Ngọc Anh được Bằng Kiều "cho bát, cho nồi nấu cơm" khi mới sang xứ người

Sự kiện: Bằng Kiều

Ngọc Anh kể lại chuyện được Bằng Kiều và vợ cũ của anh là Trizzie Phương Trinh hết lòng giúp đỡ trong khoảng thời gian đầu cô đặt chân đến nước Mỹ.

Ngọc Anh – tam ca 3A từng là thanh xuân của nhiều khán giả. Tuy vậy, khi đang được yêu mến tại Việt Nam, chị bất ngờ đi theo tiếng gọi “Xứ thiên đường”.

Khi được hỏi về hành trình này, chị cho biết: “Mọi người đa số đều muốn được đến “xứ thiên đường” ít nhất là một lần trong đời! Vì đã được gọi là “ xứ thiên đường “thì phải rất quyến rũ và thu hút đúng không nào!

Và bạn thấy đấy, đâu chỉ có mỗi mình mình là đang được hưởng sự tốt đẹp khi sống nơi xứ thiên đường đâu? Nhìn qua nhìn lại thấy đến gần 50% các nghệ sĩ ca sĩ đã đang sinh sống bên này rồi! Không có nghĩa xa Việt Nam thì mình hết yêu Việt Nam! Có lẽ xa để yêu hơn và khán giả cũng vậy hình như họ yêu mình hơn đó chứ! Vì sao? Vì mình vẫn tiếp tục cống hiến không ngừng nghỉ. Vẫn mang âm nhạc đến với khán giả của mình dù là họ sống ở đâu”.

Ngọc Anh được Bằng Kiều "cho bát, cho nồi nấu cơm" khi mới sang xứ người - 1

Cũng trong hành trình đó, bước đầu Ngọc Anh gặp không ít những khó khăn nhưng Ngọc Anh có may mắn là đi đâu cũng được gặp “quý nhân phù trợ". Nhất là lúc đó khi Bằng Kiều và Trizzie còn là vợ chồng thì anh chị ấy đã giúp đỡ rất nhiệt tình từ vật chất đến tinh thần.

Ngọc Anh bồi hồi nhớ lại: “Mình được ở nhờ nhà anh chị khá lâu. Khi tạm đủ lông đủ cánh để dọn ra ngoài thì còn được cho bát cho nồi mà nấu cơm nữa. Lúc đó vẫn cần phải tiết kiệm lắm vì còn lo tiền nhà, tiền xe và nhiều nhiều chi phí khác lắm. Và cũng thích làm nũng anh chị nên có gì anh chị cho là nhận hết! Đến giờ cũng vậy anh Kiều vẫn tốt với mình và cả với em trai mình nữa. Trizzie thì vẫn lâu lâu quần áo không mặc hết thì gửi cho mình, mình luôn nhận trong niềm vui sướng vì đồ của chị toàn đồ hiệu dại gì không lấy”. Chị chân thành chia sẻ về những kỷ niệm đẹp nơi xứ người cùng những người anh em đồng hương.

Và may mắn nữa, Ngọc Anh thấy ông trời cho chị cái tính chịu đựng khá giỏi nên có thể với người khác thì sẽ là sự khó khăn nhưng với Ngọc Anh thì luôn cho rằng cuộc sống là phải thế, không có gì là dễ dàng cả, hãy chấp nhận mọi khó khăn một cách vui vẻ để mà vươn lên, để mà phấn đấu.

“Qua khó khăn bạn mới biết bạn tài giỏi tới đâu! Qua gian nan bạn mới hiểu bạn là người được cuộc đời yêu thương đến đâu!” là những điều mà chị chắt chiu được trong hành trình của mình.

Ngọc Anh được Bằng Kiều "cho bát, cho nồi nấu cơm" khi mới sang xứ người - 2

Ở xứ người nhưng Ngọc Anh vẫn luôn hướng trái tim về quê hương và thực hiện những cuộc trở về kỳ lạ. Chị chia sẻ: “Có lẽ sau 10 năm xa Việt Nam thì năm vừa rồi là lần đầu để có thể gọi là chính thức của sự trở về! Những năm trước mình về một năm hai lần cho show nhạc khép kín với dòng nhạc Phú Quang tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. Ngoài ra thỉnh thoảng về cho show sự kiện của các công ty. Và hầu như chưa trả lời phỏng vấn trực tiếp chính thức báo chí dạng bài như thế này”.

