Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bật mí ‘tài sản’ lớn nhất có được sau 4 năm đăng quang

Thứ Ba, ngày 05/01/2021 14:24 PM (GMT+7)

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ thú vị về công việc, cuộc sống sau 4 năm giành vương miện Hoa hậu Việt Nam cùng dự định năm mới.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bật mí ‘tài sản’ lớn nhất có được sau 4 năm đăng quang - 1

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bật mí ‘tài sản’ lớn nhất có được sau 4 năm đăng quang - 3

- Đã hai năm ngồi ghế giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, cảm xúc của Đỗ Mỹ Linh qua mỗi năm có thực sự khác biệt?

Hai năm liền được mời vào vị trí BGK cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thực sự là vinh dự rất lớn đối với Linh. Mỗi năm, Linh đều cảm thấy đây là vị trí có trách nhiệm và trọng trách lớn, đó là chọn ra một cô gái đảm nhận sứ mệnh của Hoa hậu Việt Nam. Ngôi vị và vương miện sẽ thay đổi cuộc sống của cô gái ấy. Vì vậy, Linh cảm thấy sức nặng khi mình được ngồi vào vị trí đó. Linh luôn tự nhủ mình phải chấm một cách công tâm nhất để cùng BGK đưa ra kết quả chính xác nhất. 

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bật mí ‘tài sản’ lớn nhất có được sau 4 năm đăng quang - 4

- Bạn nhận xét thế nào về Hoa hậu Đỗ Thị Hà?

Đỗ Thị Hà là cô gái mà cả Linh và các thành viên trong BGK cuộc thi HHVN 2020 nhìn thấy tiềm năng ngay từ những vòng đầu. Cho đến thời điểm hiện tại, theo dõi Hà trong những hoạt động đầu tiên sau khi đăng quang thì Linh thấy em là một cô gái vô tư, trong sáng. Linh tin rằng, Hà sẽ tiến bộ nhanh và cống hiến nhiều vào các hoạt động cộng đồng trong 2 năm nhiệm kỳ. Linh hi vọng, Đỗ Thị Hà sẽ ngày càng tỏa sáng và hoàn thành tốt sứ mệnh của mình trong thời gian sắp tới.

- Mỹ Linh chắc cũng từng trải qua giai đoạn thực sự khó khăn như các tân Hoa hậu, bạn có đồng cảm với họ?

Linh nghĩ rằng, bất cứ hoa hậu nào cũng có khoảng thời gian đầu tiên để làm quen với những thay đổi trong cuộc sống sau khi đăng quang. Linh cũng từng trải qua khoảng thời gian như thế khi mình chỉ là một cô gái, cô sinh viên bình thường nhưng sau một đêm đã trở thành người của công chúng, mang trên mình nhiều trách nhiệm và sứ mệnh của Hoa hậu Việt Nam. Ban đầu, mình khá bỡ ngỡ, mắc nhiều lỗi và cũng có lúc cảm thấy rất mệt mỏi, áp lực. Tuy nhiên, nhờ có sự động viên, hỗ trợ của e-kip, gia đình, bạn bè, người hâm mộ giúp Linh dần vượt qua và làm quen với guồng công việc. Hơn nữa, khi Linh tham gia các hoạt động từ thiện, cộng đồng xã hội, Linh cảm thấy đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa, mang lại giá trị cho nhiều đối tượng thụ hưởng. Đó cũng chính là động lực lớn giúp Linh tiếp tục công việc của mình.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bật mí ‘tài sản’ lớn nhất có được sau 4 năm đăng quang - 5

- Nhìn lại hành trình đã qua, đâu là thời điểm có tính bước ngoặt nhất với bạn?

Trong 4 năm qua, Linh đã trải qua nhiều cột mốc đáng nhớ. Tuy nhiên, sự kiện có tính bước ngoặt giúp thay đổi suy nghĩ của Linh chính là lúc Linh kết thúc nhiệm kỳ 2 năm Hoa hậu Việt Nam 2016. Thời điểm đó, Linh có thời gian để nhìn lại những gì mình đã làm được. Thực sự không ngờ khi mình làm được rất nhiều việc khiến Linh cảm thấy vô cùng tự hào. Và đó cũng là lúc Linh hoạch định những kế hoạch cho tương lai, phát triển bản thân theo hướng riêng sắc nét hơn.

- Tôi nhớ rằng, có lần NTK Đỗ Long đã gọi Linh là “Hoa hậu nghèo nhất showbiz”. Linh có chạnh lòng khi nghe danh xưng này?

Thú thật là Linh thấy đây là một biệt danh rất dễ thương mà một người anh (NTK Đỗ Long) đặt cho Linh. Linh khá thích cái tên ấy. Nhưng thật sự là Linh chưa bao giờ cảm thấy mình nghèo cả! Có thể bạn không tin. Nhưng từ thời là một cô sinh viên với mức lương đi làm thêm vỏn vẹn 2 triệu đồng/ tháng cho đến thời điểm hiện tại, Linh chưa bao giờ thấy mình nghèo. Bởi Linh vốn quen với tư duy: kiếm sao tiêu vậy. Khi mình luôn ham muốn thích thú với những thứ có giá trị cao hơn nhiều so với khả năng mình kiếm, thì dù có kiếm được nhiều đến đâu bạn cũng luôn cảm thấy mình nghèo.

