Hoa hậu Rita Đặng tự bỏ tiền làm từ thiện, không kêu gọi để tránh thị phi

Thứ Tư, ngày 21/07/2021 17:02 PM (GMT+7)

Việc làm ý nghĩa mà hoa hậu Rita Đặng dành cho người dân TP.HCM giữa mùa dịch được fan khen ngợi.

Là một trong những người đẹp có hoạt động xã hội và thiện nguyện tích cực nhất Vbiz, hoa hậu Rita Đặng (Đặng Thụ Thảo - Ms VietNam Beauty International Pageant 2018) đã có những ủng hộ thiết thực nhằm san sẻ khó khăn mà người dân TP.HCM đang đối mặt trong giai đoạn thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19.

Hoa hậu Rita Đặng tự bỏ tiền làm từ thiện, không kêu gọi để tránh thị phi - 1

 Rita Đặng muốn gửi thông điệp đến mọi người: Hãy lan tỏa tình yêu thương bởi cho đi là còn mãi.

Theo đó, Rita Đặng đã đặt mua hơn 10 tấn rau củ quả các loại từ Đà Lạt, chuyển tặng cho người dân nghèo, những người gặp khó khăn vì ảnh hưởng dịch bệnh. Người đẹp chia sẻ, quan điểm làm từ thiện của cô là có nhiều làm nhiều, có ít làm ít, không kêu gọi cộng đồng gửi vào tài khoản cá nhân để tránh thị phi. Cô muốn gửi thông điệp đến mọi người: Hãy lan tỏa tình yêu thương, bởi cho đi là còn mãi.

Hoa hậu Rita Đặng tự bỏ tiền làm từ thiện, không kêu gọi để tránh thị phi - 3

Rita Đặng hỗ trợ rau củ cho bà con Sài thành trong mùa dịch

Mặc dù kinh tế của bản thân chịu ảnh hưởng không nhỏ do dịch Covid nhưng Rita Đặng vẫn sẵn lòng chia sẻ với đồng bào. Hiện tại trên địa bàn TP.HCM có khá nhiều tổ chức, cá nhân hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân tại khu cách ly, phong tỏa nhưng chủ yếu là gạo, mì gói, trứng, sữa… còn mặt hàng rau củ lại hiếm hơn. Vì thế, Rita Đặng quyết định hỗ trợ rau củ cho bà con. 

Cô liên hệ với công an địa phường để xin danh sách hộ dân khó khăn, sau đó thông qua nhân viên của mình, trao tặng quà cho mọi người. Được biết trong những đợt từ thiện tiếp nhận sau, Rita Đặng sẽ chia đồng đều cho những người dân còn lại. Tùy tình hình, từng phường sẽ phân chia rau củ đến các khu vực cấp thiết như khu cách ly, phong tỏa, khu vực có nhiều lao động khó khăn….

Hoạt động này không chỉ chở nguồn thực phẩm "tiếp sức" cho người dân vùng dịch, san sẻ một phần khó khăn do dịch bệnh gây ra, mà còn góp phần giải cứu nông sản giúp người dân ở các địa phương.

Hoa hậu Rita Đặng tự bỏ tiền làm từ thiện, không kêu gọi để tránh thị phi - 4

Rita Đặng từng nổi tiếng với những phát ngôn về nghệ thuật sống ý nghĩa

Bên cạnh việc từ thiện, hoa hậu Rita Đặng cũng thường xuyên nhắc nhở mọi người giữ tinh thần lạc quan và bảo vệ bản thân cùng toàn xã hội. Cô viết trên trang cá nhân:"Cuộc đời như một bản nhạc, lúc thăng, lúc trầm. Rita đã trải qua nhiều thăng trầm, có lúc sống trong nhung lụa, có lúc cũng mất hết không có gì trong tay, đổ vỡ tình yêu, sự nghiệp mất hết, bạn bè quay lưng, nhưng điều duy nhất để Rita vượt qua đó là niềm tin. Cho dù cuộc đời có vùi dập thế nào cũng không được đánh mất sự lương thiện trong trái tim ta. Hãy nhớ tất cả chỉ là phép thử khi bạn vượt qua, cũng là lúc bạn đã trưởng thành. Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai! Hãy tu tâm tích đức để nửa đời còn lại bình an", người đẹp chia sẻ.

Hoa hậu Rita Đặng tự bỏ tiền làm từ thiện, không kêu gọi để tránh thị phi - 5

Rita Đặng trong một chuyến từ thiện mùa bão lũ năm ngoái

Nguồn: http://danviet.vn/hoa-hau-rita-dang-tu-bo-tien-lam-tu-thien-khong-keu-goi-de-tranh-thi-phi-50202...

Ông Đoàn Ngọc Hải viết tâm thư gửi Hoài Linh giữa ”tâm bão” 13 tỷ từ thiện

Bức tâm thư dài được ông Đoàn Ngọc Hải viết gửi đến nam danh hài, khi Hoài Linh bị chỉ trích về việc chậm cứu trợ...

Theo Minh Phương (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung