MC Thể thao lên tiếng về tin yêu đồng giới: "Tôi và Quỳnh Chi sâu nặng hơn tình yêu"

Thứ Ba, ngày 27/03/2018 14:14 PM (GMT+7)

Từ khi bắt đầu công việc mới với vai trò là một biên tập viên thể thao và gặp được Quỳnh Chi, Thuỳ Dung cảm thấy cuộc sống và bản thân thay đổi rất nhiều so với lúc còn là một vận động viên tennis.

Clip chuyến du lịch của MC Quỳnh Chi và MC Thùy Dung

- Từ một vận động viên đỉnh cao, lý do gì đã khiến chị bén duyên với công việc MC? 

- Thực ra làm MC là việc tôi chưa bao giờ tôi nghĩ đến. Thời gian còn chơi tennis, tôi có theo dõi những chương trình truyền hình trên thế giới và thấy nhiều vận động viên sau khi giải nghệ quay trở lại làm MC dẫn chương trình thể thao như fox sport hay espn... Tuy nhiên, những gì tôi chú ý tới truyền hình chỉ dừng lại ở đó cho tới khi tham gia Cuộc đua kỳ thú.

Ban đầu, tôi rất tò mò không hiểu sao họ có thể làm được chương trình thử thách phức tạp như thế và rất muốn trở thành một nhà sản xuất những chương trình thể thao và giải trí. Hình tượng mà tôi hướng đến là một MC tài năng như Ellen Degeneres. Lên kế hoạch xây dựng từ con số không, tôi bắt đầu lục lại những mối quan hệ trước đây khi còn thi đấu, trong đó có VTV là nơi từng làm khá nhiều phóng sự, bài phỏng vấn về tôi. Mạnh dạn nộp đơn vào vị trí biên tập viên thể thao tôi nhanh chóng gia nhập vào môi trường mới, dù chưa có kinh nghiệm lên sóng nhưng tôi khá tự tin vào nền tảng kiến thức thể thao và luôn tự nhủ mình sẽ tận dụng hết những gì mình có để có thể tiến nhanh hơn.

MC Thể thao lên tiếng về tin yêu đồng giới: "Tôi và Quỳnh Chi sâu nặng hơn tình yêu" - 1

Thùy Dung được biết đến như một MC tỷ phú nhờ sở hữu hệ thống nhà hàng cao cấp.

- Chưa từng có kinh nghiệm với truyền hình hẳn vai trò mới có không ít khó khăn với chị?

- Năm 2014 khi ra Hà Nội để bắt đầu công việc của một MC thể thao tôi đã bước sang tuổi 27, lúc ấy tôi chỉ nghĩ mình phải nỗ lực để đi thật nhanh chứ không thể làm từ từ từng bước như những bạn trẻ khác. Sau 3 năm, tôi đã có những thành công nhất định với vai trò một MC thể thao, dù không còn là một vận động viên thi đấu nhưng với tôi thể thao vẫn luôn là một phần của cuộc sống.

Khi nhập cuộc mọi thứ hoà nhập rất nhanh vì tôi là người thích đọc tin tức thể thao, đọc báo. Tuy nhiên, tôi vẫn phải rèn rũa bản lĩnh trước máy quay để bình tĩnh và nói lưu loát hơn. Ban đầu tôi vào VTV làm biên tập thể thao  sau đó lên hình. Trong gần 3 năm làm việc ở VTV tôi chủ yếu làm về những sự kiện trong nước hoặc những giải thể thao lớn như World cup hay Olympic vài năm mới có một lần. Tôi làm hầu như tất cả các môn thể thao, không chia ra chuyên môn phụ trách. Chính vì vậy tôi cảm thấy mình cần có cơ hội phát triển và muốn gắn bó nhiều hơn với tennis và golf nên quyết định rời VTV để tới một môi trường mới.

 - Bình luận 2 môn tennis và golf chị có phải nỗ lực nhiều hơn khi phải cạnh tranh với bóng đá?