Với Linh, thời gian vừa qua Linh cũng đã lao động và làm việc rất chăm chỉ bằng chính công sức của mình nên Linh cảm thấy mình cũng đang sở hữu 1 cuộc sống đầy đủ. Nghèo hay giàu không quan trọng mà quan trọng là những giá trị mà mình đóng góp cho xã hội. Linh không tự nói là mình quá giàu nhưng mình cũng đủ điều kiện và khả năng để giúp đỡ mọi người khi cần thiết.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bật mí ‘tài sản’ lớn nhất có được sau 4 năm đăng quang - 6

- “Tài sản” lớn nhất mà Linh có được sau 4 năm trở thành HHVN là gì?

Tài sản lớn nhất mà Linh có được sau 4 năm qua có lẽ là sự tin tưởng, yêu thương và ủng hộ của mọi người. Bên cạnh đó là những mối quan hệ trong công việc, những người bạn mới, những chị em thân thiết xem nhau như người một nhà, luôn luôn giúp đỡ Linh trong bất cứ hoàn cảnh nào.

- Có thể thấy, dù sau 4 năm đăng quang nhưng cái tên Đỗ Mỹ Linh vẫn luôn có vị trí riêng và bạn luôn biết cách để làm mới mình?

Trong 4 năm qua, Linh luôn cố gắng tham gia tất cả những hoạt động xã hội hay sự kiện giải trí mà Linh cảm thấy đúng, phù hợp và có ý nghĩa. Linh nghĩ rằng, với những khán giả yêu thương và theo dõi Linh trong suốt hành trình vừa qua sẽ đồng tình với Linh. Mỗi hoa hậu sẽ có thế mạnh riêng và những hướng đi riêng, hi vọng khán giả sẽ luôn ủng hộ chúng mình.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bật mí ‘tài sản’ lớn nhất có được sau 4 năm đăng quang - 7

- Linh đã tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, bạn đã định hướng nghề nghiệp tương lai cho mình chưa?

Linh may mắn khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương đúng hạn. Có thể nói, danh hiệu Hoa hậu Việt Nam vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với Linh. Giữa rất nhiều cơ hội thì việc lựa chọn cho mình một đường đi phù hợp và đúng đắn không hề dễ dàng. Tuy nhiên, Linh đã có định hướng cho riêng mình và hi vọng, mọi người sẽ ủng hộ Linh.

- Còn việc trở thành một MC của VTV thì sao?

Việc trở thành MC của VTV là ước mơ từ bé của Linh. Trước đó, Linh có cơ hội được cộng tác với VTV 24 với tư cách là một BTV trong 2 năm. Tuy nhiên, thời gian này Linh đang có rất nhiều công việc cũng như dự định cá nhân nên đành phải tạm gác lại. Trong tương lai, khi sắp xếp mọi thứ ổn thỏa, có thể Linh sẽ trở lại VTV với tư cách MC, BTV như mọi người đã từng thấy.

- Trong đám cưới của đàn em- Á hậu Tường San vừa qua, Hoa hậu Tiểu Vy đã trao lại bó hoa cưới cho Mỹ Linh, bạn thoáng bối rối. Liệu Mỹ Linh có kế hoạch lên xe hoa trong năm tới?

(Cười) Thực ra trong hội chị em hoa hậu thì Linh khá lớn tuổi rồi. Thế nên khi Á hậu Tường San lên xe hoa hay sắp tới là Thúy An thì mọi người thường đặt câu hỏi cho Linh: Khi nào Linh lấy chồng? Tuy nhiên, Linh cho rằng, việc kết hôn thì không thể nằm trong kế hoạch được và còn tùy thuộc vào duyên số cũng như may mắn. Thế nên, Linh vẫn đang để mọi chuyện diễn ra một cách tự nhiên nhất. Có thể, khi gặp một người đàn ông tốt, Linh sẽ nghĩ tới chuyện đó.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bật mí ‘tài sản’ lớn nhất có được sau 4 năm đăng quang - 8

- Có thể thấy, Mỹ Linh khá kín tiếng trong chuyện tình cảm và chưa từng công khai hẹn hò với chàng trai nào. Bạn trai của Linh sẽ là người như thế nào?

Sau nhiều năm tìm kiếm và gặp gỡ 1 vài người, Linh nghĩ là mình sẽ không đặt ra tiêu chuẩn nào cả. Vì thường đặt ra tiêu chuẩn rồi mình sẽ toàn gặp nhưng người hoàn toàn trái ngược với tiêu chuẩn ấy, trong khi chuyện tình cảm thuộc về trái tim chứ không phải lý trí. Vì vậy, Linh chỉ cần 1 người có thể quan tâm, chăm sóc mình. Vì đặc thù công việc của Linh phải đi lại nhiều và khá bận rộn nên nhiều khi cảm thấy tủi thân lắm. Chính vì thế nên Linh cần một người hiểu và có thể chia sẻ với mình mọi vấn đề trong cuộc sống. Sẽ tốt hơn nếu người đó có thể chỉ dạy và giúp đỡ mình trong lĩnh vực kinh doanh.

- Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm 2021, Linh có thể bật mí về dự án mới của bạn không?

Bật mí lần đầu tiên trên mặt báo đó là trong năm 2021 Linh sẽ thử sức với vai trò kinh doanh. Mọi người cùng chờ đợi nhé!

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện này!

Nguồn: https://www.tienphong.vn/hoa-hau/hoa-hau-do-my-linh-bat-mi-tai-san-lon-nhat-co-duoc-sau-4-nam-da...

Đỗ Quyên (Tiền Phong)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung