Hơn 16.400 tỷ của Châu Nhuận Phát "không có người thừa kế"

Thứ Ba, ngày 30/11/2021 01:25 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Với lý do muốn con tự lập, không ỷ lại vào cha mẹ, nhiều ngôi sao chọn cách quyên góp khối tài sản lớn cho các tổ chức từ thiện.

Tuy có cuộc sống giàu có với khối tài sản "khủng" nhưng nhiều ngôi sao trong làng giải trí Hong Kong cũng như Hollywood lại không để lại thừa kế cho con mà đem số tiền đó làm những việc có ý nghĩa cho xã hội.

Châu Nhuận Phát

Nam diễn viên Châu Nhuận Phát và vợ chung sống gần ba thập kỷ nhưng không có con chung. Vì thế, ông quyết định sẽ hiến khối tài sản 714 triệu USD (hơn 16.400 tỷ đồng) cho các tổ chức từ thiện sau khi qua đời.

Hơn 16.400 tỷ của Châu Nhuận Phát "không có người thừa kế" - 1

Tài tử Châu Nhuận Phát tặng toàn bộ tài sản hơn 16 nghìn tỷ cho các tổ chức từ thiện.

Dù giàu có nhưng Châu Nhuận Phát và vợ lại có cuộc sống rất bình dị. Tài tử giao hết tiền kiếm được cho vợ quản lí, mỗi ngày chỉ lấy vài trăm tệ (trên dưới 1 triệu đồng) để tiêu. Vợ ông cũng chia sẻ rằng, hiện tại cô đã tăng tiền tiêu cho chồng, khi được hỏi tăng bao nhiêu, bà vui vẻ: “Nói chung là đã tăng rồi, tăng 10 tệ (khoảng 34 nghìn đồng) cũng là tăng”.

Hơn 16.400 tỷ của Châu Nhuận Phát "không có người thừa kế" - 2

Dù giàu có, nam diễn viên sống giản dị, đi làm bằng xe bus hàng ngày.

Từ nhiều năm nay, bà xã của Châu Nhuận Phát là Trần Hội Liên đã bắt tay vào việc thành lập các tổ chức từ thiện nhằm ủng hộ kế hoạch quyên góp tài sản của chồng. Tài tử Hồng Kông đã từng thổ lộ rằng: "Ước mơ của tôi là trở thành một người bình thường và hạnh phúc. Trong cuộc sống, điều khó khăn nhất không phải là kiếm được bao nhiêu tiền mà là làm thế nào để giữ được tâm tính bình thản, dùng một phương thức đơn giản mà vô tư vượt qua quãng đời còn lại".

Tăng Chí Vỹ

Hơn 16.400 tỷ của Châu Nhuận Phát "không có người thừa kế" - 3

Tăng Chí Vỹ lên chức tổng giám đốc của đài TVB vào tháng 9/2021.

Nam diễn viên nổi tiếng của Hong Kong kiêm tổng giám đốc của đài TVB - Tăng Chí Vỹ cũng tuyên bố không để lại tài sản cho hai con. Ông giải thích, tiền không phải điều quan trọng nhất mà chính là việc lao động và nỗ lực tự thân, ông nói: "Tiền bạc kiếm được bao nhiêu, chết cũng không mang theo được nên có bao nhiêu tiền tôi sẽ dùng hết". 

Theo HK01, nhiều năm qua Tăng Chí Vỹ vẫn dành tiền làm từ thiện. Tuy nhiên, nam diễn viên có nhiều tai tiếng bởi khán giả cho rằng ông hoạt động thiện nguyện để đánh bóng tên tuổi. "Ông trùm giải trí" Hong Kong sở hữu nhiều bất động sản trong nước và nhiều nơi trên thế giới. Trong đó, một biệt thự của nam diễn viên tại xứ Cảng Thơm được định giá 100 triệu HKD (gần 291 tỷ đồng). Ông còn kinh doanh khách sạn tại hai thành phố ở Nhật Bản. 

Hơn 16.400 tỷ của Châu Nhuận Phát "không có người thừa kế" - 4

"Ông trùm giải trí" TVB cùng con trai.

Tăng Chí Vỹ có hai người con và cũng hoạt động nghệ thuật. Tuy nhiên, ông chưa bao giờ can thiệp hay dùng ảnh hưởng của mình để giúp các con trong công việc. Ông hạnh phúc khi các con hiểu tâm tư của ông và luôn tự khẳng định tài năng của bản thân.

Daniel Craig

Ngày 16/8, trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Candis, tài tử Daniel Craig tuyên bố anh không để lại bất kỳ khoản tiền nào cho các con dưới hình thức thừa kế. "Tôi không muốn để lại số tiền lớn cho các con. Tôi nghĩ việc thừa kế là điều khá khó chịu. Triết lý của tôi là làm từ thiện toàn bộ tài sản trước khi qua đời", nam diễn viên nói.

Hơn 16.400 tỷ của Châu Nhuận Phát "không có người thừa kế" - 5

Daniel Craig nổi tiếng với vai diễn James Bond trong loạt phim "Điệp viên 007"

Tài tử "Điệp viên 007" sở hữu khối tài sản lên tới 160 triệu USD. Anh có hai con gái từ hai cuộc hôn nhân và tuyên bố sẽ không để lại tài sản thừa kế cho các con. Nhiều năm qua, bên cạnh công việc đóng phim, tài tử đình đám còn tham gia nhiều hoạt động từ thiện. Tài tử 53 tuổi cũng tiết lộ anh sẽ dành phần lớn tài sản của mình cho việc làm từ thiện và tiêu xài cá nhân.

Mariel Osmond

Tại Hollywood, nhiều sao có quan niệm giống Daniel Craig. Năm 2020, nữ MC kiêm ca sĩ Marie Osmond cũng tuyên bố quyên góp hết tài sản cho các tổ chức từ thiện trước khi qua đời. Cô sẽ không để lại bất kỳ tài sản nào cho các con. Nữ MC có 7 người con và con út của cô 18 tuổi.

Hơn 16.400 tỷ của Châu Nhuận Phát "không có người thừa kế" - 6

Nữ MC kiêm ca sĩ Marie Osmond cũng tuyên bố quyên góp hết tài sản cho các tổ chức từ thiện trước khi qua đời

"Tôi và chồng đồng quan điểm để lại tài sản là làm hại chúng. Điều đó đồng nghĩa bạn lấy khỏi chúng món quà tuyệt vời nhất của cuộc sống. Đó chính là khả năng làm việc", nữ MC chia sẻ.

Theo nữ MC nổi tiếng, những đứa trẻ sinh ra trong những gia đình giàu có với khối tài sản sẵn có sẽ có xu hướng tiêu xài phung phí, thiếu kỹ năng sống và lười lao động. Ngoài ra, việc tranh giành tài sản trong những gia đình giàu còn tạo nên nhiều bi kịch.

Gordon Ramsay

Theo một số ước tính hiện nay, đầu bếp kiêm MC truyền hình người Scotland -  Gordon Ramsay là đầu bếp giàu nhất thế giới với thu nhập khoảng 54 triệu USD trong năm 2020, ngang ngửa với ngôi sao âm nhạc Beyonce.

Hơn 16.400 tỷ của Châu Nhuận Phát "không có người thừa kế" - 7

Đầu bếp kiêm giám khảo chương trình thực tế Masterchef có thu nhập ngang ngửa với ngôi sao âm nhạc Beyonce.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với báo The Telegraph, Ramsay đã thẳng thắn chia sẻ về lối sống và phương pháp dạy con của mình. Trong đó, điểm đáng chú ý nhất là ông kiên quyết không muốn trao quyền thừa kế gia tài hàng chục triệu USD cho 4 người con và mong muốn các con phải sống tự lập.

Năm nay 50 tuổi, Ramsay tuyên bố: “Gia tài của tôi sẽ không được trao lại cho các con, và tôi không có ý xấu khi làm như vậy. Tôi không muốn làm hư các con mình. Điều duy nhất mà tôi đồng ý với bà xã Tana là sẽ trả giúp các con 25% tiền đặt cọc mua căn hộ cho chúng, nhưng không trả hết tiền mua nhà”.

Hơn 16.400 tỷ của Châu Nhuận Phát "không có người thừa kế" - 8

Vợ chồng đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay và 4 người con.

Hiện tại, các con của Ramsay đều có nguồn thu nhập riêng và chỉ nhận được một số tiền khá ít ỏi từ bố mẹ. Ramsay cho biết người con cả có tên Megan được bố mẹ cho 100 bảng Anh/tuần (hơn 3 triệu đồng), còn những người em còn lại chỉ được 50 bảng. Các con của Ramsay cũng phải tự lo chi trả hóa đơn điện thoại và tiền đi xe bus hàng ngày.

Nguồn: http://danviet.vn/hon-16400-ty-cua-chau-nhuan-phat-khong-co-nguoi-thua-ke-50202130111261756.htm

Mặc váy ngắn ”1 gang”, Lan Ngọc được cậu bạn thân cứu nguy, Ngọc Trinh lộ nội y

Nhiều người đẹp gặp sự cố hớ hênh kém duyên vì mặc váy siêu ngắn tham gia sự kiện.

Chia sẻ
Theo Nguyệt Lương (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Châu Nhuận Phát
Báo lỗi nội dung