- 2 môn thể thao này so với bóng đá vẫn chưa được chú ý nhiều nên tôi muốn làm nổi bật bản thân ở những môn thể thao mới chứ không thể nhàng nhàng lên hình nói về những thứ mình không thích và không am hiểu hết. Khi tôi có kiến thức về những môn nào đó tôi có thể làm nó hay hơn và đam mê hơn.

Với bóng đá tôi vẫn có thể làm nhưng thực lòng tôi chỉ thích ngồi xem hơn là bình luận. Tôi cũng không phải là người có kiến thức quá đa dạng về bóng đá nên khi mình nói cho những người khác nghe sẽ không có sức thuyết phục. Tôi muốn là người có thể truyền tải những gì người xem chưa biết, những kiến thức về những bộ môn mới ở nhiều góc độ của một người từng chơi lẫn một người MC dẫn chương trình. 

- Với golf chị cân bằng kiến thức lẫn màu sắc bình luận thế nào để không bị nhàm chán?

- Tôi không sợ sẽ cách dẫn bị nhạt nhẽo hay nhàm chán vì tôi là một người có cá tính và có chuyên môn nên có phong cách riêng trong cách bình luận của mình. Tôi là vận động viên tennis và golf nên đương nhiên khi tôi dẫn những chương trình vè 2 môn thể thao này sẽ có sức nặng hơn là chạy theo số đông làm bóng đá hay tỏ ra là mình am hiểu bóng đá. Đã có quá nhiều người có kiến thức về bộ môn này mà bản thân không nắm vững lại đi nói cho người khác sẽ trở thành trò cười. Đó cũng là lý do vì sao tôi muốn theo đuổi tennis và golf là 2 lĩnh vực tôi tự tin nhất chứ không đổ xô làm MC bóng đá.

Bên cạnh đó, trong tất cả các bộ môn khi khán giả theo dõi thường sẽ thấy hầu hết các tình huống vận động viên đánh hỏng nhìn rất dễ dàng nhưng thực tế lại hoàn toàn không phải như vậy. Với những người từng chơi và có chuyên môn như tôi sẽ hiểu được trong pha bóng đó vi sao họ phải xử lý như vậy và giải thích được cho khán giả một cách dễ hiểu nhất. Với những tình huống đánh hỏng do kỹ thuật kém thì đương nhiên tôi sẽ giải thích do lỗi của vận động viên. Chính vì vậy, điều quan trọng nhất ở một người MC thể thao giỏi là người chỉ ra được những điều mà khán giả chưa thấy.

MC Thể thao lên tiếng về tin yêu đồng giới: "Tôi và Quỳnh Chi sâu nặng hơn tình yêu" - 2

Golf là một môn thể thao vẫn được coi là dành riêng cho giới quý tộc nhưng MC Thuỳ Dung tin tưởng khán giả sẽ dần quan tâm nhiều hơn khi phong trào chơi golf đang phát triển mạnh tại Việt Nam.

- Đảm nhiệm cả 2 vai trò MC lẫn doanh nhân cùng một lúc chị có thấy mình đang ôm đồm quá nhiều việc?

- Với tôi công việc làm MC hay biên tập viên không thể giàu mà chỉ đủ ở mức bình thường còn bản thân tôi lại thích kinh doanh. Nếu như cứ sống mãi với đồng lương của đài thì không thể đủ cho cuộc sống mà tôi mong muốn. Chính vì vậy, tôi quyết định đầu tư thêm vào kinh doanh để sau này tôi có đủ kinh tế làm những gì mình muốn. Điều này cũng không có gì là lạ vì tôi biết nhiều đồng nghiệp cũng phải chân trong chân ngoài để nuôi gia đình chứ hiếm ai chỉ ăn lương nhà đài.

- Bận rộn với công việc kinh doanh và MC có phải là lý do khiến chị đến giờ vẫn chưa lập gia đình?

