Hoài Linh cúng Tổ ở đền thờ 100 tỷ đồng

Chủ Nhật, ngày 01/10/2017 15:10 PM (GMT+7)

Danh hài Hoài Linh không giấu được vẻ mệt mỏi, bơ phờ sau nhiều ngày chuẩn bị cho lễ giỗ Tổ lần 2 tại đền thờ do anh gây dựng.

Sự kiện: Hoài Linh, Hoài Lâm

Hoài Linh cúng Tổ ở đền thờ 100 tỷ đồng - 1

Hoài Linh thực hiện nghi thức giỗ Tổ tại đền thờ tâm linh Việt ở quận 9, TP. HCM do anh bỏ tiền túi xây dựng vào sáng 1.10. Trước đó, tối 30.9 danh hài tổ chức rước kiệu tại đây. Đền thờ Tổ được khánh vào tháng 9.2016 sau 2 năm khởi công.

Hoài Linh cúng Tổ ở đền thờ 100 tỷ đồng - 2

Một nguồn tin thân cận tiết lộ NSƯT Hoài Linh tạm ngưng công việc để chuẩn bị cho lễ giỗ Tổ lần 2 tại đền thờ do anh gây dựng. 

Hoài Linh cúng Tổ ở đền thờ 100 tỷ đồng - 3

Vốn là nghệ sĩ tâm linh, Hoài Linh cẩn trọng xem xét các công đoạn cần thiết để tiến hành nghi thức cúng Tổ. Trước đây, một vài sân khấu ở Sài Gòn đều mời nghệ sĩ hài đình đám rước Tổ.

Hoài Linh cúng Tổ ở đền thờ 100 tỷ đồng - 4

Nghi thức cúng Tổ diễn ra vào sáng sớm do Hoài Linh chủ trì, người dân cũng tranh thủ đến viếng đền thờ. Vào năm 2016, sau khi tiến hành khánh thành đền thờ và rước Tổ, Hoài Linh tiết lộ từ nay anh đã có thể yên tâm nghỉ ngơi khi đã hoàn thành tâm nguyện.

Hoài Linh cúng Tổ ở đền thờ 100 tỷ đồng - 5

Nghi thức cúng Tổ diễn ra trong không khí trang nghiêm, hoành tráng. Hoài Linh dặn mọi người trông coi đền thờ Tổ phải mở cửa cho nghệ sĩ đến viếng dù họ đến bất kỳ lúc nào.

Hoài Linh cúng Tổ ở đền thờ 100 tỷ đồng - 6

Gương mặt NSƯT Hoài Linh lộ vẻ mệt mỏi, bơ phờ sau nhiều ngày chuẩn bị. Trước sự ồn ào, náo nhiệt của đám đông, danh hài đã lên tiếng nhờ mọi người nghiêm túc thực hiện nghi thức cúng Tổ.

Hoài Linh cúng Tổ ở đền thờ 100 tỷ đồng - 7

Trước đó, từ sáng sớm hàng trăm người đổ về đền thờ Tổ để dâng hương.

Hoài Linh cúng Tổ ở đền thờ 100 tỷ đồng - 8

Hoài Linh cũng dặn dò mọi người "đền thờ này là của chung, không phải của mình em" để khuyến khích người dân đến cúng Tổ. Danh hài chia làm 3 gian chính, gian giữa thờ Tổ, gian phải thờ các nghệ sĩ cải lương, gian trái là dành để cảm ơn khán giả.

Hoài Linh cúng Tổ ở đền thờ 100 tỷ đồng - 9

Trước sự kêu gọi của nghệ sĩ nổi tiếng, đám đông xếp hàng trật tự, không xô đẩy như trước.

Bạn thân tiết lộ lý do Hoài Linh bỏ tiền túi xây nhà thờ Tổ 100 tỷ đồng

Ca sĩ Nguyên Lộc - người trông coi nhà thờ Tổ cho Hoài Linh - cho biết, Hoài Linh từng đến một nhà thờ nổi tiếng nhưng...

 

Theo Kim Chi, Ảnh: Quang Huy (Dân Việt)
sự kiện Hoài Linh