Chị cùng Bằng Kiều và những khách mời đặc biệt thực hiện liveshow vào cuối tháng 6 này. Ngọc Anh cho rằng, không có ca sĩ nào lại không mơ ước được hát với nam ca sĩ có giọng cao lạ như anh Bằng Kiều. Được sống gần nam danh ca Bằng Kiều, hiểu âm nhạc của anh ấy, hiểu tính tình của anh ấy, hiểu cả sở thích trong cuộc sống của anh ấy thì hát với anh ấy chắc chắn sẽ được tự tin hơn rất nhiều.

Trước khi về Việt Nam, Ngọc Anh có nhiều cảm xúc: “Mình tin là ai cũng giống mình thôi là khi được về thăm quê hương thì luôn háo hức và bồi hồi lắm. Nhất là những ai vẫn còn họ hàng và bạn bè thì tình yêu quê hương sẽ còn mãnh liệt hơn nữa. Hình ảnh và ước mong mỗi lần có dịp về Việt Nam là mình được về quê nội thăm các cô chú anh em họ hàng và thăm Đình Làng vô cùng thiêng liêng. Được thắp nén hương cho ông bà Tổ Tiên là điều mình luôn mong được làm trước tiên. Rồi sau đó là công việc và bạn bè tụ tập”.

Ngày “Trở về” đang đến gần rồi nên chị cũng đang chuẩn bị về bài hát và trang phục một cách rất nghiêm túc. Vì luôn mong sẽ được khán giả yêu thương và số lượng khán giả sẽ nhiều nhiều hơn nữa nên tinh thần cho show diễn đã lên rất cao đây. Nhất là show tại Hà Nội thì được hát tại sân khấu của trường Nhạc Viện Quốc Gia Hà Nội, nơi chị đã gắn bó 10 năm ăn học nên sẽ thú vị và nhiều mong đợi.

Nữ ca sĩ cũng hé lộ thêm, sẽ tham dự thêm một show dễn nữa vào đầu tháng 7 tại Sài Gòn: “Đã hơn 10 năm rồi chưa trở về rạp Hoà Bình với khán giả Sài Gòn nên mình hồi hộp nhiều hơn. Có lẽ khán giả chỉ nhớ đến mình với tên Ngọc Anh tam ca 3A chứ chưa hẳn đã quen với tên Ngọc Anh hải ngoại. Hy vọng lần này được bà con Sài Gòn đến rạp thật đông để mình được dịp trổ tài ca hát”.

Ngọc Anh được Bằng Kiều "cho bát, cho nồi nấu cơm" khi mới sang xứ người - 3

Không chỉ bận rộn với lịch làm việc, tập dợt cho những show diễn, trong lần trở về này, Ngọc Anh cũng tranh thủ dịp nghỉ hè nên đưa con trai về thăm ông bà nội của cháu.

“Dù không còn được là con dâu của mẹ Tường Vy nữa nhưng tình cảm giữa hai bà cháu thì mình luôn luôn bồi đắp. Bà luôn nhớ mình và cháu nội nên hầu như tuần nào cũng gọi hỏi thăm nhau. Bà bây giờ lớn tuổi nên cũng cần tình cảm. Dù những lần trước không đưa được con trai về thăm ông bà nội nhưng mình vẫn không bỏ dịp nào chạy đến thăm mẹ chồng cũ. Mình hạnh phúc lắm khi nghe bà vẫn luôn nói yêu và nhớ mình” - nữ ca sĩ tâm sự.

Sao Việt gây sốc với chuyện cưới xin: Người bí mật, kẻ chi 10 tỷ làm tiệc rình rang

Sao Việt người kết hôn kín đáo, người tổ chức long trọng với những tình huống có một không hai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vi An (Đời sống & pháp luật)
Bằng Kiều Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN