Phương Mỹ Chi đau buồn vì mất 2 người thân trong 1 tháng, cả nhà 5 người đều nhiễm Covid-19

Chủ Nhật, ngày 19/09/2021 16:07 PM (GMT+7)

Nữ ca sĩ kể lại hành trình cả nhà tự điều trị Covid-19.

Sự kiện: Phương Mỹ Chi

Phương Mỹ Chi vừa thực hiện Vlog mang tên: “Cả nhà F0, cách ly tại nhà, phải làm sao?”. Cô cho biết, bản thân và mẹ có triệu chứng cảm nhẹ vào ngày 13/8. Ngày 15/8, cả nhà nữ ca sĩ test nhanh thì cô và mẹ cho kết quả dương tính với Covid-19. Lúc này, các thành viên còn lại chuẩn bị phòng và nhà vệ sinh riêng để cách ly ngay lập tức người bệnh. Vài ngày sau, bố, chị gái và một thành viên khác ở nhà Phương Mỹ Chi cũng có kết quả dương tính với Covid-19. Tất cả 5 người đều có triệu chứng nhẹ nên tự điều trị tại nhà.

Phương Mỹ Chi đau buồn vì mất 2 người thân trong 1 tháng, cả nhà 5 người đều nhiễm Covid-19 - 1

Phương Mỹ Chi bên chị gái và bố mẹ

Sau 14 ngày, 4 người trong gia đình Phương Mỹ Chi đã có kết quả âm tính với Covid-19. Vài ngày sau, bố cô cũng khỏi bệnh. Đến hiện tại, gia đình của Phương Mỹ Chi đã hồi phục sức khỏe sau 21 ngày chống chọi với Covid-19.

“Những ngày đầu, cuộc sống gia đình có nhiều xáo trộn nhưng tất cả đều bình tĩnh và động viên nhau. Có những ngày triệu chứng Covid-19 mạnh khiến tâm lý lẫn cơ thể Chi cảm thấy mệt mỏi. Trong hơn 14 ngày, cả nhà đã tự chăm sóc lấy nhau, tự động viên nhau, người nhẹ thì chăm sóc cho người nặng hơn. Đây là khó khăn chung của tất cả chúng ta, nếu chúng ta vượt qua được, chúng ta chính là anh hùng. Chi cảm nhận được rất là nhiều điều tích cực, Chi thấy yêu gia đình hơn rất nhiều. Sau khi thấy bố và mẹ hoán đổi vị trí cho nhau, thường thì mẹ chăm sóc cho cả nhà nhưng giờ đến bố và chị chăm sóc lại cho mẹ. Chi thấy nó hơi thiêng liêng chút xíu, lần đầu thấy bố vào bếp, chị chuẩn bị đồ ăn, đó là những khoảnh khắc Chi không thể quên được. Nhắc đến là Chi muốn rơi nước mắt", cô kể.

Phương Mỹ Chi đau buồn vì mất 2 người thân trong 1 tháng, cả nhà 5 người đều nhiễm Covid-19 - 2

Nữ ca sĩ kể lại hành trình gia đình vượt qua Covid-19

Giọng ca “Quê em mùa nước lũ” cũng nghẹn ngào nhắc đến cô ruột Phương Quế Như đã qua đời vì Covid-19. "Một tháng Chi cảm thấy khá là đau buồn vì mình mất đi 2 người thân. Đó cũng là một áp lực tâm lý lớn dành cho gia đình Chi nhưng Chi đã cố gắng động viên cả nhà để mọi người có một tinh thần tốt nhất để vượt qua dịch bệnh".

Nhìn lại hành trình chống chọi với Covid-19, Phương Mỹ Chi cho biết tinh thần là yếu tố quan trọng nhất. “Suy nghĩ của mình sẽ dẫn đến hành động, và hành động dẫn đến kết quả. Chi dành thời gian cày phim, nghe nhạc, lên YouTube xem lại các clip từ trước đến giờ. Đồng thời, Chi cũng đùa giỡn với mẹ để làm cho mẹ vui", cô nhớ lại.

Phương Mỹ Chi đau buồn vì mất 2 người thân trong 1 tháng, cả nhà 5 người đều nhiễm Covid-19 - 4

Phương Quế Như đã qua đời vì Covid-19. Cô ruột là người dạy Phương Mỹ Chi ca hát từ nhỏ

Sau khi tung Vlog trên trang YouTube cá nhân, Phương Mỹ Chi được ca sĩ Hiền Thục hết lời khen ngợi. Cô chia sẻ video của học trò, kèm dòng trạng thái: “Ngày mình bằng cái tuổi đó chẳng thể khôn như Chi. Cái khôn ngoan mà chỉ có một đứa nhỏ tận lòng hiếu thảo với bố mẹ, yêu thương gia đình mới có được. Một đứa trẻ để bố mẹ trông cậy vào lúc ốm đau, thương khó, một đứa nhỏ với trái tim rộng lớn và bao dung". Có thể thấy mối quan hệ cô – trò giữa Hiền Thục và Phương Mỹ Chi vẫn vô cùng tốt đẹp sau cuộc thi “Giọng hát Việt nhí” mùa đầu tiên.

Nguồn: http://danviet.vn/phuong-my-chi-dau-buon-vi-mat-2-nguoi-than-trong-1-thang-ca-nha-5-nguoi-deu-nh...

Phi Nhung phải chạy ECMO vì đông máu

Nghệ sĩ Hồng Loan vừa chia sẻ thông tin mới về sức khỏe của Phi Nhung khi đang điều trị Covid-19.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Phương Mỹ Chi
Báo lỗi nội dung