Nghệ sĩ lên tiếng về việc Việt Hương nhận quyên góp ở nước ngoài, ông xã vạch rõ chiêu lừa đảo

Nhạc sĩ Hoài Phương lên tiếng cảnh báo mọi người chiêu trò trục lợi của kẻ gian.

Mới đây, trên trang cá nhân, nhạc sĩ Hoài Phương đã bức xúc chia sẻ loạt ảnh chụp tin nhắn kèm nội dung cảnh báo bạn bè, người hâm mộ về một chiêu trò lừa đảo đang phổ biến trong mùa dịch. Theo đó, ông xã Việt Hương cho biết, kẻ gian lợi dụng tấm lòng của nhà hảo tâm muốn giúp đỡ người khốn khó, từ đó trục lợi cho mình.

Nghệ sĩ lên tiếng về việc Việt Hương nhận quyên góp ở nước ngoài, ông xã vạch rõ chiêu lừa đảo - 1

Nhạc sĩ Hoài Phương và bà xã Việt Hương

Nhạc sĩ Hoài Phương dẫn chứng cụ thể, dưới bài đăng của diễn viên Hồng Thanh viết về Việt Hương, có nhiều tài khoản mạng nhảy vào than thở hoàn cảnh khó khăn xin tiền, mong được hỗ trợ. Song, đáng chú ý là cả 8 nick Facebook này đều đưa ra thông tin xin chuyển khoản về một số tài khoản ngân hàng duy nhất. Trước điều bất thường này, ông xã Việt Hương lên tiếng mong mọi người cảnh giác, đồng thời hi vọng cơ quan chức năng vào cuộc, điều tra xem người chủ sở hữu số tài khoản trên có liên quan tới hoạt động lừa đảo hay không.

Mùa dịch rất nhiều người gặp hoàn cảnh khó khăn và cũng rất nhiều người cảm thông và muốn giúp đỡ. Tuy nhiên không ít kẻ thừa lúc này giở thủ đoạn để lừa gạt những người có lòng hảo tâm. Chỉ trong có một bài đăng mà có tới 8 người nhảy vào xin tiền và đặc biệt là xin chuyển khoản vào 1 số tài khoản và 1 cái tên người nhận chung. Mỗi trường hợp là một câu chuyện lâm ly bi đát nghe nát lòng. Giá kể họ không tham mà chỉ để có một cái tên để xin thì có lẽ đã có nhiều người mắc mưu rồi. Mong là mọi người cảnh giác và không để bị lừa”, nhạc sĩ Hoài Phương bức xúc viết.

Nghệ sĩ lên tiếng về việc Việt Hương nhận quyên góp ở nước ngoài, ông xã vạch rõ chiêu lừa đảo - 2

Hoài Phương nhận ra sự bất thường của những cư dân mạng để lại bình luận xin giúp đỡ

Bài viết của nhạc sĩ Hoài Phương nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Dưới bình luận, nhiều ý kiến bày tỏ bức xúc trước những kẻ lừa đảo, lợi dụng lòng tốt của mọi người để trục lợi. Đồng thời, mọi người cũng hô hào nhau nên cảnh giác, để tránh bị kẻ gian lợi dụng. “Cảm ơn anh đã lên tiếng cho mọi người biết ạ, tình trạng này thời gian qua quá nhiều luôn”, “Lạm dụng lòng tốt của người khác để trục lợi. Hoàn cảnh và thời dịch bệnh này mà không chừa tính tham”, “Hôm nọ em cũng suýt chuyển tiền cho rồi mà vào kiểm tra lại, nên may em phát hiện và không chuyển”... là một số bình luận của dân mạng.

Bên cạnh đó, NSƯT Ngọc Huyền cũng thu hút sự chú ý của dân mạng khi tiết lộ cô từng ngỏ ý muốn gửi tiền nhờ Việt Hương làm thiện nguyện nhưng nữ danh hài không nhận. Giọng ca cải lương chia sẻ: “Việt Hương ơi, em là Bồ Tát sống - tôi vẫn thường gọi Việt Hương như vậy vì em ấy tự bỏ hoàn toàn tiền túi ra làm từ thiện, mua đủ mọi thứ để giúp đỡ mọi người, mua cả xe cứu thương, xe tải tới lương thực, thực phẩm, rồi cả bình oxy. Bản thân tôi từng hỏi Việt Hương để xin được gửi một chút tiền cho em nhưng em nhất quyết không nhận. Tôi xác nhận là Việt Hương không nhận một đồng nào hết”.

