Mối thâm tình ít người biết giữa Hoài Linh​ và Vũ Linh

Sự kiện: Chuyện của sao

Đang đóng phim ở Đà Lạt, Hoài Linh xin đoàn phim cho nghỉ đúng một ngày để chạy về phụ diễn cho Hồng Phượng, như một cách “trả nợ ân tình” cho người anh trong nghề (NSƯT Vũ Linh là cậu ruột của Hồng Phượng) mà anh luôn quý mến.

Mối thâm tình ít người biết giữa Hoài Linh​ và Vũ Linh - 1

Vũ Linh và Hoài Linh thân thiết từ khi còn trẻ cho đến hiện tại.

Đêm thi thứ 10 của "Sao nối ngôi" là đêm lội ngược dòng dành cho 3 thí sinh đã tạm dừng cuộc ở những đêm thi trước. Hồng Phượng, Linh Tý, Hoài Anh Kiệt sẽ tung hết “tuyệt kỹ” của mình trong đêm đối đầu này để tranh một suất đi tiếp vào những vòng sau.

Đặc biệt, trong đêm thi quan trọng này có sự xuất hiện của NSƯT Hoài Linh. Anh tham gia hỗ trợ trong tiết mục dự thi của cháu gái NSƯT Vũ Linh là ca sĩ Hồng Phượng trong tiết mục “Hòn vọng phu” (tác giả Lưu Quang Vũ).

Mối thâm tình ít người biết giữa Hoài Linh​ và Vũ Linh - 2

Hoài Linh cùng Hồng Phượng.

Chia sẻ về sự hỗ trợ này, Hồng Phượng nói: “Bản thân tôi cũng không ngờ rằng mình lại nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của cậu Hoài Linh trong cuộc thi. Tôi nghĩ đây là may mắn mà cậu Năm Vũ Linh đã để lại cho mình bởi từ trước đến nay, "cậu Bốn" Hoài Linh chưa từng lên sân khấu phụ diễn cho ai trong một cuộc thi cả”.

Sở dĩ Hồng Phượng cho rằng nhờ cậu ruột mà cô nhận được may mắn là vì NSƯT Vũ Linh là một đàn anh rất được kính trọng trong nghề. Ông luôn nghiêm túc với nghiệp diễn, hơn hết lại sống có tâm đức, luôn yêu thương đồng nghiệp, đàn em. Và NSƯT Hoài Linh cũng là một trong số những đàn em “chịu ơn” của Vũ Linh.

Mối thâm tình ít người biết giữa Hoài Linh​ và Vũ Linh - 3

Hoài Linh coi Vũ Linh như người trong gia đình.

Hoài Linh kể: “Anh Năm Vũ Linh là người sống tình cảm. Tuy không gặp nhau nhiều nhưng khi anh ấy xem TV thấy tôi diễn mà giọng bị khan là ngay lập tức nhắn tin hỏi thăm, nhắc nhở tôi giữ gìn sức khỏe. Thậm chí anh còn kêu người mang lá thuốc qua cho tôi dùng. Dù chỉ là đồng nghiệp nhưng đối với tôi anh ấy như là gia đình”.

Bởi vậy nên khi biết Hồng Phượng tham gia  "Sao nối ngôi" thì Hoài Linh cảm thấy rất mừng, ông đều xem các tiết mục trình diễn của cô. Khi Hồng Phượng ngỏ ý mời Hoài Linh phụ diễn cho tiết mục đặc biệt trong đêm thi Lội ngược dòng thì ông gật đầu đồng ý ngay lập tức dù lịch diễn vô cùng bận rộn.

“Tôi muốn giúp đỡ cháu ruột của anh Năm như một sự chia sẻ tình cảm. Với tôi, Hồng Phượng cũng như cháu mình nên tôi xuất hiện để ủng hộ thần, phụ diễn cho cháu hoàn thành phần biểu diễn một cách tốt nhất… Khi nghe Hồng Phượng tham gia "Sao nối ngôi" tôi cảm thấy rất mừng vì cuối cùng cháu cũng nối tiếp con đường mà mẹ, cậu, gia đình đã đi. Dù là cải lương hay đóng phim, ca hát… đường nào cũng được, tôi đều ủng hộ và khuyến khích cháu!”, Hoài Linh nói.

Mối thâm tình ít người biết giữa Hoài Linh​ và Vũ Linh - 4

Hoài Linh sẽ thủ vai cha nuôi của Thanh (Hồng Phượng đóng), người tiết lộ “nút thắt” bất ngờ của câu chuyện “Hòn vọng phu”. Vai diễn của Hoài Linh ẩn chứa những dằn vặt nội tâm trước cuộc tình oan nghiệt của 2 anh em Thanh và Vịnh (Điền Trung thủ diễn).

Danh hài nói thêm, chưa lần nào anh run tay run chân, răng đánh bò cạp như lần trình diễn này. Hoài Linh cũng vừa chạy từ Đà Lạt về (ông đang quay phim ở đây) để phụ diễn cho Hồng Phượng rồi lại quay lên đóng phim tiếp.

Xuất hiện ở trường quay, NSƯT Hoài Linh tranh thủ ăn trưa, tập dợt cùng Hồng Phượng, anh cũng dành thời gian để chào hỏi những đàn anh, đồng nghiệp như NSND Bạch Tuyết, Hoài Thanh, Thái Châu, Nguyên Vũ… Nam danh hài cũng trổ tài kể chuyện vui để mọi người cười thoải mái trước khi bắt đầu buổi quay hình. 

Mối thâm tình ít người biết giữa Hoài Linh​ và Vũ Linh - 5

Hoài Linh tranh thủ ăn trên trường quay.

Hoài Linh cũng góp ý, truyền đạt kinh nghiệm cho Hoài Anh Kiệt, Bình Tinh, Lê Lộc… về phần diễn của mình để thể hiện tốt hơn trong những lần tới.

Sau khi hoàn thành phần hỗ trợ cho Hồng Phượng, dù rất bận rộn nhưng Hoài Linh vẫn nán lại tới phút cuối để cổ vũ cho những phần dự thi còn lại của các thí sinh. Sự có mặt của nam danh hài đã khiến không khí trường quay vô cùng sôi nổi.

Mối thâm tình ít người biết giữa Hoài Linh​ và Vũ Linh - 6

Hoài Linh ngồi dưới hàng ghế khán giả cổ vũ nhiệt tình cho Hồng Phượng.

Về phần Vũ Linh, tuy chưa chính thức xuất hiện trên sân khấu  "Sao nối ngôi" cùng cháu gái nhưng ông chính là người đứng phía sau âm thầm hỗ trợ cho Hồng Phượng trong các tiết mục. Ông hướng dẫn cô cháu gái tập luyện, góp ý cách hát, cách diễn, lựa chọn tiết mục để cô dự thi và luôn động viên Hồng Phượng phải làm thật tốt để rạng danh gia đình.

Tuy nhiên, NSƯT Vũ Linh cũng hứa với cháu gái là nếu cô lội ngược dòng thành công và tiến sâu vào chung kết thì cả ông và Hoài Linh sẽ cùng xuất hiện trên sân khấu để hỗ trợ cho tiết mục của cô.

Chương trình "Sao nối ngôi" tập 10 với đêm thi Lội ngược dòng sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ ba ngày 9.8 trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 – THVL1.

Chia sẻ
Theo Phan Phan (Một thế giới)
Chuyện của sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung