Trương Quỳnh Anh, Lâm Khánh Chi bức xúc vụ nam YouTuber phát cơm từ thiện

Chủ Nhật, ngày 11/07/2021 09:00 AM (GMT+7)

"Ôi chị không dám xem clip luôn em à, xót lắm!”, ca sĩ, diễn viên Trương Quỳnh Anh để lại bình luận.

Mới đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau video nam YouTuber phát cơm từ thiện cho người dân TP.HCM. Những tưởng đây sẽ là hành động đẹp, nhận được sự khen ngợi từ dư luận, nhưng video này lại nhận về sự bức xúc từ cộng đồng mạng.

Trương Quỳnh Anh, Lâm Khánh Chi bức xúc vụ nam YouTuber phát cơm từ thiện - 1

Hình ảnh người dân ngơ ngác khi không được phát cơm từ thiện 

Cụ thể, trong video nam YouTuber này đã cầm loa xua đuổi một thanh niên và tuyên bố không phát cơm. Đáng chú ý, người này còn nói: “Bụi đời không phát, đi ra ngoài”. Người phụ nữ đứng gần đó quá bất ngờ và hỏi lý do thì YouTuber này nói: "Sao chị sơn móng chân mà chị vào đây lãnh cơm? Cho những người có ý thức chứ những người thiếu ý thức thì không bao giờ cho. Đang phát cơm mà xông vào thì không bao giờ cho”.

Chưa dừng lại đó, trong clip khác, một người đàn ông trung niên mong muốn được nhận phần cơm, thế nhưng YouTuber này liên tục gặng hỏi và tỏ thái độ không muốn phát cơm: “Không có cơm thì về nhà ăn mì”. Khi người đàn ông nói không có mì, YouTuber này đáp lại khiến dân mạng bức xúc: “Mì không có sao anh mập thế. Anh phải 70 – 80 cân”. Đến lúc một ông cụ gầy gò, tóc bạc trắng đến nhận cơm, người này tỏ ý mỉa mai, xa lánh gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Trương Quỳnh Anh, Lâm Khánh Chi bức xúc vụ nam YouTuber phát cơm từ thiện - 2

Ông cụ lập cập đến nhận cơm nhưng bị xa lánh

Nhiều nghệ sĩ Việt cũng đã lên tiếng bày tỏ sự bức xúc: "Ôi chị không dám xem clip luôn em à, xót lắm”, ca sĩ diễn viên Trương Quỳnh Anh để lại bình luận. Lâm Khánh Chi cũng lên tiếng: "Từ thiện thì nên làm bằng cái tâm". Diễn viên Võ Đăng Khoa - cháu nuôi NS Hoài Linh bức xúc: “Trời ơi share chi cho tui coi tui tức nè trời”.

Hot TikToker Phạm Đức Anh viết trên trang cá nhân: “Của cho không bằng cách cho. Coi tức quá tức! Cho người ta được miếng cơm mà bình phẩm người ta không ra cái gì”.

Trương Quỳnh Anh, Lâm Khánh Chi bức xúc vụ nam YouTuber phát cơm từ thiện - 3

Trương Quỳnh Anh bức xúc khi xem clip này 

Nhận về nhiều ý kiến trái chiều, YouTuber đã lên tiếng giải thích. Anh cho biết việc phát cơm từ thiện ở trước cổng bệnh viện nhắm đến các đối tượng bệnh nhân, người nhà nuôi bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Trước mỗi buổi phát, anh thường dùng loa để thông báo và nhấn mạnh điều này.

Trương Quỳnh Anh, Lâm Khánh Chi bức xúc vụ nam YouTuber phát cơm từ thiện - 5

Nam YouTuber lên tiếng về phát ngôn sốc

Tuy nhiên, nhóm tình nguyện vẫn phát phiếu xanh cho những đối tượng khác là người dân khó khăn, còn sức lao động để phân biệt với nhóm là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Về phát ngôn "bụi đời không phát", nam YouTuber cho biết khi đó anh phát hiện 2 đối tượng này có ý trà trộn vào hàng dài người dân đang đứng với mục đích trộm cắp, móc túi nên mới xua đuổi.

Hiện tại, cư dân mạng vẫn đang chia sẻ rầm rộ và bàn tán xôn xao về những đoạn clip ngắn cũng như phát ngôn của nam YouTuber trong những đoạn clip này.

Nguồn: http://danviet.vn/truong-quynh-anh-lam-khanh-chi-buc-xuc-vu-nam-youtuber-phat-com-tu-thien-50202...

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Trương Quỳnh Anh, Tim
Báo lỗi nội dung