MC Lại Văn Sâm đau đầu vì bị kẻ xấu giả mạo trên Facebook

Thứ Tư, ngày 22/04/2020 12:40 PM (GMT+7)

MC Lại Văn Sâm đính chính về việc có nhiều tài khoản Facebook giả mạo để câu like.

Trên trang cá nhân mới đây, MC Lại Văn Sâm có động thái thay đổi ảnh đại diện mới. "Nhân kỉ niệm tròn 22 ngày giãn cách xã hội chống Covid-19. Thay cái ảnh đại diện mới này để xóa hết mọi đen đủi, cũng là để gửi lời chào quyết thắng tới tất cả bạn bè" - MC Lại Văn Sâm viết.

Đáng chú ý, MC kỳ cựu của "Ai là triệu phú" bất ngờ lên tiếng về việc thường xuyên bị giả mạo Facebook. Theo đó, MC Lại Văn Sâm cho biết, đây chính là Facebook duy nhất của anh, có tick xanh chính chủ. Trong đó, những Facebook và Fanpage khác dù để ảnh của anh cũng đều là những tài khoản giả mạo.

"Đây là Facebook của tôi (có tick xanh) các bạn nhé! Tất cả các Facebook khác (kể cả có gắn ảnh tôi) đều là giả mạo!" - MC Lại Văn Sâm lên tiếng đính chính.

MC Lại Văn Sâm đau đầu vì bị kẻ xấu giả mạo trên Facebook - 1

MC Lại Văn Sâm cập nhật ảnh đại diện mới, lên tiếng về việc bị mạo danh tài khoản Facebook.

MC Lại Văn Sâm bắt đầu sử dụng mạng xã hội Facebook vào năm 2018, với lý do để tránh bị mạo danh đăng bài câu like, lừa đảo. Cụ thể, Lại Bắc Hải Đăng - con trai nhà báo, MC Lại Văn Sâm thông báo trên trang cá nhân việc bố anh chính thức sử dụng Facebook.

"Sau rất nhiều lần phải lên tiếng không dùng Facebook, anh í đã phải chấp nhận lập Facebook chính chủ, có tick xanh tử tế, để hỗ trợ Facebook loại bỏ các trang fake. Cũng xin giải thích hộ khổ chủ là khổ chủ vẫn rất hạn chế sử dụng, nhiều bỡ ngỡ. Mong khán giả bỏ qua những trang fake, đó mới là thông điệp lớn nhất cho lần lên Face này của anh" - Lại Bắc Hải Đăng thông báo.

MC Lại Văn Sâm đau đầu vì bị kẻ xấu giả mạo trên Facebook - 2

MC Lại Văn Sâm có tài khoản Facebook vào cuối tháng 9/2018.

MC Lại Văn Sâm bị hàng loạt tài khoản mạng xã hội giả mạo và anh nhiều lần phải lên tiếng về vấn đề này. Hồi tháng 6/2018, một số tài khoản Facebook mang tên MC Lại Văn Sâm đã đăng tải các thông tin nhạy cảm liên quan đến việc cho thuê đất ở Vân Đồn. Chia sẻ trên VTV, nhà báo Lại Văn Sâm khẳng định anh "chưa bao giờ có tài khoản Facebook hay bất cứ một mạng xã hội nào khác".

Thời điểm đó, anh chưa từng sử dụng Facebook và tuyên bố: "Tôi còn phải khẳng định lại bao nhiêu lần nữa? Tôi không tham gia bất cứ mạng xã hội nào, 100% trang Facebook mang tên tôi đều giả mạo hết. Thậm chí, có lần tôi đã phải dùng những từ ngữ tiêu cực để nói về những người mạo danh tôi trên mạng xã hội trong chương trình Café sáng với VTV3 cách đây chưa lâu".

Trước đó, MC Lại Văn Sâm từng bức xúc khi bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo bán thuốc trị ngáy. Xuất hiện trong chương trình Café sáng với VTV3, nhà báo, MC kỳ cựu chia sẻ: "Trong chuyện giả mạo này không ai ủng hộ. Tôi có thể dùng từ "đê hèn và khốn nạn" cho những kẻ mượn hình ảnh của tôi để lừa đảo. Có thể ai đó đã dại dột nghĩ rằng tôi là người đã dùng sản phẩm đó mua sử dụng. Nhưng tôi xin khẳng định rằng, từ giờ cho đến lúc chết tôi không bao giờ quảng cáo cho bất kỳ một hàng hóa nào".

MC Lại Văn Sâm nói thêm, anh nhiều lần trở thành nạn nhân của chiêu trò mạo danh. Ngay cả việc anh không chơi Facebook nhưng vẫn có trên dưới 10 trang cá nhân lấy tên anh để đăng tải bài viết câu like, thông tin sai lệch...

Nguồn: http://danviet.vn/sao/mc-lai-van-sam-dau-dau-vi-bi-ke-xau-gia-mao-tren-facebook-1081459.html

MC Lại Văn Sâm chạnh lòng dù có 12 năm ở Nga, ngoại ngữ tốt

Chia sẻ của MC Lại Văn Sâm nhận được sự đồng cảm của nhiều khán giả.

Theo Thương Đặng (Dân Việt)
sự kiện Lại Văn Sâm
Báo lỗi nội dung