Trấn Thành dám tiên phong sao kê 1.000 trang tiền từ thiện: Đồng nghiệp phản ứng gì?

Thứ Ba, ngày 07/09/2021 21:51 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều nghệ sĩ lên tiếng khi MC Trấn Thành công khai sao kê từ thiện.

Sự kiện: Trấn Thành

Chiều 7.9, MC Trấn Thành công bố 1.000 trang sao kê tiền từ thiện lên trang Fanpage Facebook chính thức có 18 triệu thành viên, nhận được sự quan tâm của công chúng. Anh cũng là nghệ sĩ tiên phong làm việc này giữa làn sóng “sao kê từ thiện” gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Vì có 1.000 trang sao kê nên Trấn Thành thông báo sẽ đăng tất cả các hình ảnh lên một ứng dụng lưu trữ của Google và công khai đường dẫn để khán giả cùng theo dõi.

Trấn Thành dám tiên phong sao kê 1.000 trang tiền từ thiện: Đồng nghiệp phản ứng gì? - 1

Trấn Thành tiên phong sao kê giữa ồn ào liên quan đến từ thiện của nghệ sĩ

Theo số liệu Trấn Thành đăng tải, số dư của tài khoản ngân hàng mà anh dùng để kêu gọi vào ngày bắt đầu (15/10/2020) là 37.385 đồng. Ở trang 998 của bản sao kê, số dư tính đến ngày 21/12/2020 là 400.773 đồng. Đến hết 6/9, số dư cuối cùng là 9.546.806 đồng.

Trấn Thành cho biết anh chỉ kêu gọi quyên góp vào một tài khoản duy nhất. Anh nhấn mạnh những bản sao kê anh đăng trên Fanpage không chỉ cập nhật biến động số dư trong thời gian kêu gọi 15-18/10/2020 mà còn đến cả những ngày sau đó...

Tổng kết, Trấn Thành gửi 100.000.000 đồng cho cô chú Mạc Can và Hoàng Lan. 9.453.000.000 đồng cho đồng bào miền Trung. Trong đó tiền cá nhân Trấn Thành đóng góp là: 788.682.496 đồng nhiều hơn 488.682.496 đồng so với những gì đã thông báo trước đó.

Trấn Thành dám tiên phong sao kê 1.000 trang tiền từ thiện: Đồng nghiệp phản ứng gì? - 3

Đồng nghiệp lên tiếng ủng hộ việc làm của Trấn Thành

Trước hành động công khai, minh bạch sao kê từ thiện của MC Trấn Thành, nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp cũng lên tiếng. Đa số đều dành cho nam MC 1987 sự ngưỡng mộ và lời khen ngợi.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cho hay: “Em và mọi người luôn tin và ủng hộ anh”; Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường bày tỏ: “Thương em thật sự”; Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận cho rằng, việc sao kê minh bạch của Trấn Thành như vậy mới đủ sức thuyết phục khán giả. “Thời đại 2021 rồi, cái gì cứ phải giấy trắng mực đen như vậy mà tin mọi người ơi. Dịch bệnh cả nước đã quá mệt mỏi rồi, nếu không lan tỏa được điều gì tích cực thì xin đừng gây nhiễu loạn thông tin bằng những giấc mơ nữa ạ”.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh thừa nhận MC Trấn Thành là thần tượng của mình. Cô viết: “Tốt quá em. Minh bạch là điều vô cùng cần thiết lúc này”; Người mẫu Hồng Quế cũng dành sự ngưỡng mộ đến MC Trấn Thành: “Mãi yêu Trấn Thành. Ngay từ đầu em đã nói là em tin một mình Trấn Thành”. Trong khi đó, diễn viên hài Minh Tuyền đang chờ 50 tỷ mà nữ CEO đã hứa tặng cho Trấn Thành trong livestream trước đó. Diễn viên hài La Thành hài hước: “Việt Nam chưa đá, mà bạn ghi 1 bàn thắng mãn nhãn rồi”.

Trấn Thành dám tiên phong sao kê 1.000 trang tiền từ thiện: Đồng nghiệp phản ứng gì? - 4

MC Trấn Thành

Ngoài những lời ủng hộ của nghệ sĩ đồng nghiệp, khán giả, không ít ý kiến cũng cho rằng nếu Trấn Thành sao kê từ thiện, công khai minh bạch từ đầu sau khi kết thúc kêu gọi quyên góp thì sẽ không dẫn đến những chuyện không mong muốn như hiện tại.

Trước đó, khi bị réo tên trong ồn ào từ thiện, Trấn Thành quyết định giữ im lặng. Ngoài ra, khi bị anti-fan tấn công trên trang Fanpage đòi yêu cầu sao kê, anh đã tạm khóa bình luận để tránh những bình luận tiêu cực.

Sau bài đăng sao kê từ thiện của MC Trấn Thành, nữ CEO cũng chính thức lên tiếng. Bà tuyên bố sẽ để pháp luật vào cuộc trong trận chiến “sao kê từ thiện”. Ngoài ra, nữ CEO này không đề cập đến vấn đề tặng 50 tỷ cho Trấn Thành như đã hứa. “Muộn rồi em, đúng hay sai ai mà biết. Tôi không cần sao kê gì nữa. Cuộc chiến này cần pháp luật vào cuộc”, nữ CEO nói rõ sau khi Trấn Thành công bố trước 100 trang đầu trong số 1.000 trang sao kê tiền từ thiện.

Nguồn: http://danviet.vn/tran-thanh-dam-tien-phong-sao-ke-1000-trang-tien-tu-thien-dong-nghiep-phan-ung...

Trưởng ”FC quyền lực” của Thủy Tiên: “Nếu sai đạo đức chúng tôi tẩy chay chứ không mù quáng”

Hot girl chuyển giới Linda lên tiếng giữa ồn ào từ thiện của Thủy Tiên.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Trấn Thành
Báo lỗi nội dung