Như Quỳnh: “Hạnh phúc với tôi vẫn là dấu chấm hỏi”

Sự kiện: Như Quỳnh

Nữ danh ca sinh năm 1970 nói, bản thân từng chọn lựa rất kỹ hạnh phúc của mình song kết quả không như ước nguyện.

MV Cảm ơn mẹ - Như Quỳnh

Tháng 11/2022, Như Quỳnh tổ chức thành công liveshow “The Best Of Như Quỳnh” tại nhà hát Hòa Bình, TP.HCM. Nữ ca sĩ thừa nhận show diễn vẫn còn nhiều hạn chế vì thời gian gấp rút, nhiều thứ phải thay đổi ở phút chót. Song cô khẳng định ê-kíp đã nỗ lực hết mình để mọi thứ được diễn ra trọn vẹn nhất.

Thời gian qua, Như Quỳnh hoạt động trong nước thường xuyên hơn. Cô ra album, MV ca nhạc, phát triển kênh YouTube riêng. Gần nhất, danh ca sinh năm 1970 phát hành MV “Cảm ơn mẹ”, dựa trên một câu chuyện có thật về một người phụ nữ thành đạt nhưng vất vả, bôn ba cả đời hi sinh cho các con, nuôi dạy khôn lớn, trưởng thành và luôn trăn trở về con đường kiến nghiệp của các con.

Như Quỳnh: “Hạnh phúc với tôi vẫn là dấu chấm hỏi” - 1

Nhan sắc rạng rỡ của Như Quỳnh ở tuổi 52

Dịp này, Như Quỳnh có buổi trò chuyện với chúng tôi. Cô xuất hiện với vẻ ngoài rạng rỡ, đầy năng lượng và vẫn giữ phong thái dịu dàng quen thuộc.

- Tỏa sáng ở hải ngoại, khi về nước biểu diễn, cảm xúc của chị có nhiều khác biệt?

- Ở nơi đâu có người Việt, tôi đều rất trân trọng. Khi xa quê, được hát cho cộng đồng người Việt thì cảm xúc của tôi rất tự nhiên, rất thật. Khi ấy không đầy đủ như bây giờ, tôi không trau dồi nhiều kỹ thuật. Khi có duyên trở lại quê hương thì niềm vui nhân đôi. Không chỉ hát trên quê hương mà tôi còn trau dồi cho nghề nghiệp của mình. Văn ôn võ luyện, điều này lúc nào cũng cần phải có. Khán giả thích tôi hát không quá kỹ thuật, cứ nhẹ nhàng, tự nhiên, dù cho có sai sót.

Tôi may mắn được khán giả đón nhận. Ai cũng sẽ có khoảng thời gian hoàng kim của mình. Khi qua rồi, mình có tiếp tục, có tồn tại hay không thì rất khó. Quê hương là nơi tôi được nuôi dưỡng và sống lại. Tôi chỉ biết nói lời cảm ơn. Hi vọng tôi sẽ sống thêm nhiều năm nữa để hát phục vụ mọi người.

- Chị nhận định gì về dòng nhạc Bolero ở thời điểm hiện tại?

- Bolero rất kén người nghe. Chỉ có những người trải qua nhiều năm tháng kỷ niệm thì mới thấu hiểu được dòng nhạc này. Ngày xưa, tôi đi hát cũng khá gian nan, khó khăn, chỉ được chấp nhận khi ở độ tuổi trung niên.

Tuy nhiên, bây giờ tôi bất ngờ khi fan của mình toàn là bạn trẻ, còn ngồi trên ghế nhà trường. Tôi rất vui khi những thế hệ tiếp nối vẫn lắng nghe dòng nhạc Bolero. Bởi vậy, tôi ao ước được trẻ thêm 5 hoặc 10 năm nữa.

- Điều chị tiếc nuối nhất với vai trò một người con và một người mẹ?

- Tôi rất muốn mẹ thấy được sự may mắn và thành công của tôi ngày hôm nay. Tôi mong mẹ ở trên cao sẽ mỉm cười và thấy tôi đang sống tốt, mạnh mẽ và được mọi người yêu thương.

Về vai trò người mẹ, tôi thấy tiếc nuối vì không được gần con quá nhiều. Nếu tôi mang con cùng lưu diễn thì rất khó, các bạn trẻ phải đi học. Tôi chủ yếu trò chuyện với con qua ứng dụng. Tôi luôn cố gắng để con tự hào, hãnh diện về mẹ. Đó là những điều rất khó với tôi. Ngày hôm nay, tôi có thể khoe với mọi người rằng, nụ cười của tôi đã được trọn vẹn.

- Mẹ ảnh hưởng ra sao đến cuộc sống, công việc của chị?

- Khi mẹ qua đời, tôi mất 70% năng lượng. Từ miếng ăn giấc ngủ, lựa chọn ca khúc, trao đổi với ê-kíp… mẹ đều giúp tôi làm hết. Mẹ thường cân nhắc, tâm sự về lịch sử ca khúc, giúp tôi có một cái nhìn, kiến thức để truyền tải tốt nhất. Thậm chí bà còn dẫn tôi gặp nhạc sĩ để tâm sự.

Mẹ hiểu rõ hạnh phúc không phải là một điều đơn giản. Một người nghệ sĩ, tôi cũng đa sầu, đa cảm. Đôi lúc tôi cũng muốn dừng lại để có một hạnh phúc, một mái ấm vững chãi hơn. Nhưng có lẽ tôi đã quá ích kỷ, quá yêu nghề nên vẫn quyết định theo con đường bản thân đã chọn. Tôi hay nói vui là mình khá bất chấp. Khi hai người trên con đường hạnh phúc không được trọn vẹn thì đành phải nói lời chia tay. Người bên cạnh mình mãi mãi vẫn là bố mẹ. Tôi cũng rất đáng tiếc, bởi bản thân cũng ráng chọn lựa lỹ lắm. Song bây giờ, hạnh phúc đối với tôi vẫn là dấu chấm hỏi.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/nhu-quynh-hanh-phuc-voi-toi-van-la-dau-cham-hoi-c47a24688.html

Lý do khiến nữ ca sĩ nổi danh hải ngoại một thời mất trí nhớ, sống lang thang ở tuổi U60

Danh ca Tuấn Vũ tiết lộ nguyên nhân thật sự khiến Kim Ngân ngoài 60 thần kinh không ổn định, sống vất vưởng.

Chia sẻ
Theo Trai Úc (Arttimes)
Như Quỳnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung