“Hot girl tài chính” hứa bỏ vốn 500 USD, có ngay lãi 20% "ăn sáng": Lừa đảo, đánh bạc trá hình?

Với vỏ bọc sang chảnh, giàu có, các hot girl, mỹ nhân showbiz này lôi kéo nhiều người đầu tư vào hình thức giao dịch Quyền chọn nhị phân.

Hot girl tài chính, hot girl đọc lệnh, hot girl khớp lệnh… là cụm từ dạo gần đây mọi người dùng để nhắc đến các hot girl, mỹ nhân showbiz thường xuyên khoe ảnh check in những địa điểm sang chảnh, sở hữu đồ hiệu đắt tiền… và đặc biệt là có khả năng “kiếm tiền khủng” từ việc đọc lệnh trên điện thoại thông minh.

“Hot girl tài chính” hứa bỏ vốn 500 USD, có ngay lãi 20% "ăn sáng": Lừa đảo, đánh bạc trá hình? - 1

Một hot girl PR hình thức giao dịch Quyền chọn nhị phân

Cụ thể, một hot girl có tên T.K đăng tải bài viết kêu gọi thành viên vào nhóm cùng nhiều lời hứa hẹn hấp dẫn. Yêu cầu được đề ra là người chơi chỉ cần bỏ vốn tối thiểu là 500 USD sẽ nhận về tiền lãi là 100 USD (khoảng 20%). Cô gái này cũng nhận lời dạy trade đối với những người muốn tham gia. Về thu nhập, cô này cũng tự khoe mình đạt thu nhập thụ động 1 ngày là 3 triệu đồng chưa tính đại lý.

Một người mẫu có tiếng trong giới showbiz Việt có tên L.C, thời gian qua cũng đăng tải nhiều bài viết kêu gọi góp vốn vào sàn giao dịch nhị phân. “Mỗi một ngày C. luôn cố gắng mang lại giá trị cho tất cả mọi người xung quanh mình. Mùa dịch này có thể giúp mọi người kiếm tiền an toàn thì thật sự là niềm vui của cả C. và khách. Khách yêu vô gói 2.000 USD và 1.000 USD sương sương trải nghiệm. Chúc mừng tất cả anh em trong team chúng ta đã chọn đúng nơi, mỗi ngày mỗi giờ chỉ có suy nghĩ ăn gì, mua gì, lợi nhuận bao nhiêu và không nặng đầu kiếm tiền mùa dịch. Inbox nhanh tay C. vô vốn lợi nhuận cam kết 30% / tháng”, L.C dùng những lời hoa mỹ cùng hứa hẹn lợi nhuận hấp dẫn để kêu gọi thành viên tham gia.

“Hot girl tài chính” hứa bỏ vốn 500 USD, có ngay lãi 20% "ăn sáng": Lừa đảo, đánh bạc trá hình? - 2

Những bài viết đầy hấp dẫn của các "hot girl tài chính"

Theo tìm hiểu của chúng tôi, các người đẹp này không hề hoạt động riêng lẻ mà có hội nhóm hẳn hoi. Cụ thể, team M.C.L hiện có hàng trăm thành viên chủ chốt và các thành viên mới tham gia có thể lên đến hàng nghìn người.

Mỗi ngày, các thành viên chủ chốt sẽ khoe thành tích là các hoá đơn điện tử chuyển tiền cho các thành viên còn lại. Theo các hình ảnh chuyển tiền chưa rõ là thật hay giả, các thành viên tham gia có thể kiếm mỗi ngày từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng từ hình thức giao dịch Quyền chọn nhị phân…

Ngoài các bài viết kêu gọi, các “hot girl tài chính” này còn thường xuyên quảng cáo cho một sàn giao dịch nhị phân có tên miền nằm trong hệ sinh thái Winsbank. Sàn giao dịch này cũng hứa hẹn đem lại cho nhà đầu tư có nhiều nguồn thu nhập thụ động.

“Hot girl tài chính” hứa bỏ vốn 500 USD, có ngay lãi 20% "ăn sáng": Lừa đảo, đánh bạc trá hình? - 3

Các người đẹp khoe thành tích lợi nhuận "khủng"

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Hoàng Thạch, Founder dự án Avenger Chain cho biết, hot girl “lùa gà” nhà đầu tư mà báo chí và dư luận phản ánh những ngày qua là một vấn nạn mới trong thời đại công nghệ phát triển. Việc quảng cáo kêu gọi đầu tư theo hình thức 100 đồng hoàn lại ngay 20 đồng (20%) là chiêu dụ dỗ tinh vi, gây dựng lòng tin, lôi kéo các nhà đầu tư nhanh chóng đưa ra quyết định “xuống tiền”. Đây là chiêu thức mới, cải tiến hơn so với các hình thức kêu gọi đầu tư lừa đảo trước đây, nó dễ tạo cảm xúc an tâm và tin tưởng khiến nhà đầu tư mất đi sự thận trọng, sáng suốt.

“Hot girl tài chính” hứa bỏ vốn 500 USD, có ngay lãi 20% "ăn sáng": Lừa đảo, đánh bạc trá hình? - 4

Ông Lê Hoàng Thạch (trái) và ông Henry Dao chia sẻ về hình thức giao dịch Quyền chọn nhị phân

Theo ông Lê Hoàng Thạch, hình thức Trade BO hay còn được gọi là giao dịch Quyền chọn nhị phân (Binary Options) không được gọi là hình thức đầu tư, mà thực chất là đánh bạc trá hình, vì trong 30 giây xác định sóng lên hay sóng xuống chỉ dựa vào nến hoặc cảm giác mà không tuân theo bất kỳ quy luật thị trường nào, thì không thể gọi là đầu tư hay giao dịch tài chính. Đặc biệt, kết quả của quá trình này đều có thể được chủ sàn điều chỉnh nên người chơi hoàn toàn bị thao túng, dẫn đến việc mất tiền khi thực hiện giao dịch trên các sàn BO này.

Về việc các hot girl, người nổi tiếng PR cho các sàn giao dịch Quyền chọn nhị phân, ông Lê Hoàng Thạch nhận định: “Đây là những thành viên đóng vai trò là người lôi kéo các cá nhân đầu tư vào, nhưng họ đưa lên các bằng chứng giả, không thuyết phục như: Số dư thực bằng 0, nghĩa là có thể họ giao dịch trên tài khoản demo. Ngoài ra, lệnh chuyển tiền bị chỉnh sửa nội dung, điều này thể hiện khuất tất và việc lôi kéo này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro”.

“Hot girl tài chính” hứa bỏ vốn 500 USD, có ngay lãi 20% "ăn sáng": Lừa đảo, đánh bạc trá hình? - 5

Một hot girl khoe thành tích giao dịch trên tài khoản 0 đồng

Ông Henry Dao, một nhà đầu tư crypto lâu năm chia sẻ với chúng tôi rằng, khi kiểm tra các thông tin về sàn này thì ông nhận thấy các thông tin đáng ngờ như chủ tên miền là công ty Việt, đại diện là cá nhân tên Đ. Thông tin founder dự án không được nêu trên web, nếu sập sàn thì nhà đầu tư cũng không biết tìm ai để kêu cứu.

“Tôi khuyến cáo các nhà đầu tư tỉnh táo, phải có cam kết hoặc hợp đồng uỷ thác đầu tư trước khi chuyển tiền tham gia những loại hình đầu tư rủi ro thế này, đừng chuyển khoản xong rồi sàn sập mà không biết truy cứu ai”, ông Henry Dao chia sẻ.

Ngày 15/7/2020 Bộ Công an đưa ra cảnh báo về việc trang web Winsbank huy động vốn, kinh doanh đa cấp trái phép. Hình thức hoạt động của Winsbank tương tự như Pocin... hay Wefinex…

Đồng thời, Bộ Công an nhấn mạnh hiện tại Việt Nam chưa công nhận bất cứ loại hình tiền ảo và tiền mã hóa nào, người chơi sẽ chịu nhiều rủi ro khi tham gia đầu tư vào các hoạt động đầu tư tiền ảo, sản phẩm ảo...

Nguồn: [Link nguồn]

Vợ vừa đẹp vừa giàu của Tuấn Hưng: “Gia đình tôi có sẵn tiền tiêu 3-4 năm”

Hương Baby cho biết, cô sống và làm việc theo kế hoạch và luôn chuẩn bị cho các tình huống bất khả kháng xảy ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Trai Úc ([Tên nguồn])
Chuyện của sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung