũng không có dịp được gặp cô, cũng không thể ôm cô và khoe rằng con đã làm được điều cô dạy. Cám ơn cô, một người nghệ sĩ mà con rất yêu quí từ khi con còn bé. Cám ơn cô, một người truyền lửa cho thế hệ trẻ. Một bông hoa nữa đã rụng vào ngày 24/02/2022”.

Sao Việt bàng hoàng và đau buồn khi hay tin NSƯT Ngọc Đáng qua đời - 3

Diễn viên Gia Bảo nghẹn ngào nói lời tiễn biệt: “Con xin vĩnh biệt má! Má ơi từ nay má hết vào facebook khen con gái Grammy của con nữa rồi. Con hết được hát với má rồi má ơi. Thương má nhiều lắm má Ngọc Đáng ơi. Nguyện cầu hương hồn má về với Đức Phật”.

Trong khi đó, nghệ sĩ cải lương Bình Tinh nghẹn lời: “Má ơi. Tìm mẹ và dì 9, chị em gặp nhau nha má”. Trước đó, Bình Tinh từng chịu nỗi đau mất 3 người thân trong cùng một tháng. Đó là mẹ cô- nghệ sĩ cải lương tuồng cổ gạo cội Bạch Mai, dì của Bình Tinh là nghệ sĩ phục trang Kim Phượng và cậu là nhạc sĩ Thanh Châu.

Sao Việt bàng hoàng và đau buồn khi hay tin NSƯT Ngọc Đáng qua đời - 4

Nghệ sĩ Ngọc Đáng và nghệ sĩ Thoại Mỹ.

“Thật quá đau lòng khi vừa nhận được tin cô- nghệ sĩ Ngọc Đáng qua đời. Cô ơi sao bỏ các em, cháu mà đi vậy cô? Còn biết bao việc chưa kịp làm cùng cô. Con không ngờ suất diễn cho Nguyễn Tâm và buổi tiệc chia tay con về Việt Nam là lần cuối cùng cô cháu mình ở bên nhau, cô chỉ dẫn và lo cho con từng cái áo cái quần, nhắc tuồng cho con. Làm sao con quên được cô Đáng ơi. Biết tin cô bệnh mấy anh chị em đồng nghiệp và khán giả luôn cầu nguyện trời Phật mong cô vượt qua, nhưng phép màu đã không đến với cô. Đau lắm cô ơi. Cô ơi, cô ra đi thanh thản nha cô, chúng em và con luôn nhớ về cô, người nghệ sĩ luôn sống giản dị, chan hoà tình cảm với mọi người. Những hình ảnh đó sẽ ở mãi trong lòng con”- NSƯT Thoại Mỹ không khỏi đau đớn và tiếc thương khi hay tin nghệ sĩ Ngọc Đáng qua đời.

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Hữu Quốc viết: “Vĩnh biệt cô, NSƯT Ngọc Đáng. Vầng sáng trong cô về một nghệ sĩ ca hay diễn giỏi sẽ mãi là tấm gương nghệ thuật cho các con noi theo. Nhớ mãi về cô "Cô Chích Choè" lúc nào cũng lạc quan và tạo nên những câu chuyện vui từ cuộc sống và hậu trường sân khấu”.

Nguồn: https://tienphong.vn/sao-viet-bang-hoang-va-dau-buon-khi-hay-tin-nsut-ngoc-dang-qua-doi-post1418...

Vợ 2 của Vân Quang Long giờ ra sao sau khi chồng đột ngột qua đời ở Mỹ?

Theo Linh Lan, đến thời điểm hiện tại, cô vẫn bị nhiều kẻ xấu quấy rối, đe dọa.

Chia sẻ
Theo Đỗ Quyên (Tiền Phong)
sự kiện Sao và những tai nạn bất ngờ
Báo lỗi nội dung