Nhật Kim Anh và chồng cũ ra tòa giành con: Phi Thanh Vân tiết lộ điều "gây sốc"

Thứ Tư, ngày 25/03/2020 08:32 AM (GMT+7)

Dưới góc độ là chuyên gia tâm lý, một người mẹ đơn thân, Phi Thanh Vân có chia sẻ về ồn ào giành quyền nuôi con của Nhật Kim Anh và chồng cũ Bảo Lộc.

Năm 2004, Nhật Kim Anh kết hôn với Bửu Lộc. Tháng 3.2018, cả hai chấm dứt hôn nhân, nữ ca sĩ nhường quyền nuôi con trai cho chồng cũ..

Tháng 7.2019, Nhật Kim Anh khởi kiện giành quyền nuôi con. Cô liên tục cầu cứu cộng đồng mạng, tố cáo chồng cũ và gia đình ngăn cản cô gặp con trai trong nhiều tháng liền. Nữ diễn viên đề nghị tòa án giải quyết yêu cầu thay đổi quyền nuôi con từ chồng cũ sang cho cô vì hiện tại con trai ở mốc 4 tuổi, còn rất nhỏ và cần sự chăm sóc, dạy dỗ của người mẹ.

Trong khi đó, Bửu Lộc cho biết con trai đang có cuộc sống yên ổn bên bố và bà nội. Anh khẳng định gia đình vẫn đón tiếp chu đáo và cho Nhật Kim Anh gặp con khi về thăm. Nữ diễn viên cũng từng ngủ lại nhà chồng cũ cùng với con trai.

Nhật Kim Anh và chồng cũ ra tòa giành con: Phi Thanh Vân tiết lộ điều "gây sốc" - 1

Nhật Kim Anh và Bửu Lộc ra tòa giành quyền nuôi con

Ngoài vai trò diễn viên và doanh nhân, Phi Thanh Vân cho biết cô có bằng chứng nhận là chuyên gia tâm lý sau khi tham gia một khóa học. Trao đổi với chúng tôi, diễn viên sinh năm 1982 có những chia sẻ về ồn ào tranh giành quyền nuôi con giữa Nhật Kim Anh và chồng cũ Bửu Lộc.

Phi Thanh Vân từng trải qua 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ, hiện làm mẹ đơn thân nuôi con trai Tấn Đức, 4 tuổi. Theo nữ diễn viên, ly hôn là việc không cặp vợ chồng nào mong muốn, 100% cặp vợ chồng khi bước vào lễ đường đám cưới đều muốn sống với nhau đến trọn đời. Ly hôn để lại nhiều hệ lụy, một trong số đó là việc tranh chấp giành quyền nuôi con.

Nhật Kim Anh và chồng cũ ra tòa giành con: Phi Thanh Vân tiết lộ điều "gây sốc" - 2

Phi Thanh Vân hiện làm mẹ đơn thân, nuôi con trai 4 tuổi

Diễn viên phim “Cô gái xấu xí” cho biết, để giành được quyền nuôi con sau ly hôn thì hai bên có thể thỏa thuận. Bên cạnh đó, Luật quy định khi con dưới 36 tháng tuổi được giao trực tiếp cho mẹ, trừ khi người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp nuôi và chăm sóc con.

Chia sẻ với báo giới, Nhật Kim Anh từng nói: “Trong thời gian ly hôn, tôi chưa kinh doanh nhiều nên đã quyết định nhường quyền nuôi con. Nhường quyền nuôi con chứ không phải mất quyền nuôi con”.

Phi Thanh Vân cho hay, cô hoàn toàn đồng ý với quan điểm trên của Nhật Kim Anh ở hai khía cạnh Tình và Lý. Luật Việt Nam cho quyền kháng cáo giành lại quyền nuôi con như hiện tại nữ diễn viên đang tiến hành.

“Thêm một tình tiết không thể bỏ qua là sau ly hôn Nhật Kim Anh đã ký hợp đồng phim, việc này là không thể hủy hợp đồng vì tiền đền hợp đồng sẽ lên đến con số vài chục tỷ, thậm chỉ cả trăm tỷ với những bộ phim rất lớn.

Xét về luật tại sao Nhật Kim Anh lại thắng ở phiên sơ thẩm vì Tòa án sẽ căn cứ vào các điều kiện tốt nhất cho con để chỉ định người được quyền nuôi con, bên cạnh đó nếu con từ đủ 7 tuổi trở lên thì ai trong hai vợ chồng muốn nuôi con phải hỏi qua nguyện vọng của con.

Trên thực tế, ý kiến của con thường chỉ mang tính định hướng, tham khảo, là một phần để Tòa án xem xét đi đến quyết định, không có ý nghĩa hoàn toàn quyết định.

Nhưng bé Tin (con của Nhật Kim Anh và Bửu Lộc) mới 4 tuổi thì vẫn được ưu tiên ở với mẹ khi mẹ đủ điều kiện tốt để chăm sóc. Và tất nhiên Nhật Kim Anh đủ điều kiện với những lợi thế về tài sản và nền tảng kinh doanh như hiện nay”, Phi Thanh Vân chia sẻ.

Nhật Kim Anh và chồng cũ ra tòa giành con: Phi Thanh Vân tiết lộ điều "gây sốc" - 3

Nhật Kim Anh bên con trai

Về việc Bửu Lộc tuyên bố kháng cáo thì theo Phi Thanh Vân, cả bố và mẹ cần phải chứng minh mình có các điều kiện kinh tế và tinh thần để đảm bảo quyền lợi về mọi mặt của con.

“Trước tiên, về điều kiện kinh tế, việc này lợi thế có thể nghiêng về Nhật Kim Anh vì cô ấy ở TP.HCM, có thể chứng minh thu nhập hàng tháng, có tài sản, nơi ở ổn định… để tạo điều kiện cho con sinh hoạt, học tập, vui chơi…Về điều kiện tinh thần, phải chứng minh được có đủ thời gian để chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm dành cho con; chứng minh luôn phải đầy đủ tư cách đạo đức để nuôi dạy con…

Đấy là nói về luật, còn xét về tạo hoá thì bản năng làm mẹ sinh con và nuôi con của phụ nữ lúc nào cũng được ưu tiên hàng đầu.

Một đứa trẻ sau khi bố mẹ ly hôn thì cháu không mất bố hay mẹ, chỉ là môi trường sống thay đổi vì không đủ cả hai. Nhưng nếu bố hay mẹ vẫn đến thăm thường xuyên thì cháu vẫn được gần và cảm nhận tình thương”, Phi Thanh Vân cho biết.

“Tôi cầu chúc Nhật Kim Anh sớm đón được con trai về đoàn tụ vì 4 năm rồi việc gặp con và ôm con ngủ như “nắng hạn mong mưa”. Tôi rất thấu hiểu cảm giác ấy. Và cũng mong em nếu thắng kiện, lần sau sẽ mở lòng để chồng cũ được tới lui thăm con. Tôi thấy bé Tin tình cảm lắm, khi cháu ôm cổ mẹ nói: “Mẹ ơi mẹ đừng đi nữa mẹ ở nhà với con”. Cầu mong em và con an nhiên và hạnh phúc”, nữ diễn viên gửi gắm đến Nhật Kim Anh.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/nhat-kim-anh-va-chong-cu-ra-toa-gianh-con-phi-thanh-van-tiet-lo-dieu-gay-s...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Nhật Kim Anh: Ngôi sao đa năng