- Ngày trước có thể tuổi này là muộn nhưng bây giờ tôi nghĩ là bình thường. Bên cạnh đó, tôi cũng chưa cảm thấy sẵn sàng cho việc sẽ lập gia đình. Hiện tại, tôi còn đam mê nhiều thứ và chưa đạt được những thứ tôi mong muốn nên sẽ dành nhiều thời gian để theo đuổi nó. Có nhiều người muốn tận hưởng cuộc sống gia đình nhiều hơn sự nghiệp nhưng với bản thân tôi lại đặt sự nghiệp lên trước tiên. Tôi từng trải qua cảm giác say đắm trong mối tình nhưng chợt nhận ra mải yêu đương khiến công việc của mình không tốt, từ đó tình cảm đột nhiên biết mất và tôi lại chú tâm vào sự nghiệp. Có lẽ cũng vì vậy mà tôi chỉ có thể hạnh phúc với gia đình khi đã thành công.

- Chưa lập gia đình nhưng lại rất thân thiết và thường khoe những bộ ảnh chụp chung cùng Quỳnh Chi, chị nhận không ít tin đồn về mối quan hệ này và giới tính của mình. Chị giải thích ra sao?

MC Thể thao lên tiếng về tin yêu đồng giới: "Tôi và Quỳnh Chi sâu nặng hơn tình yêu" - 3

Những bức ảnh tình cảm giữa Thuỳ Dung và Quỳnh Chi khiến nhiều người hoài nghi về mối quan hệ giữa 2 người.

- Mỗi người sẽ có những suy nghĩ khác nhau, chỉ có bản thân tôi mới hiểu những gì tốt nhất cho mình và đang hiện hữu. Tôi cũng chẳng quan tâm tới tất cả tới ai nói gì, bởi mỗi người có một cuộc đời nên cứ sống sao bản thân cảm thấy vui vẻ nhất là được. Tôi không muốn lúc nào cũng phải để ý xem người khác nói gì rồi tự dằn vặt buộc mình phải thay đổi vì những lời nói đó.  

- Vậy mối quan hệ giữa chị và Quỳnh Chi có phải trên mức tình bạn?

- Chi là người mà tôi học được từ cô ấy rất nhiều điều, từ công việc MC. Cô ấy như một người đàn chị với hơn 10 năm kinh nghiệm đã cho tôi những lời khuyên rất thiết thực trong công việc và giúp tôi dần tạo được phong cách riêng của mình. Tôi rất trân quý Chi không chỉ bởi sự thân thiết, giúp đỡ nhau trong công việc mà còn vì cô ấy có nhiều nét rất giống với mẹ tôi.

Tôi rất hợp Chi ở mọi khía cạnh từ cách suy nghĩ trong cuộc sống cho tới ước mơ hoài bão ở tương lai. Tôi nghĩ mình và Chi ở bên cạnh sẽ đẩy nhau cùng đi lên nên nếu nói là yêu thì có lẽ không đơn thuần như vậy. Tôi và Chi sâu nặng hơn tình yêu rất nhiều. Ví dụ như trước đây tôi là người rất ích kỷ luôn nghĩ đến bản thân trước tiên nhưng từ khi ở bên cạnh Chi tôi nghĩ nhiều hơn cho gia đình và cả cô ấy nữa.

- Gia đình chị nghĩ thế nào về mối quan hệ giữa hai người?

-  Bố mẹ tôi rất quý Chi, nếu mọi người để ý thì những bộ hình đi chơi của tôi và Chi đều có gia đình đi cùng. Cô ấy cũng gọi bố mẹ tôi là bố mẹ, có khi khi Chi còn thân với các thành viên gia đình tôi còn hơn tôi nữa. Tôi nghĩ đó là một sự cân bằng bởi tôi là một người khá lạnh lùng khô khan còn cô ấy lại rất ấm áp biết quan tâm tới mọi người trong gia đình. Còn gia đình Chỉ có 2 mẹ con. Tôi cũng hay sang nhà cô ấy và cũng có dịp gặp gỡ họ hàng xung quanh và đến thăm mẹ Chi.

MC Tạ Bích Loan hiến tặng nội tạng sau khi qua đời

Không những vậy, MC Tạ Bích Loan còn chia sẻ mong muốn tổ chức buổi đăng ký hiến tạng cho toàn bộ phóng viên, biên tập...

Theo My Lan (Dân Việt)
sự kiện Những BTV truyền hình ấn tượng nhất
Báo lỗi nội dung