Rộ tin Thủy Tiên trả hết 17 tỷ đồng tiền nợ sau khi đi từ thiện về: Thực hư ra sao?

Thứ Ba, ngày 21/09/2021 13:01 PM (GMT+7)

Trước tin đồn có khoản nợ xấu 17 tỷ và đã trả hết sau khi làm từ thiện về đang tràn lan trên mạng, phía ca sĩ Thủy Tiên đã lên tiếng.

Những ngày qua, trên các diễn đàn lớn về giải trí đồng loạt loan truyền thông tin chưa có kiểm chứng rằng: “Thủy Tiên mắc nợ xấu 17 tỷ đồng vào tháng 10.2020. Tuy nhiên chỉ sau đó 3 tháng, khi vừa thực hiện xong đợt từ thiện, Thuỷ Tiên đã trả toàn bộ số nợ đó”. Nguồn tin còn kèm theo giấy tờ chứng minh càng khiến cư dân mạng vô cùng hoang mang và “bán tín, bán nghi”.

Rộ tin Thủy Tiên trả hết 17 tỷ đồng tiền nợ sau khi đi từ thiện về: Thực hư ra sao? - 1

Tin đồn Thủy Tiên có khoản nợ xấu 17 tỷ đồng gây xôn xao mạng xã hội

Trưa 21/9, luật sư Phan Vũ Tuấn đã thay mặt Thuỷ Tiên lên tiếng về tin đồn về nữ ca sĩ đang gây xôn xao. Người này khẳng định, thông tin khoản nợ xấu 17 tỷ bị quy kết là của ca sĩ Thủy Tiên và hiện được lan truyền trên mạng xã hội không có giá trị pháp lý vì không đảm bảo tính xác thực về nguồn cung cấp lẫn thông tin được đưa ra. Theo luật sư đại diện, Trần Thị Thủy Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên) không có văn bản đồng ý cho bất cứ cá nhân, tổ chức nào khác được quyền khai thác thông tin sản phẩm tín dụng của mình.

"Đối với những thông tin sai sự thật, bịa đặt gây ảnh hưởng đến ca sĩ Thủy Tiên, chúng tôi đang tiếp tục thu thập những chứng cứ cần thiết để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định pháp luật. Người có hành vi bịa đặt hay lan truyền những thông tin sai sự thật nhằm xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác sẽ bị buộc phải bồi thường thiệt hại, xin lỗi, cải chính công khai. Trong trường hợp hành vi nghiêm trọng đến mức vi phạm pháp luật hình sự, người đó sẽ còn chịu chế tài phạt tiền hoặc phạt tù”, luật sư Phan Vũ Tuấn nói thêm.

Rộ tin Thủy Tiên trả hết 17 tỷ đồng tiền nợ sau khi đi từ thiện về: Thực hư ra sao? - 3

Thủy Tiên - Công Vinh phát trực tiếp công khai 18.000 trang sao kê tiền từ thiện

Hôm 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã phát trực tiếp trên Facebook các nhân công khai 18.000 trang sao kê số tiền hơn 177 tỷ đồng quyên góp cứu trợ miền Trung năm 2020, như đúng lời hứa trước đó.

Tối cùng ngày, vợ chồng cầu thủ quê Nghệ An đã công bố file sao kê 2 số tài khoản của Thủy Tiên lên mạng xã hội. Trong đó, 1 là tài khoản của nữ ca sĩ dùng để chi tiêu cá nhân và 1 tài khoản dùng để kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ từ thiện. Thủy Tiên nhấn mạnh: “Tổng báo có (nghĩa là số tiền quyên góp nhận được) là 177.520.495.816 đồng, không hề có con số 300 tỷ hay 700 tỷ như đồn đoán”.

Sau khi giải trình minh bạch, phía Thủy Tiên tuyên bố: "Chúng tôi sẽ chính thức khởi kiện một số cá nhân cố tình tung những tin đồn sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, công việc. Bất kể đó là ai, doanh nhân, CEO hay những người có địa vị trong xã hội. Tiên và Vinh tin rằng không có bất cứ một cá nhân và tổ chức nào có thể đứng trên pháp luật. Cả hai vợ chồng chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự công tâm, nghiêm khắc và luôn giữ tinh thần thượng tôn pháp luật".

Dẫu vậy, trên mạng xã hội, nhiều người vẫn đặt các câu hỏi thắc mắc về quá trình giải ngân số tiền hơn 177 tỷ đồng của vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh. Chương trình Bản tin tối 18.9 trên kênh VTC14 cũng lên sóng bàn luận về vấn đề này. MC Xuân Tú đọc lời dẫn: “Câu chuyện vợ chồng Thủy Tiên và Công Vinh livestream công khai 18.000 trang sao kê từ tài khoản cô kêu gọi đóng góp ủng hộ miền Trung năm 2020, vẫn tiếp tục gây xôn xao. Thay vì chứng minh cho sự minh bạch của mình, thì có nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ sau những tờ giấy biên nhận cũng như quá trình giải ngân số tiền hơn 177 tỷ đồng, bởi chỉ sao kê chưa đủ để giải trình sự minh bạch”.

Rộ tin Thủy Tiên trả hết 17 tỷ đồng tiền nợ sau khi đi từ thiện về: Thực hư ra sao? - 4

Kênh VTC14 đưa tin về việc sao kê từ thiện của Công Vinh - Thủy Tiên

Phóng sự nêu rõ: “Luật sư cho rằng chủ tài khoản có quyền yêu cầu sao kê tài khoản. Tuy nhiên, thông tin trong sao kê mới chỉ chứng minh được dòng tiền mạnh thường quân gửi vào và dòng tiền Thủy Tiên rút ra. Sao kê chỉ giúp những người gửi tiền cho Thủy Tiên kiểm tra số tiền họ chuyển có vào tài khoản hay không. Minh bạch trong từ thiện còn thực hiện bởi việc giải ngân, phân phối tiền ra sao. 18.000 trang sao kê của Thủy Tiên không thể chứng minh được điều đó.

Hơn nữa, trong các giao dịch rút tiền của nữ ca sĩ, đa số là rút tiền mặt với số tiền lớn, rồi thực hiện phát tiền cho người dân. Tuy nhiên ở cả hai giai đoạn này đều không có cơ quan, đơn vị thứ 3 giám sát. Vấn đề minh bạch chỉ được chấp nhận khi tài chính phải do cơ quan kiểm toán thực hiện. Khi kiểm toán vào cuộc, tất cả các khoản thu - chi, kể cả phát tiền mặt, cũng sẽ được làm rõ. Một số luật sư cũng cho rằng một số biên bản xác nhận từ địa phương - nơi đoàn Thủy Tiên đến cứu trợ, một số giấy tờ xác nhận có giá trị chứng minh không cao và chưa thuyết phục”.

Nguồn: http://danviet.vn/ro-tin-thuy-tien-tra-het-17-ty-dong-tien-no-sau-khi-di-tu-thien-ve-thuc-hu-ra-...

Sức khỏe Phi Nhung chuyển nặng, vợ cũ Bằng Kiều gửi 21.500 USD về VN làm điều bất ngờ

Giữa lúc tin đồn Phi Nhung qua đời gây xôn xao, ca sĩ Trizzie Nguyễn đã có việc làm ý nghĩa.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh
Báo lỗi nội dung