Ông trùm Hong Kong được hàng chục chân dài vây quanh trong sinh nhật 73 tuổi

Thứ Sáu, ngày 12/04/2019 00:05 AM (GMT+7)

Hoàng Bách Minh là người có thân thế khiến Hướng Hoa Cường cũng phải kiêng dè.

Ngày 10.4, các trang báo lớn tại Hong Kong đồng loạt đưa tin về bữa tiệc mừng sinh nhật của ông trùm giải trí xứ Cảng Thơm - Hoàng Bách Minh. Trong ngày sinh nhật 73 tuổi, Hoàng Bách Minh được vây quanh bởi hàng chục chân dài, gương mặt nổi tiếng trong giới giải trí.

Dù năm nào cũng tổ chức tiệc sinh nhật hoành tráng, ông trùm "thất thập cổ lai hy" này vẫn nhận được rất nhiều lời chúc tụng từ các nhân vật máu mặt, và nơi đó cũng không thiếu bóng dáng các mỹ nhân. Hoàng Bách Minh là ai mà được o bế, vị nể đến vậy tại showbiz Hong Kong?

Ông trùm Hong Kong được hàng chục chân dài vây quanh trong sinh nhật 73 tuổi - 1

Ai cũng chen chân để được lên báo trong sinh nhật "ông trùm"

Hong Kong là một hòn đảo nhỏ, nhưng nền chính trị, văn hóa đặc thù cùng nhiều biến động lịch sử đã sản sinh ra một làng giải trí có khá nhiều "ông trùm". Nhắc đến "lão đại" của showbiz thành phố này, Hướng Hoa Cường là người giữ địa vị cao nhất, nhưng ông vẫn phải "kiêng dè" Hoàng Bách Minh vài phần.

Hoàng Bách Minh là một diễn viên kiêm nhà sản xuất, biên kịch nổi tiếng tại Hong Kong. Ông còn là nhà sáng lập của Đông Phương - một trong ba tập đoàn giải trí lớn nhất xứ Cảng Thơm.

Ngoài giải trí, ông cũng tích cực tham gia và được tín nhiệm giữ chức vụ cao trong bộ máy chính trị nơi này. Địa vị của Hoàng Bách Minh có thể nói là ngang hàng với "ông trùm giải trí" kiêm đại ca xã hội đen khét tiếng Hướng Hoa Cường, và cố chủ tịch đài TVB Thiệu Dật Phu.

Ông trùm Hong Kong được hàng chục chân dài vây quanh trong sinh nhật 73 tuổi - 2

Hoàng Bách Minh đứng sau thành công của nhiều bộ phim và ngôi sao lớn

Trong sự nghiệp điện ảnh, Hoàng Bách Minh có một di sản khá đồ sộ, không tính bằng số lượng phim ông tham gia, mà bằng tầm ảnh hưởng sâu rộng của ông trong ngành công nghiệp vốn phát triển mạnh mẽ này.

Không chỉ tham gia sản xuất phim, ông còn là người phát hiện nhiều tên tuổi lớn trong giới giải trí, ví dụ như Lý Lệ Trân (ngôi sao phim 18+ huyền thoại của châu Á).

Năm 2018 vừa qua, công ty của Hoàng Bách Minh sẵn sàng chi cho Chân Tử Đan 30 tỷ đồng cộng thêm một phần lợi nhuận công chiếu cho vai diễn của tài tử này trong bộ phim Diệp Vấn 4. Ông thẳng thắn chia sẻ: "Không phải công ty của chúng tôi quyết định thù lao cho anh ấy. Thù lao của Chân Tử Đan là do thị trường quyết định."

Mới đây, bộ phim do Hoàng Bách Minh sản xuất là Phản tham phong bạo 4 (Cổ Thiên Lạc, Trịnh Gia Dĩnh đóng chính) cũng đã thu về 120 tỷ đồng chỉ trong một tuần công chiếu, đồng thời cũng được giới phê bình đánh giá rất cao.

Ông trùm Hong Kong được hàng chục chân dài vây quanh trong sinh nhật 73 tuổi - 3

Phản tham phong bạo 4 được đánh giá là một bộ phim thuần chất Hong Kong nhất những năm gần đây

Dù có địa vị và quyền lực, được vô số bóng hồng vây quanh, hàng nghìn người cầu cạnh, điều đáng quý nhất ở Hoàng Bách Minh chính là sự chung thủy với người vợ tào khang, dù bà bệnh tật hơn hai thập kỷ.

Năm 1997, bà Từ Văn Quyên bị phát hiện mắc bệnh ung thư. Hoàng Bách Minh đã luôn ở cạnh vợ, chăm nom bà từ thể chất tới tinh thần, không để ai làm bà buồn bã, giữ vững cho bà niềm tin sẽ khỏi bệnh. Đến nay, khối u của Từ Văn Quyên đã gần như hoàn toàn biến mất.

Hoàng Bách Mình đã viết lại hành trình chống chọi với bệnh tật của vợ trong quyển sách đầy cảm động mang tên Sống sót và Đấu tranh.

Ông trùm Hong Kong được hàng chục chân dài vây quanh trong sinh nhật 73 tuổi - 4

 Hoàng Bách Minh khiến nhiều người nể trọng vì cách sống tình nghĩa của mình

Trong thời đại mà ngành giải trí đã phát triển thành một ngành công nghiệp, thậm chí một "loại hình dịch vụ" như hiện nay (với đủ loại "dịch vụ" không giống nhau), giữ vững một cốt cách làm việc năng động, ngay thẳng, mạnh dạn nhưng vẫn đầy "nghĩa khí", như Hoàng Bách Minh đã làm được, là một điều rất khó.

Có thể nói, những người như ông được sinh ra từ một thời đại dù đã qua giai đoạn hoàng kim, nhưng vẫn để lại nhiều di sản đáng quý. Dù đó là các tác phẩm kinh điển, những ngôi sao lớn, hay một tấm lòng chung thủy sắt son.

Trailer phim Phản tham phong bạo 4 với sự tham gia của Cổ Thiên Lạc, Trịnh Gia Dĩnh, Lâm Phong

Ông trùm Thế Chột nói về phim xã hội đen ”Chạm mặt giang hồ” gây ”sốt mạng”

Diễn viên chuyên nghiệp duy nhất tham gia vào bộ phim này chính là NSƯT Chu Hùng nên điểm sáng về diễn xuất cũng thuộc về...

Theo Trương Dương (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Những ông trùm Hong Kong khiến sao Hoa ngữ cay đắng
Báo lỗi nội dung