Lý do “ông hoàng cải lương” Vũ Linh vắng bóng sân khấu 2 năm qua?

Thứ Tư, ngày 12/06/2019 05:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau hỗ trợ cháu gái Hồng Phượng trong chương trình “Sao nối ngôi”, NSƯT Vũ Linh không biểu diễn bất cứ sân khấu nào.

Sự kiện: Chuyện của sao

NSƯT Vũ Linh một ngôi sao sáng của sân khấu cải lương. Anh từng được mệnh danh là “ông hoàng cải lương Hồ Quảng”, và cho đến nay, chưa có nghệ sĩ nam cùng thời nào có được sức hút khán giả bằng anh.

Sau hai năm vắng bóng trên tất cả các sân khấu biểu diễn, NSƯT Vũ Linh sẽ chính thức tái xuất trong chương trình “Đêm Hồng Phượng - Người đưa đò”, tối 29.6, tại TP.HCM.

Lý do “ông hoàng cải lương” Vũ Linh vắng bóng sân khấu 2 năm qua? - 1

NSƯT Vũ Linh

Năm 2016, NSƯT Vũ Linh bất ngờ xuất hiện trong chương trình truyền hình “Sao nối ngôi” hỗ trợ cho cháu gái Hồng Phượng với tiết mục “Duyên kiếp”, được khán giả tán thưởng nồng nhiệt. Hồng Phượng cũng đoạt giải Á quân và có những bước đi rất vững chắc trên con đường sự nghiệp cho đến hôm nay.

Sau chương trình đó, vì lý do sức khỏe, NSƯT Vũ Linh gần như không nhận lời tham gia biểu diễn ở bất kỳ sân khấu nào. Khán giả trong nước cũng như kiều bào hải ngoại luôn mong sức khỏe của anh phục hồi để được xem anh xuất hiện trở lại trên sân khấu.

Lý do “ông hoàng cải lương” Vũ Linh vắng bóng sân khấu 2 năm qua? - 2

NSƯT Vũ Linh và cháu gái Hồng Phượng

Tin NSƯT Vũ Linh tái xuất sau 2 năm vắng bóng khiến khán giả hào hứng. “Hai năm qua, không biểu diễn trên sân khấu đối với Vũ Linh là một khoảng thời gian rất dài. Vũ Linh thật sự rất nhớ ánh đèn sân khấu, nhớ các bạn diễn, nhớ tiếng vỗ tay của khán giả. Hiện tại, sức khỏe của Vũ Linh đã tạm ổn định nên Vũ Linh quyết định biểu diễn trở lại, xem như một món quà tri ân khán giả…”, NSƯT Vũ Linh chia sẻ.

NSƯT Vũ Linh là người khởi xướng và dàn dựng chương trình “Người đưa đò 1,2,3,4” rất thành công, tạo được tiếng vang lớn với khán giả. Anh cho biết “Đêm Hồng Phượng – Người đưa đò” lần này được xem như là “Người đưa đò 5”.

“Từ chương trình này, Vũ Linh đã từng “đưa đò” rất thành công cho các cô đào Thanh Thanh Tâm, Ngọc Huyền, Phương Hồng Thủy, Thanh Ngân, Thanh Hằng; kế đến là Quế Trân, Tú Sương, Trinh Trinh, Lê Hồng Thắm. Thì lần này, Vũ Linh sẽ “đưa đò” cho cháu gái Hồng Phượng và những người bạn của cháu. Còn sức tôi sẽ còn “đưa đò” tiếp tục” - NSƯT Vũ Linh bật mí.

Lý do “ông hoàng cải lương” Vũ Linh vắng bóng sân khấu 2 năm qua? - 3

NSƯT Vũ Linh - Hoài Linh và Hồng Phượng đang tập tuồng để chuẩn bị cho đêm diễn.

Trong chương trình lần này, ngoài việc song ca với cháu gái Hồng Phượng bài tân cổ “Đêm Gành Hào nhớ điệu Hoài Lang”, anh còn trực tiếp dàn dựng và biểu diễn 3 trích đoạn cải lương. Đó là trích đoạn “Hòn vọng phu”; trích đoạn “Tình cậu” (được viết riêng cho Vũ Linh và cháu gái Hồng Phượng biểu diễn). Và không thể thiếu trích đoạn cải lương Hồ Quảng “Tây Thiên Vũ Khúc” với những màn vũ đạo đẹp mắt.

Danh hài Hoài Linh thú nhận lên chức bố ở tuổi 42

Ở tuổi 42, danh hài hạnh phúc khi được lên chức bố lần nữa. Và giờ 46 tuổi, bé con nhà anh mới lên 4.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Chuyện của sao
Báo lỗi nội dung