"Ông trùm showbiz chống lưng cho Chân Tử Đan" bị bắt ở Mỹ

Ông trùm 57 tuổi có tên trong danh sách truy nã đỏ của Interpol.

Mới đây, tờ Chinatimes đưa tin, Thi Kiến Tường bị bắt khi đang tham gia một hội nghị quảng bá về tiền điện tử với hai tội danh lừa đảo và sử dụng thị thực giả. Bên cạnh đó, ông còn dính líu đến việc gây quỹ bất hợp pháp hơn 40 tỷ Nhân dân tệ, gây thiệt hại cho 40.000 nhà đầu tư trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, đặc biệt có hành vi gian lận phòng vé liên quan đến loạt phim “Diệp Vấn” khiến dư luận “dậy sóng”. Nhà làm phim 57 tuổi từng phải hầu tòa vào ngày 29/10 nhưng do thẩm phán lo sợ y bỏ trốn nên đã tạm giam y ở nhà tù Miami (Florida, Mỹ).

"Ông trùm showbiz chống lưng cho Chân Tử Đan" bị bắt ở Mỹ - 1

Chân Tử Đan (trái) và “ông trùm” Thi Kiến Tường

Theo Chinatimes, hai visa không định cư (loại giấy cho phép người nước ngoài ở lại tạm thời) của “ông trùm” showbiz Trung Quốc dùng để nhập cảnh vào Mỹ từ năm 2016 đều là giả. Vì vậy, nếu bị kết tội, nam doanh nhân có thể đối mặt với án tù liên bang lên tới 10 năm và phải nộp phạt 250.000 USD (tương đương hơn 5,6 tỷ đồng).

Trước đó, theo Sohu, năm 2017, Thi Kiến Tường có tên trong Lệnh truy nã đỏ (danh sách truy nã trên toàn thế giới - PV) của Interpol với tội danh lừa đảo theo yêu cầu của Bắc Kinh. Vào tháng 6 năm 2018, “ông trùm showbiz” là tội phạm bị truy nã thứ 31 trong danh sách bỏ trốn do Văn phòng Quốc tế thuộc Nhóm Điều phối Chống tham nhũng Trung ương Trung Quốc công bố.

Thi Kiến Tường sinh năm 1964, là nhà đầu tư và phân phối phim quyền lực bậc nhất tại xứ tỷ dân. Y có quan hệ thân thiết với nhiều ngôi sao lớn, sử dụng sức ảnh hưởng từ họ để quảng cáo cho hệ thống tài chính của mình, khiến các nhà đầu tư tin tưởng giao tiền. Đáng chú ý, các bộ phim của y hầu như đều có sự góp mặt của Chân Tử Đan, đặc biệt là bộ phim “Diệp Vấn 3” đã góp phần giúp tên tuổi tài tử vươn tầm quốc tế. Nhà đầu tư cho biết ông và Chân Tử Đan là bạn bè thân thiết và ông luôn muốn siêu sao võ thuật xuất hiện trong phim của mình.

"Ông trùm showbiz chống lưng cho Chân Tử Đan" bị bắt ở Mỹ - 2

Thi Kiến Tường được các ngôi sao hàng đầu như Thành Long, Chân Tử Đan, Huỳnh Hiểu Minh, Phạm Băng Băng... kiêng nể

Năm 2016, Thi Kiến Tường đối mặt với khủng hoảng tiền trên các nền tảng tài chính do chính ông phát triển. Không lâu sau đó, ông đã trốn sang Mỹ, hưởng thụ cuộc sống giàu có trong một dinh thự rộng rãi trị giá hơn 3 triệu USD tại ngoại ô Los Angeles. Trong khi đó tại Trung Quốc, hơn 40.000 nhà đầu tư đã bị thiệt hại. Nhiều nhân vật cấp cao trong hệ thống công ty do y đứng đầu bị bắt giữ, phạt tù từ 10 năm đến chung thân.

Về phần mình, tại Mỹ, Thi Kiến Tường tiếp tục kinh doanh tiền ảo và lập nên các quỹ đầu tư kêu gọi mọi người tham gia. Y còn trở thành bạn và chụp ảnh cùng các nhân vật có sức ảnh hưởng tại xứ cờ hoa.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trum-showbiz-chong-lung-cho-chan-tu-dan-bi-bat-o-my-50202141141259795.htm

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan bằng tuổi nhưng body và cuộc sống khác nhau đến xót xa

Hình ảnh siêu sao võ thuật Lý Liên Kiệt ở tuổi xế chiều khiến nhiều người hâm mộ buồn thay cho ông.

Chia sẻ
Theo Thúy Vi (Theo Chinatimes, Sohu) (Dân Việt)
Những ông trùm Hong Kong khiến sao Hoa ngữ cay đắng Xem thêm
Báo lỗi nội dung