Phương Mỹ Chi xin lỗi cô giáo vì sai lầm đáng tiếc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thứ Bảy, ngày 10/07/2021 09:51 AM (GMT+7)

Con gái nuôi Quang Lê cảm thấy hổ thẹn vì sai một lỗi đáng tiếc này.

Sự kiện: Phương Mỹ Chi

Phương Mỹ Chi vừa hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021. Mới đây trên Instagram, con gái nuôi của ca sĩ Quang Lê đã chia sẻ về lỗi sai đáng tiếc của mình khi làm đề thi môn Lịch Sử.

Phương Mỹ Chi xin lỗi cô giáo vì sai lầm đáng tiếc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT - 1

Câu hỏi Lịch Sử gây khó cho thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Cụ thể, câu hỏi đưa ra: “Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, một trong những quốc gia ở châu Phi giành được độc lập là?”, với 4 lựa chọn bao gồm: Trung Quốc, Ai Cập, Ấn Độ và Nhật Bản.

Cư dân mạng cho rằng đây không phải là một câu hỏi hóc búa mà chỉ cần dựa vào kiến thức địa lý cơ bản là đã có thể trả lời đúng một cách dễ dàng. Trong khi Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản đều thuộc châu Á thì còn lại Ai Cập thuộc châu Phi.

Tuy nhiên, một số lượng lớn thí sinh lại chọn đáp án là Ấn Độ và khiến câu hỏi Lịch Sử này lập tức được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội nhiều ngày nay.

Phương Mỹ Chi xin lỗi cô giáo vì sai lầm đáng tiếc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT - 3

Phương Mỹ Chi gửi lời xin lỗi đến cô giáo dạy Sử khi làm không biết Ấn Độ thuộc châu nào

Giọng ca “Quê em mùa nước lũ” đã đăng tải hình ảnh tra từ khóa “Ấn Độ của châu nào?”, và chân thành xin lỗi cô giáo: “Con xin lỗi cô! Con hổ thẹn lắm, suốt mấy tháng trời ôn Sử miệt mài mà con vậy đó! Trời ơi!”. 

Chia sẻ của Phương Mỹ Chi nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng. Nhiều người cho rằng đây sẽ là bài học đáng nhớ để cô ca sĩ nhí trang bị thêm kiến thức trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, một số người hâm mộ cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi cô nàng để mất điểm một câu hỏi tương đối dễ như vậy. “Cái gì sai thì sẽ giúp mình nhớ lâu hơn, đâu phải cái gì mình cũng biết”, “Mình cũng làm sai câu hỏi đó, về nghĩ thấy dễ vậy mà để sai nên tiếc. Nhưng mà cũng học hỏi được thêm một kiến thức mới”, “Dù sao cũng thi xong rồi, chúc Mỹ Chi vững bước trên con đường phía trước nhé”... là một số bình luận của dân mạng.

Phương Mỹ Chi xin lỗi cô giáo vì sai lầm đáng tiếc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT - 4

Hình ảnh đáng yêu và hài hước của Phương Mỹ Chi trong thời gian căng thẳng vì ôn thi tốt nghiệp

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh đang diễn biến đầy phức tạp, Phương Mỹ Chi và các sĩ tử khác không tránh khỏi khó khăn khi ôn tập qua hình thức học online. Ngoài ôn luyện các môn thi THPT Quốc gia, Á quân Giọng hát Việt còn tập trung đầu tư cho việc học IELTS để có thể đạt được mục tiêu giành học bổng tại một trường đại học có tiếng ở TP.HCM. Trước khi bước vào kỳ thi, giọng ca sinh năm 2003 cho biết, trong các môn xét tuyển thi tốt nghiệp thì cô lo ngại môn Toán và môn Lịch Sử nhất. Đây có thể cũng là lý do mà Phương Mỹ Chi làm sai câu hỏi lịch sử được đề cập ở trên.

Phương Mỹ Chi xin lỗi cô giáo vì sai lầm đáng tiếc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT - 5

Phương Mỹ Chi xin lỗi cô giáo vì sai lầm đáng tiếc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT - 6

Phương Mỹ Chi cho biết trong tất cả các môn thi thì cô “ngán” nhất hai môn Toán và Lịch Sử

Được biết, Phương Mỹ Chi luôn giữ vững thành tích học sinh giỏi suốt 12 năm liền, với thành tích nổi bật nên nhiều năm liền giọng ca “Quê em mùa nước lũ” luôn nằm trong danh sách được miễn giảm học phí. Hiện tại, Phương Mỹ Chi đã hoàn thành xong tất cả các môn thi. Tâm trạng ca sĩ nhí khá thoải mái khi vẫn thường xuyên cập nhật hình ảnh về cuộc sống trên mạng xã hội đầy tích cực.

Nguồn: http://danviet.vn/phuong-my-chi-xin-loi-co-giao-vi-sai-lam-dang-tiec-trong-ky-thi-tot-nghiep-thp...

5 quý ông Vbiz độc thân giàu có: Hoài Linh có bằng bố nuôi Phương Mỹ Chi?

Thay vì việc kết hôn, nhiều sao nam trong Vbiz quyết định nhận con nuôi và nuôi dưỡng như con ruột của mình.

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Phương Mỹ Chi
Báo lỗi nội dung