Nghệ sĩ lên tiếng về việc Việt Hương nhận quyên góp ở nước ngoài, ông xã vạch rõ chiêu lừa đảo - 3

NSƯT Ngọc Huyền tiết lộ về Việt Hương

Theo đó, Ngọc Huyền tiết lộ Việt Hương kiên quyết không nhận tiền của những người quyên góp. Nữ nghệ sĩ cho biết: “Ai có gạo, mì, thực phẩm thì Việt Hương nhận rồi phát luôn cho bà con. Đáng lẽ tôi không nói nhưng hôm nọ Việt Hương có livestream nói rồi nên mới dám nhắc lại, rằng tôi cũng gửi 3 tấn gạo cho Việt Hương. Ban đầu, tôi định gửi tiền nhờ Việt Hương mua 3 tấn gạo nhưng Việt Hương cương quyết không nhận.

Quí vị biết không, tôi năn nỉ Việt Hương là: “Em ơi, chị đưa tiền cho em, em đi mua gạo giúp chị”. Việt Hương đáp ngay: “Chị ơi, em không muốn đụng đến tiền. Tiền của vợ chồng em bỏ ra, em bỏ ra từ thiện đến khi nào không còn tiền nữa thì thôi. Bây giờ em vẫn tiếp tục làm vì sự yêu thương, chia sẻ của mọi người. Em không lấy tiền của chị, chị muốn thì chị liên lạc với các chỗ bán gạo họ sẽ chở thẳng đến em” khiến tôi xúc động lắm quý vị”.

Nghệ sĩ lên tiếng về việc Việt Hương nhận quyên góp ở nước ngoài, ông xã vạch rõ chiêu lừa đảo - 4

Nghệ sĩ Việt Hương không nhận quyên góp, chỉ nhận gạo và thực phẩm từ mạnh thường quân

NSƯT Ngọc Huyền kể lại, khi cửa hàng nghe tin chuyển 3 tấn gạo đến nhà Việt Hương thì chỉ lấy 13 triệu đồng thay vì 15 triệu đồng như những nơi khác, thậm chí còn tặng thêm các gia vị, nhu yếu phẩm như nước tương, bột nêm... “Như vậy, rõ ràng mọi người đều rất yêu quý Việt Hương và Việt Hương rất có uy tín”, giọng ca “Lá trầu xanh” khẳng định.

Trước đó, khi nghệ sĩ Việt Hương thông báo tạm dừng hoạt động tặng quà từ thiện cho người dân từ ngày 15.9, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện thông tin nữ danh hài dùng nguồn tiền từ nước ngoài để làm thiện nguyện thay vì tự bỏ tiền cá nhân như từng chia sẻ. Ngay sau khi tin đồn nổ ra, bà chủ trung tâm Thúy Nga Paris cũng đã lên tiếng làm rõ thực hư, phủ nhận việc Việt Hương kêu gọi quyên góp từ hải ngoại. Bà cho biết từng ngỏ ý cho Bếp Việt Hương một số tiền để có chi phi duy trì bếp ăn từ thiện, giúp đỡ người dân TP.HCM. Tuy nhiên, Việt Hương đã không nhận số tiền giúp đỡ mà chỉ xin máy thở cho bệnh viện để cứu người.

Nghệ sĩ lên tiếng về việc Việt Hương nhận quyên góp ở nước ngoài, ông xã vạch rõ chiêu lừa đảo - 5

Nghệ sĩ Việt Hương được nhiều người yêu mến với các hoạt động thiện nguyện

Cách đây không lâu, Việt Hương cũng từng lên tiếng về vấn đề trên trong livestream của mình: “Việt Hương không kêu gọi quyên góp tiền, kể cả nước ngoài. Việt Hương xin phép không nhận tiền, có nhiêu làm nhiêu. Tôi tự bỏ tiền làm từ thiện, tôi không kêu gọi quyên góp của bất cứ ai một đồng nào. Tôi xin nhắc lại lần nữa và xin chân thành cảm ơn. Còn tất cả những thông tin tràn lan thì tôi không biết cũng như không quan tâm, mà tôi chỉ quan tâm việc mình đem đến đồ ăn cho mọi người trong lúc cấp bách”.

Nguồn: http://danviet.vn/nghe-si-len-tieng-ve-viec-viet-huong-nhan-quyen-gop-o-nuoc-ngoai-ong-xa-vach-r...

3 mỹ nhân bỏ tiền túi làm từ thiện hàng tỷ đồng giàu có cỡ nào?

Không kêu gọi quyên góp, 3 sao Việt này dùng tiền cá nhân để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ
Theo Thúy Vi (Dân Việt)
Việt Hương Xem thêm
Báo lỗi nội dung