Mr. Đàm: "Mong được chú Nguyễn Ánh 9 bỏ qua lỗi lầm"

Đàm Vĩnh Hưng đứng lặng hồi lâu và nói lời xin lỗi trước linh cữu nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9.

Mr. Đàm: "Mong được chú Nguyễn Ánh 9 bỏ qua lỗi lầm" - 1

Sau khi kết thúc đêm diễn riêng tại Hà Nội và trở về Sài Gòn vào hôm nay (15.4), vào lúc 8h tối cùng ngày, nam ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đã có mặt tại nhà nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 để nhìn mặt ông lần cuối và thắp nén hương tiễn đưa vị nhạc sỹ tài hoa.

Mr. Đàm: "Mong được chú Nguyễn Ánh 9 bỏ qua lỗi lầm" - 2

Mr. Đàm hỏi han và động viên người thân của tác giả Buồn ơi chào mi.

Mr. Đàm: "Mong được chú Nguyễn Ánh 9 bỏ qua lỗi lầm" - 3

Khi bước vào nhà nhìn Nguyễn Ánh 9 lần cuối, Đàm Vĩnh Hưng khoanh tay đứng lặng một lúc lâu và không giấu được nỗi buồn vì sự ra đi của cố nhạc sỹ.

Mr. Đàm: "Mong được chú Nguyễn Ánh 9 bỏ qua lỗi lầm" - 4

Chia sẻ về tâm trạng và suy nghĩ khi đứng trước thi hài của cố nhạc sỹ, Mr. Đàm cho biết: "Khi đứng trước quan tài nhìn chú Nguyễn Ánh 9 lần cuối, tôi đã nói thầm với chính mình và với chú rằng: 'Chú ơi, mong chú đừng giận con nữa nha'.

Dù vụ ồn ào giữa tôi và chú đã qua từ lâu, đôi bên cũng đã hoá giải mọi lỗi lầm, nhưng sự nóng tính và thái độ đáp trả bản năng của tôi lúc đó vẫn là điều khiến tôi trăn trở rất nhiều khi đứng ngắm nhìn chú lần cuối."

Mr. Đàm: "Mong được chú Nguyễn Ánh 9 bỏ qua lỗi lầm" - 5

Cựu HLV The Voice cho biết, đó cũng là kỷ niệm buồn khiến anh nhớ nhất mỗi khi nghĩ đến nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9. "Tôi cảm thấy rất ân hận khi đã nghĩ sai và thốt ra những lời lẽ khó nghe như thế dành cho chú, trong khi thực tế, chú luôn thương và xem tôi là con cháu, lúc nào cũng chỉ muốn tốt cho tôi.

Về sau này, mọi hiểu lầm được hóa giải, tôi đã gửi lời xin lỗi chú 9 và được chú thông cảm bỏ qua  về những phát ngôn bốc đồng của mình. Nhưng mỗi khi nhớ lại những gì đã xảy ra, tôi vẫn cảm thấy hối hận và xem đó là một bài học lớn trong đời."

Mr. Đàm: "Mong được chú Nguyễn Ánh 9 bỏ qua lỗi lầm" - 6

Được biết, sau khi hay tin nhạc sỹ Ai đưa em về qua đời vào chiều qua, Mr. Đàm đã chủ động thay đổi kịch bản trong đêm diễn của anh tại Hà Nội. Anh quyết định hát ca khúc Ai đưa em về để dành tặng vị nhạc sỹ nổi tiếng hiền hoà, giản dị của làng nhạc Việt.

Mr. Đàm: "Mong được chú Nguyễn Ánh 9 bỏ qua lỗi lầm" - 7

Nam ca sỹ trò chuyện cùng nghệ sỹ Kim Xuân, ca sỹ Ngọc Ánh sau lễ viếng.

Mr. Đàm: "Mong được chú Nguyễn Ánh 9 bỏ qua lỗi lầm" - 8

Cũng trong tối nay, nhạc sỹ Nguyễn Quang - con trai Nguyễn Ánh 9 cũng đã đáp chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam để cùng gia đình đưa tiễn bố. Được biết, khi tác giả Buồn ơi chào mi nhập viện, do Nguyễn Quang đã ký hợp đồng với đơn vị tổ chức nên vẫn phải sang Mỹ để hoàn tất lịch trình. Khi hay tin bố mất, anh tức tốc trở về Việt Nam để được nhìn mặt bố lần cuối. 

Mr. Đàm: "Mong được chú Nguyễn Ánh 9 bỏ qua lỗi lầm" - 9

Vừa về đến nhà, anh lao vào ôm linh cữu của bố và bật khóc nức nở.

Mr. Đàm: "Mong được chú Nguyễn Ánh 9 bỏ qua lỗi lầm" - 10

Mẹ nhạc sỹ lặng lẽ đứng một góc dỗ dành con trai khi thấy anh ôm linh cữu của bố không rời, dù trước đó anh vừa trải qua chuyến bay dài gần 20 tiếng từ Mỹ.

Mr. Đàm: "Mong được chú Nguyễn Ánh 9 bỏ qua lỗi lầm" - 11 

Trong lúc đội khăn tang và tiếp đón khách viếng, Nguyễn Quang vẫn khóc không ngừng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Bùi - Ảnh: Thiên An ([Tên nguồn])
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN