Sàn “tiền ảo” Nam Thư, Kiều Minh Tuấn quảng cáo bất ngờ đóng cửa, người chơi "than trời"

Thứ Ba, ngày 29/06/2021 13:46 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Giới “trade coin” hoang mang khi sàn giao dịch “tiền ảo” mà nhiều nghệ sĩ PR cách đây không lâu đã đóng cửa, ngưng giao dịch.

Trang web FXTradingmarkets.com hiện đã "đóng cửa", ngừng giao dịch. Token FXT cũng rớt giá thảm hại, dần giảm về 0. Thông tin này khiến các nhà đầu tư vô cùng hoang mang.

Trong tâm thư, các thành viên của trang web còn thể hiện sự “đồng cảm, nói nhiều lời hoa mỹ, cho rằng đây chỉ là cuộc "tan rã" tạm thời của cộng đồng FXT và hứa hẹn sẽ tái hợp trong tương lai.

Sàn “tiền ảo” Nam Thư, Kiều Minh Tuấn quảng cáo bất ngờ đóng cửa, người chơi "than trời" - 1

Trang web FXTradingmarkets.com đã đóng cửa, ngưng giao dịch

Hồi tháng 5, Ngọc Trinh, Nam Thư, Lê Dương Bảo Lâm, Kiều Minh Tuấn... đồng loạt chia sẻ trên trang cá nhân danh sách "tiền ảo" đang nắm giữ, trong đó có đồng FXT. Điều đáng chú ý là các bài đăng hoàn toàn giống nhau. Các chuyên gia về tài chính nhận định, đây là chiến dịch PR rầm rộ nhắm vào FXT Token, một loại tiền hoạt động dưới hình thức đa cấp ở Việt Nam.

Sau 2 ngày được nhiều người nổi tiếng quảng bá, FXT Token tăng đột biến, chạm mốc 0,4266 USD. Đến nay, đồng tiền mã hóa này sụt giá thảm hại, ước tính những ai sở hữu mất 133 lần tài sản.

"Một dàn nghệ sĩ không biết gì về coin, được bơm tiền là đăng quảng cáo bất chấp. Ai mà trót nghe lời họ giờ có mà ra đường mà ở, mất hết tài sản”; "Tôi đề nghị các nghệ sĩ từng PR tiền ảo phải lên tiếng xin lỗi ngay lập tức. Họ phải có trách nhiệm với lời nói của mình, để cảnh tỉnh mọi người, tránh đi vào vết xe đổ của người khác”, là các bình luận của khán giả trên mạng.

Sàn “tiền ảo” Nam Thư, Kiều Minh Tuấn quảng cáo bất ngờ đóng cửa, người chơi "than trời" - 3

Các nghệ sĩ bị chỉ trích vì quảng bá tiền ảo

Trước đó, các bài đăng quảng bá “tiền ảo” của nghệ sĩ cũng lập tức “bay màu”. Trong số đó, chỉ diễn viên Nam Thư lên tiếng xin lỗi. Cô thừa nhận đây là hình thức nhạy cảm, chưa được chấp nhận tại Việt Nam.

“Những ngày qua, tôi đã gây phiền lòng đến khán giả, những người yêu thương Nam Thư vì nội dung đăng trên fanpage liên quan đến tiền ảo. Tôi biết tiền ảo đang là vấn đề nhạy cảm. Nội dung đăng tải trên fanpage của Nam Thư vào tối 11/5 là hoàn toàn sai. Tôi xin nhìn nhận lỗi lầm của bản thân", cô viết.

Theo nữ diễn viên, fanpage chính của cô hiện do quản lý nắm quyền điều hành để tiện cho công việc. Người này đã nhận lời quảng cáo cho hình thức tiền ảo trên. Khi vụ việc gây ồn ào, nữ diễn viên đã nhanh chóng vào để kiểm tra và lập tức gỡ bài viết.

Sàn “tiền ảo” Nam Thư, Kiều Minh Tuấn quảng cáo bất ngờ đóng cửa, người chơi "than trời" - 4

Nam Thư lên tiếng xin lỗi khán giả vì PR tiền ảo

Dẫu vậy, Nam Thư vẫn bị cộng đồng mỉa mai khi tiết lộ tài khoản của mình do quản lý nắm giữ, bản thân không biết về vụ việc tiền ảo.

Trao đổi với chúng tôi, đạo diễn Lê Hoàng Thạch, đồng thời cũng là một chuyên gia về tài chính cho biết, đầu tư tiền ảo có rất nhiều rủi ro cao vì đa số máy chủ đều đặt ở nước ngoài. “Nhiều người không rành đi vay tiền để chơi rồi nợ nần chồng chất, mất trắng tài sản. Đa số máy chủ của sàn giao dịch tiền ảo đều ở nước ngoài nên khi có sự cố thì việc truy cứu rất khó”, anh nói thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/san-tien-ao-nam-thu-kieu-minh-tuan-quang-cao-bat-ngo-dong-cua-nguoi-choi-than-...

Chân dài suốt 7 năm đứng lật ô chữ “Chiếc nón kỳ diệu” trên VTV3 giờ ra sao?

Cô siêu mẫu phụ trách đứng lật ô chữ “Chiêc nón kỳ diệu” (2009-2016) nhận được nhiều tình cảm từ người chơi,...

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Nữ hoàng đồ lót Ngọc Trinh
Báo lỗi nội dung