MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức?

Thứ Năm, ngày 21/11/2019 15:25 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cuộc sống của MC Lại Văn Sâm sau 2 năm nghỉ hưu ở VTV ra sao?

Sự kiện: Lại Văn Sâm

MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 1

MC, Nhà báo Lại Văn Sâm sinh năm 1957 tại Phú Thọ. Anh từng học ở Liên Xô trong 12 năm và bắt đầu công việc tại đài truyền hình Việt Nam từ năm 1987 với vai trò biên dịch viên cho các bản tin thể thao từ tiếng Nga sang tiếng Việt. Ngoài ra, anh còn được giao nhiệm vụ biên tập và bình luận các chương trình thể thao của Nga và thế giới hàng tuần.

MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 2

Sau này, Lại Văn Sâm được giao nhiệm vụ biên tập và bình luận các chương trình thể thao của Nga và thế giới hàng tuần. Tuy nhiên, anh thực sự nổi tiếng và được khán giả yêu mến với vai trò là người dẫn các chương trình giải trí đầu tiên trên kênh VTV3 như: SV 96, SV 2000, Trò chơi thi đấu liên tỉnh... Sau này, MC Lại Văn Sâm anh tiếp tục ghi dấu ấn trong các chương trình hot nhất trên sóng quốc gia như Đấu trí, Đấu trường 100, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ...

MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 3

Từ ngày 1/7/2017 MC, nhà báo Lại Văn Sâm chính thức nghỉ hưu tại VTV sau khoảng 30 năm gắn bó khiến nhiều người hâm mộ sự tiếc nuối khi anh thiếu vắng trong một số chương trình truyền hình quen thuộc, đặc biệt là gameshow “Ai là triệu phú”.

MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 4

Tuy nhiên chỉ 2 tháng sau tuyên bố gây bất ngờ này, vào tháng 9/2017, nhà báo Lại Văn Sâm đã xác nhận thông tin dẫn dắt chương trình Mặt trời bé con - phiên bản Việt Little Big Shots.

MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 5

Sau hơn 3 tháng lên sóng mùa đầu tiên của Mặt trời bé con khép lại với nhiều dấu ấn khó quên từ khoảnh khắc tự nhiên của Lại Văn Sâm. 

MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 6

Sau chương trình này, MC Lại Văn Sâm nhận lời nhiều game show truyền hình và trở thành một trong những gương mặt xuất hiện thường xuyên trên sóng giờ vàng. Nổi bật phải kể đến là Quý ông đại chiến. Trái với hình ảnh đạo mạo, nghiêm túc trước đây, Lại Văn Sâm xuất hiện với hình ảnh khác biệt 180 độ mà nói như nhà sản xuất gameshow này là "chất chơi", như "bố già".

MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 7

Sau Quý ông đại chiến đến nay, Lại Văn Sâm tiếp tục gây chú ý dư luận khi dẫn chương trình Ký ức vui vẻ - một tvshow được đánh giá phù hợp với phong cách và trải nghiệm của nhà báo nổi tiếng này.

MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 8

Ngoài Ký ức vui vẻ, anh còn là một trong 3 giám khảo cố định của chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam phát trên HTV. Song song với đó, nhà báo gạo cội cũng nhận lời dẫn dắt Whose chance (Cơ hội cho ai) - chương trình truyền hình thực tế thuần Việt có tiêu chí "Tìm việc - Tìm người - Tìm cơ hội đổi đời".

MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 9

Sau hơn 2 năm về hưu, nhà báo Lại Văn Sâm dẵn dắt và tham gia liên tiếp 5 gameshow truyền hình, liên tục xuất hiện trong nhiều sự kiện của VTV, đêm nhạc lớn, Vietnam IQ... Tần suất xuất hiện được nhiều khán giả đánh giá nhiều hơn cả thời điểm anh còn đương chức ở VTV.

MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 10

Khi tham dự buổi giới thiệu game show Cơ hội cho ai ở TP.HCM vào đầu tháng 9 vừa qua, MC kỳ cựu thú nhận khi nghỉ hưu anh nhận được nhiều lời mời dẫn chương trình. Do đó, thu nhập của anh cao hơn trước đây.

MC Lại Văn Sâm sống thế nào với thu nhập lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức? - 11

Đặc biệt, điều thay đổi của MC Lại Văn Sâm sau khi nghỉ hưu là anh thường xuyên chia sẻ cảm xúc, khoảnh khắc đời thường trên trang cá nhân chính chủ duy nhất được đăng ký dấu tích xanh. 

"Tôi vốn nói không với Facebook, nhưng lại thấy rất nhiều tài khoản lấy tên tôi, rồi có cả thông tin bịa đặt là tôi quảng cáo cho thuốc ngáy ngủ. Chuyện đó khiến tôi không chịu nổi. Với tôi, đó là những người hèn vì không dám dùng tên thật và lừa đảo đê tiện”, MC kỳ cựu cho hay.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/mc-lai-van-sam-song-the-nao-voi-thu-nhap-luc-nghi-huu-cao-hon-khi-duong-ch...

Chia sẻ
Theo Oanh Oanh (Dân Việt)
sự kiện Lại Văn Sâm
Báo lỗi nội dung