NSND Công Lý: "Tôi không phải là người háo danh"

Thứ Ba, ngày 07/01/2020 00:06 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trải qua một năm khá thành công trong sự nghiệp, với danh hiệu NSND và niềm vui con gái đỗ đại học, Công Lý đã có nhiều chia sẻ về cuộc sống cũng như những dự định sắp tới.

Sự kiện: Công Lý

NSND Công Lý luôn được nhắc đến là nghệ sĩ gạo cội của làng hài miền Bắc. Anh thường xuyên xuất hiện với vai diễn "Cô Đẩu" trong chương trình Táo quân. Mới đây, xuất hiện trong một sự kiện tại Hà Nội, anh đã có nhiều chia sẻ về cuộc sống cùng sự nghiệp trong năm vừa qua.

Theo đó, nam nghệ sĩ chia sẻ: "Năm 2019 vừa qua tôi đón nhận khá nhiều niềm vui. Đầu tiên là nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, sau đó là con gái đỗ đại học". Khi nói về con gái, NSND Công Lý không khỏi tự hào về thành tích của con: "Con gái lựa chọn học ngành Đạo diễn, nối nghiệp bố là một điều hoàn toàn bất ngờ với tôi. Trước đó, con không hề chia sẻ gì về điều này. Khi biết rằng con chọn ngành đạo diễn, tôi cũng đã có tâm sự, nói chuyện cùng con rằng, nghề này rất vất vả, không phải cứ ngồi rồi hô cắt hay quay là được.

NSND Công Lý: "Tôi không phải là người háo danh" - 1

NSND Công Lý quen thuộc với khán giả qua vai "Cô Đẩu" trong Táo quân

Một người đạo diễn sẽ phải chuyển thể kịch bản sang thoại, rồi đi chọn cảnh quay, đi tiền trạm,... Còn chưa kể phải thị phạm cho diễn viên, chứ không phải đạo diễn là cứ ngồi trên phim trường rồi hô quay, hô cắt".

Khi được hỏi rằng, có phải vì anh làm nghệ thuật nên ảnh hưởng đến con gái, nam nghệ sĩ cho biết: "Chắc cũng có ảnh hưởng. Những khi tôi đưa con bé đến phim trường, làm chân lon ton thấy con cũng vui. Với cả mẹ con bé cũng từng làm biên tập ở Đài truyền hình nên con bé cũng đã quen rồi, chứ không phải mỗi mình tôi làm phim. Khi con thi vào ngành Đạo diễn, tôi cũng đã báo trước rằng con sẽ phải tự lo tất cả.

Dù tôi quen hết các thầy cô ở trường nhưng con không được khoe, không được nói là con của Công Lý. Những khi thi hết môn, trượt môn, học lại thì con phải tự túc chứ tôi không thể đi xin xỏ, nhờ vả để giúp cho con".

"Tôi không phải là người háo danh"

Năm 2019 có thể nói là một năm khá thành công của NSND Công Lý. Trong năm 2019, ngoài vai trò diễn viên, Công Lý còn tái ngộ với khán giả truyền hình với vai trò Phó đạo diễn của bộ phim Những cô gái trong thành phốHoa hồng trên ngực trái, tiếp theo là bộ phim hài Tết vui phết: Mr Lù 3. Công Lý chia sẻ, anh đã từng học đạo diễn nhưng chưa có điều kiện để làm riêng bộ phim nào. Bản thân anh tự nhận thấy mình chưa đủ kinh nghiệm và khả năng để làm một bộ phim truyền hình cho riêng mình. Dù đóng vai trò là phó đạo diễn chỉ đạo sản xuất nhưng công việc của anh không hề nhẹ nhàng.

NSND Công Lý: "Tôi không phải là người háo danh" - 2

Hồi tháng 8/2019, "Cô Đẩu" Công Lý được phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân ở tuổi 45

Với cả việc làm phim hiện nay cũng rất vất vả, phải đi tìm tài trợ, chạy vạy khắp nơi chứ không phải chuyện đơn giản: “Thậm chí khi làm phim là phải ký vào giấy rằng, bộ phim này sẽ ăn khách cơ”, - nghệ sĩ Công Lý nói. Vì thế, khi làm một bộ phim là cả ê-kíp phải làm việc rất áp lực, rồi làm truyền thông để khán giả biết đến.

“Các bộ phim cũ chất lượng rất tốt, có thể nói là không thua kém gì các bộ phim bây giờ. Thế nhưng ngày xưa truyền thông không tốt, cũng không được đầu tư nhiều nên ít người biết đến. Như bộ phim Về nhà đi con ấy, nó rất nổi tiếng, nhưng ngày xưa cũng có bộ phim Khi đàn ông góa vợ bật khóc đó nhưng ít người biết đến”, - nam nghệ sĩ chia sẻ.

Chia sẻ về việc anh chỉ là phó đạo diễn chứ không phải là đồng đạo diễn, NSND Công Lý tâm sự: "Chỉ là một chữ thôi mà, chữ "phó" hay "đồng" thì nó vẫn sẽ như thế thôi. Tôi không phải là người háo danh nên cái đó với tôi không quan trọng".

NSND Công Lý: "Tôi không phải là người háo danh" - 3

Thành công với vai trò là diễn viên, phó đạo diễn nhiều bộ phim đình đám nhưng NSND Công Lý tiết lộ bản thân không phải là người "háo danh"

Đảm nhận vai trò phó đạo diễn trong Những cô gái trong thành phố và cả Hoa hồng trên ngực trái, NSND Công Lý “có quyền sinh quyền sát” trong tay nhưng anh vẫn luôn tạo điều kiện cho các diễn viên trẻ: “Khi chọn diễn viên, đương nhiên khả năng diễn xuất phải được đặt lên hàng đầu làm tiêu chí để lựa chọn”. Như trường hợp của nữ diễn viên trẻ Lương Thanh – người đảm nhận những vai diễn lớn trong Những cô gái trong thành phố Hoa hồng trên ngực trái, NSND Công Lý cho biết, anh biết đến những lời bàn tán của cư dân mạng. Chính vì những ý kiến trái chiều đó nên trong Hoa hồng trên ngực trái, anh quyết định mời Lương Thanh đảm nhận một vai diễn hoàn toàn ngược lại với vai diễn cũ:

“Trong Những cô gái trong thành phố, Lương Thanh cứ phải gồng mình lên để hiền lành, để đáng thương nên không thuyết phục được khán giả. Thế nên trong Hoa hồng trên ngực trái, tôi quyết định để Lương Thanh đảm nhận một vai hoàn toàn khác, bởi vì nhìn vào Lương Thanh tôi biết rằng có thể sẽ làm được. Ngay cả khi đọc kịch bản, Lương Thanh cũng nói rằng không hiểu vì sao tôi lại giao vai này, một vai kinh khủng, chỉ đọc kịch bản thôi đã thấy sợ rồi. Nhưng tôi bảo rằng cứ làm đi, chắc chắn cháu làm được, và cuối cùng thì thật sự là làm được mà”.

Còn với Hồng Đăng và Hồng Diễm trong Hoa hồng trên ngực trái, NSND Công Lý dành nhiều lời khen ngợi về khả năng diễn xuất và hóa thân vào nhân vật của 2 diễn viên đình đám: “Những vai diễn gần đây của Đăng khá một màu, thế nên tôi cũng rất sợ rằng Đăng đã quen như thế rồi, diễn không ra được vai Bảo. Thế nhưng khả năng của Hồng Đăng tốt quá, diễn cực kỳ hay và ra đúng chất của nhân vật. Còn Hồng Diễm thì dù không học diễn xuất ra, nhưng diễn cực tốt”.

“Ai cũng cần được hạnh phúc”

Trải qua một năm khá thành công trong sự nghiệp với danh hiệu NSND và niềm vui con gái đỗ đại học, thế nhưng với những khán giả thường xuyên theo dõi Công Lý, thì hạnh phúc của anh cần thêm một phần để được hoàn hảo hơn. Đặc biệt là khi bên cạnh anh đang có cô bạn gái xinh đẹp đồng hành thì chuyện kết hôn là chủ đề liên tục được nhắc đến.

NSND Công Lý: "Tôi không phải là người háo danh" - 4

NSND Công Lý bên cạnh bạn gái xinh đẹp

Trong câu chuyện cuối năm nói về những dự định trong năm mới, NSND Công Lý cũng đã tiết lộ về việc này: “Ai cũng có nhu cầu được hạnh phúc và tôi cũng thế. Bản thân tôi không bao giờ đặt ra mục tiêu rằng, năm nay phải làm cái này, năm sau phải làm cái kia mà luôn mong muốn xây dựng hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, hạnh phúc của mọi người khác nhau, không phải chỉ riêng hôn nhân. Tôi chưa bao giờ đặt ra kế hoạch cho mình, chỉ là để tự nhiên và luôn luôn cố gắng. Tôi cũng luôn luôn phấn đấu, xây dựng nhưng được hay không lại là chuyện khác”.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-dong-mang/nsnd-cong-ly-toi-khong-phai-la-nguoi-hao-danh-1047118.html

Vì sao NSND Công Lý vắng mặt ở chương trình thay thế Táo quân?

Trong khi dàn nghệ sỹ vẫn miệt mài tập luyện chương trình thay thế Táo quân, NSND Công Lý vắng mặt. Khi được hỏi anh đưa...

Chia sẻ
Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Công Lý
Báo lỗi nội dung