Quách Tuấn Du kiếm 10 tỷ đồng sau 2 năm hát Bolero remix với bikini

Thứ Năm, ngày 05/04/2018 10:30 AM (GMT+7)

MV Bolero remix dài hơn 1 tiếng đồng hồ, hút hơn 60 triệu lượt xem, hiển thị được nhiều quảng cáo giúp Quách Tuấn Du thu về 10 tỷ đồng sau 2 năm.

MV Đêm Vũ Trường - Quách Tuấn Du.

Hình ảnh bikini quá nhiều và lộ liễu

- Sau 2 phần MV "Mr Bolero Dance" hút hàng chục triệu lượt xem trên YouTube, phần 3 sắp phát hành của anh có gì mới?

- Đến hiện tại chưa có ca sĩ nào có thể đứng ra hát Borelo remix liên tục 1 giờ 15 phút một mình như tôi. Điều này cần đến chuyên môn, cách xử lý đến hoà âm phối khí. Hoặc có thể ca sĩ khác vẫn chưa tự tin thực hiện một mình. Tôi nói ra điều này cảm giác bản thân hơi tự tin. Khi tôi phát hành Mr Bolero Dance phần 1, tôi cho mình làm một điều hơi "khùng".

Khó ai có thể ngồi nghe một người hát hơn 1 tiếng đồng hồ. Tôi nghĩ ca sĩ đó phải đủ sức hấp dẫn mới làm được điều như vậy. Tôi thành công nhờ thiên thời địa lợi, cộng với giọng hát đa sắc thái khi có thể hát được nhạc trẻ, hát Bolero cũng có chất tình. 

Ở phần 3 tôi tiếp tục hát 1 mình với nguồn bài hát vô tận của dòng nhạc Bolero. Tôi sẽ hát trên du thuyền cùng các người đẹp như Thái Hà, diễn viên Việt Trinh...

Quách Tuấn Du kiếm 10 tỷ đồng sau 2 năm hát Bolero remix với bikini - 1

Quách Tuấn Du gây nhiều tranh cãi khi làm mới Bolero bằng những bữa tiệc bikini bỏng mắt.

- Ý tưởng nào khiến anh có ý tưởng làm mới Bolero bằng bữa tiệc tưng bừng, khách mời diện bikini, nhảy nhót ở bể bơi?

- Nhạc của tôi theo dạng liên khúc và không có chủ đề nhất định xuyên suốt nên tôi nghĩ chỉ có những buổi tiệc vui vẻ mới có thể kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ. Ở phần 3 tôi còn có ý tưởng mang những buổi tiệc lên núi để tạo sự mới mẻ, khác biệt, tránh nhàm chán.

- Việc làm mới dòng nhạc Bolero bằng cách hoà âm mới mẻ, bớt uỷ mị, rề rà được giới chuyên môn ủng hộ. Còn anh lại táo bạo mang hình ảnh bikini vào thì có ý kiến cho rằng sẽ làm mất đi sự chất phác, giản dị của dòng nhạc cũng như ca khúc. Anh nghĩ sao?

- Đa số mọi người nghĩ nhạc Bolero phải đúng như nguyên thuỷ là diện áo dài, đi lượn là, nhẹ nhàng... Sản phẩm của tôi là Bolero phá cách với dòng nhạc điện tử, không gian tươi sáng với dàn  trai xinh, gái đẹp... Còn vấn đề phản cảm hay không tôi nghĩ tuỳ cảm nhận của mỗi người. Có người chia sẻ xem Bolero remix của tôi mỗi ngày, cũng có những người lớn tuổi thì họ nhận xét không thích vì chưa thể tiếp nhận điều quá mới mẻ.

Còn dựa trên sự khách quan nhất, tôi tiếp nhận các phần trước hình ảnh bikini quá nhiều và lộ liễu. Người lớn xem thì được nhưng trẻ con ngồi cùng thì không nên. Vì vậy sản phẩm của tôi có thể mọi người nghe nhiều nhưng xem thì hạn chế ở một số đối tượng. Tôi không nghĩ mình sai nhưng là nghệ sĩ tôi luôn tiếp thu các ý kiến khen, chê. 

- Có ý kiến cho rằng diện bikini song hành cùng Bolero là chiêu trò gây sốc, câu like, hút người xem. Anh nói sao?

- Phần 1 tôi khá thành công với tổng hơn 60 triệu lượt xem trên YouTube. MV tôi dài hơn 1 tiếng đồng hồ nên lượt hiển thị quảng cáo nhiều, sau 2 năm tôi thu về được 10 tỷ đồng. Vì vậy, các MV ca sĩ khác chỉ dài tầm 4-5 phút dù hút hơn 100 triệu lượt xem nhưng thu nhập không bằng tôi. Tiền kiếm được tôi tiếp tục dùng đầu tư cho sản phẩm mới.

Ở phần 2 tôi khá chủ quan nên thành công không được như mong đợi. Tôi nghĩ âm nhạc mỗi ngày sẽ đi cao hơn nữa nơi tôi cho mọi người nghe từ vina house sang EDM - dòng nhạc dành cho sân vận động. Nhưng tôi không biết rằng dòng nhạc này làm cho những người lớn tuổi khó chịu, trong khi giới trẻ chỉ thích nghe EDM về nhạc trẻ. Tôi nghĩ phần 2 mình chọn các ca khúc khá hay nhưng sai phần hoà âm.

Còn vấn đề bảo tôi dùng bikini để hút người xem, gây sốc là hoàn toàn sai lầm. Có những bộ phim đoạt giải Cánh diều vàng có những cảnh quay còn nóng bỏng hơn rất nhiều. Phim và âm nhạc cũng vậy, tôi muốn phản ánh đời sống thật. Nếu đi bơi bạn phải mặc đồ bơi họ mới cho xuống hồ. Xấu hay đẹp đều do khán giả quyết định.

Quách Tuấn Du kiếm 10 tỷ đồng sau 2 năm hát Bolero remix với bikini - 2

Quách Tuấn Du cho biết anh không làm gì sai nhưng sẵn sàng tiếp thu các ý kiến từ dư luận.

Các tác giả Bolero nên cảm ơn tôi

- Bố nuôi Ngọc Sơn có kiến gì về các sản phẩm làm mới Bolero của anh?

- Trước đây lúc trẻ, bố Ngọc Sơn cũng có những hành động khiêu khích, nhậu nhẹt, giải trí... một cách thoải mái. Song hiện tại bố nuôi đã lớn tuổi nên muốn sống lịch sự hơn. Thấy tôi làm MV hát Bolero với nhiều mẫu diện bikini, nhảy tại bar thì ông đã la và giận tôi một thời gian. 

Trong một lần sinh nhật tôi mời bố Ngọc Sơn đến dự thì ông từ chối vì sợ đến những cuộc chơi và dính dáng đến bikini. Tôi nghĩ điều đó khá bình thường vì mỗi thời kỳ quan điểm của con người sẽ khác nhau. Tôi còn trẻ thì bản thân sẽ sống theo đúng lứa tuổi, thực hiện những hoài bão, ước mơ đã đề ra.

- Anh đón nhận ra sao trước các bình luận trái chiều của dư luận?

- Tôi sẽ rút kinh nghiệm cho bản thân. Điều đó thể hiện qua phần 3 Bolero Dance tôi muốn lấy lại hình ảnh đẹp theo như mọi người mong muốn, chắc chắn sẽ không có hình ảnh bikini xuất hiện. Tôi thấy mình giống như một người làm kinh tế, khán giả ưa chuộng mặt hàng nào tôi sẽ hướng theo.

Quách Tuấn Du kiếm 10 tỷ đồng sau 2 năm hát Bolero remix với bikini - 3

Phần 3 Bolero remix Quách Tuấn Du sẽ hát trên du thuyền và không có hình ảnh bikini xuất hiện.

- Nhạc sĩ Hà Phương từng chia sẻ: “Tôi nghĩ không tác giả nào muốn thấy những nhạc phẩm bolero của mình bị đem ra giật đùng đùng cùng bikini, bia rượu nơi hồ bơi, quán xá hết”. Anh nghĩ sao về nhận xét này?

- Mỗi người nghệ sĩ sẽ có những cách để biến cái cũ thành cái mới. Tôi là một người tiếp nối, lưu truyền dòng nhạc Bolero mà dường như đã bị quên lãng đến với giới trẻ và đại đa số khán giả hiện nay. Có lẽ cách tôi làm quá khác nên sẽ gây ra tranh cãi, ý kiến trai chiều. Khi một ca khúc Bolero nổi tiếng trở lại, tác giả có thể nói theo cách suy nghĩ của họ nhưng biết đâu trong lòng họ rất là thích vì tại sao ca khúc của mình lại được các bạn trẻ yêu mến. Tôi nghĩ những lời nhận xét đó là sự bảo thủ.

Tôi nghĩ các tác giả Bolero phải cảm ơn tôi vì là người lưu truyền, làm mới dòng nhạc này. Theo tôi, miễn sao ngườ ca sĩ không làm mất tinh thần của bài hát là được. Nếu tôi hát không hay, kết hợp không tốt thì cái tên Quách Tuấn Du đã chết từ lâu.

Chủ hit ”Ngắm hoa lệ rơi” hát đám cưới cát-xê hơn 200 triệu đồng

Theo chủ nhân hit “Ngắm hoa lệ rơi“ sân khấu đám cưới không sang trọng, nghệ sĩ nhận lời hát phải đánh đổi danh dự...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Quách Tuấn Du
Báo lỗi nội dung