Nhà thờ Tổ 100 tỷ đóng cửa, Hoài Linh giờ ở đâu?

Thứ Sáu, ngày 17/09/2021 05:07 AM (GMT+7)

Hơn 1 năm qua, đền thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh dán thông báo đóng cửa.

Sự kiện: Hoài Linh

Ngày 12.8 âm lịch (tức ngày 18.9 dương lịch) là Ngày sân khấu Việt Nam. Dù bận đến mấy, đa số các nghệ sĩ đều dành thời gian đển thắp nén nhang bày tỏ lòng nhớ ơn Tổ nghiệp.

Nhà thờ Tổ 100 tỷ đóng cửa, Hoài Linh giờ ở đâu? - 1

Đền thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh nhìn từ trên cao

Mỗi năm, nghệ sĩ Hoài Linh đều tổ chức giỗ Tổ sân khấu với quy mô lớn tại đền thờ Tổ nghiệp 100 tỷ đồng ở TP. Thủ Đức (TP.HCM), quy tụ hàng nghìn khán giả gần xa và giới nghệ sĩ tham dự.

Hơn 1 năm qua, đền thờ Tổ của Hoài Linh thông báo đóng cửa, không đón khách vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, “Sáu Bảnh” cũng dường như “mất tích” khỏi mạng xã hội và các chương trình giải trí sau ồn ào giải ngân chậm 14 tỷ tiền từ thiện cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Trên mạng xã hội cũng xuất hiện nguồn tin cho rằng, nam danh hài đã được con trai ruột bí mật đưa sang Mỹ đoàn tụ cùng gia đình.

Nhà thờ Tổ 100 tỷ đóng cửa, Hoài Linh giờ ở đâu? - 3

Nhà thờ Tổ 100 tỷ đóng cửa, Hoài Linh giờ ở đâu? - 4

Nhà thờ Tổ 100 tỷ đóng cửa, Hoài Linh giờ ở đâu? - 5

Không khí hiện tại ở đền thờ Tổ nghiệp của danh hài Hoài Linh

Trao đổi với chúng tôi, Dương Triệu Vũ, em trai của Hoài Linh cho biết, nghệ sĩ Hoài Linh hiện vẫn ở Việt Nam. Những tin đồn trên mạng là tin vịt, sai sự thật nhằm bôi xấu hình ảnh của nam danh hài. “Anh Linh hiện vẫn ở Việt Nam mà, đồn tùm lum. Đây không phải lần đầu dân mạng đưa ra các tin sai về anh Linh. Mọi người nên tỉnh táo trước mọi việc”, Dương Triệu Vũ nói thêm. Tại Mỹ, Võ Lê Thành Vinh – con trai ruột của Hoài Linh cũng bác tin anh đã bí mật đưa bố qua Mỹ.

Đền thờ Tổ nghiệp 100 tỷ là công trình đầy tâm huyết của Hoài Linh. Anh tất bật chạy show, tích góp nhiều năm để có kinh phí xây dựng. Nam danh hài cũng không đứng ra kêu gọi quyên góp xây đền mà một mình anh gánh hết. 

Ngay phía trước cổng đền thờ, Hoài Linh cho xây dựng cặp rồng lớn uy nghi, vừa trang trí, vừa tạo thành cây cầu uốn lượn bắc qua con kênh nhỏ. Công trình mất 2 năm xây dựng, trên khuôn viên rộng 7000m2, có các phân khu lớn như nhà thờ chính, nhà thợ phụ, nhà nghỉ cho khách… với kiến trúc độc đáo, cầu kỳ, bề thế không khác gì những cung điện ngày xưa. Ngoài ra còn có các tiểu cảnh, cây cảnh và chim quý…

Nhà thờ Tổ 100 tỷ đóng cửa, Hoài Linh giờ ở đâu? - 6

Lối vào uy nghi của đền thờ

Nhà thờ Tổ 100 tỷ đóng cửa, Hoài Linh giờ ở đâu? - 7

Nhà thờ Tổ 100 tỷ đóng cửa, Hoài Linh giờ ở đâu? - 8

Hoài Linh cúng Tổ những năm trước

Ngoài đền thờ Tổ 100 tỷ, Hoài Linh còn có căn nhà nhỏ vô cùng bình dị. Những fan ruột và đồng nghiệp thân thiết mới được nam danh hài mời về nhà. Thông qua các hình ảnh Hoài Linh từng đăng tải, trong căn nhà nhỏ này, ngoài những vật dụng thiết yếu phục vụ cho cuộc sống hàng ngày như ti vi, tủ lạnh,… thì không hề có nhiều vật dụng đắt tiền. Tại khu vực phòng khách, nam nghệ sĩ trưng bày rất nhiều bức tranh chân dung được fan vẽ tặng. Tất cả đều được anh trân quý và treo ở những vị trí trang trọng.

Nhà thờ Tổ 100 tỷ đóng cửa, Hoài Linh giờ ở đâu? - 9

Bên trong căn nhà nhỏ của Hoài Linh

Nhà thờ Tổ 100 tỷ đóng cửa, Hoài Linh giờ ở đâu? - 10

Đàm Vĩnh Hưng từng đến thăm nhà Hoài Linh

Nguồn: http://danviet.vn/nha-tho-to-100-ty-dong-cua-hoai-linh-gio-o-dau-502021179553340.htm

Body hiện tại của Cường Đô la ”gây choáng” khi thoát kiếp ”gầy gò cò hương”

10 năm trước, chồng Đàm Thu Trang có vẻ ngoài gầy gò, đem nhẻm, khác hẳn với hình ảnh hiện tại.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Hoài Linh
Báo lỗi nội dung