H'Hen Niê tiết lộ chi phí “khủng” tân trang lại nhà ở quê cho bố mẹ

Thứ Bảy, ngày 22/12/2018 09:29 AM (GMT+7)

Top 5 Miss Universe 2018 muốn tự lên ý tưởng thiết kế không gian sống ở quê, để gia đình có cuộc sống tiện nghi hơn.

Sự kiện:

H'Hen Niê

Hoa hậu H'Hen Niê là người đẹp dân tộc đầu tiên đăng quang ngôi vị cao nhất tại một cuộc thi nhan sắc Việt Nam – Hoa hậu hoàn vũ 2017. Cô sinh năm 1992 trong một gia đình người dân tộc Ê Đê tại tỉnh Đắk Lắk.

Mới đây, người đẹp 26 tuổi được công chúng thế giới biết đến khi lọt vào Top 5 Miss Universe  2018, được tổ chức tại Thái Lan. Đây cũng là lần đầu nhan sắc Việt Nam được vinh danh ở top 5 chung cuộc tại cuộc thi lâu đời này.

H'Hen Niê tiết lộ chi phí “khủng” tân trang lại nhà ở quê cho bố mẹ - 1

H'Hen Niê vào Top 5 "Miss Universe 2018" .

Về nước, H'Hen Niê tất bật với lịch trình gặp gỡ báo giới, giao lưu với khán giả. Với 600 triệu đồng tiền thưởng sau Miss Universe, H'Hen Niê tiết lộ cô dùng toàn bộ số tiền này để làm từ thiện, giúp đỡ bà con nghèo ở quê hương. Gia đình cũng hoàn toàn ủng hộ việc làm có ích cho cộng đồng của con gái.

Video H'Hen Niê chia sẻ kế hoạch tân trang nhà ở quê cho gia đình.

Riêng ước muốn cá nhân, H'Hen Niê tiết lộ đang lên kế hoạch sửa sang lại nhà ở quê. Tại Đắk Lắk, gia đình người đẹp 26 tuổi có một ngôi nhà cấp 4 và một ngôi nhà sàn truyền thống của dân tộc Ê Đê.

Trước đây, nhiều thông tin so sánh cuộc sống H'Hen Niê trong một căn hộ cao cấp ở TP.HCM, trong khi bố mẹ, anh em của cô ở quê sinh hoạt tại nhà cấp 4. Về điều này, Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 tỏ ra khá buồn khi có sự so sánh như vậy.

H'Hen Niê tiết lộ chi phí “khủng” tân trang lại nhà ở quê cho bố mẹ - 2

Tại TP.HCM, H'Hen Niê sống trong một căn hộ cao cấp.

Cô bộc bạch: “Tôi cũng ước có thể giúp gia đình có một nơi ở thoải mái và tuyệt vời hơn. Như tôi đã hứa sau khi thi xong sẽ sửa lại nhà cho gia đình. Trước đó tôi đã lên kế hoạch rồi nhưng do thời gian quá bận, hơn nữa, giao hết cho gia đình tôi lại không an tâm. Vì vậy, tôi có hứa rằng sau khi thi xong tôi sẽ lên kế hoạch rõ ràng”.

H'Hen Niê cho hay, cô không muốn thay đổi quá nhiều trong căn nhà cấp 4 vì đó là công sức bố mẹ tích góp xây dựng, cũng như là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm đẹp tuổi thơ của cô. Theo đó, H'Hen Niê chỉ muốn không gian sống ở quê tiện nghi và đầy đủ hơn.

Cô hài hước tiết lộ nhà cấp 4 ở quê trống trơn, sắp tới cô sẽ mua thêm tivi, tủ... và một số vật dụng cần thiết.

H'Hen Niê tiết lộ chi phí “khủng” tân trang lại nhà ở quê cho bố mẹ - 3

Nhà sàn ở quê H'Hen Niê.

Trước câu hỏi có dự định xây hẳn một căn nhà mới cho bố mẹ hay không? Hoa hậu sinh năm 1992 khẳng định điều đó không cần thiết và không phù hợp ở vùng quê của cô.

“Tôi chưa từng mong muốn sẽ xây thêm một căn nhà lớn vì nó không giúp ích gì cả. Xây một cái nhà bự ở vùng nông thôn thật sự cũng không có phù hợp. Nếu là một nhà sàn mà nói dài và rộng hơn thì rất hợp lí”, H'Hen Niê thẳng thắn.

H'Hen Niê tiết lộ chi phí “khủng” tân trang lại nhà ở quê cho bố mẹ - 4

Trong nhà cấp 4, H'Hen Niê cho hay sẽ mua thêm các vật dụng như tivi, tủ...

H'Hen Niê tiết lộ chi phí “khủng” tân trang lại nhà ở quê cho bố mẹ - 5

Người đẹp 26 tuổi chỉ muốn làm không gian sống ở quê tiện nghi hơn chứ không thay đổi sự bình dị vốn có.

Riêng nhà sàn truyền thống của gia đình H'Hen Niê, có một phần sàn bị nghiêng nên cô có trao đổi với bố mua lại phần sàn cũ khác để thay thế. Theo cô, dùng sàn cũ mới đồng bộ với những phần còn lại trong nhà, không làm biến đổi kết cấu chung.

Về kinh phí dự trù tân sang lại nhà ở quê, hoa hậu người Ê Đê không ngại tiết lộ: “Kinh phí rơi vào khoảng 500 đến 600 triệu đồng. Tôi đã lên kế hoạch đo đạc và sẽ nhờ bạn bè chuyên về thiết kế tư vấn. Thành thật tôi không có giỏi về nghệ thuật nên sự tư vấn vẫn cần thiết hơn”.

Nàng hoa hậu theo Bằng Kiều sang Mỹ sau 2 năm chia tay hiện ra sao?

Chuyện tình của Dương Mỹ Linh và Bằng Kiều đã khép lại từ lâu nhưng cuộc sống của nàng Hoa hậu vẫn luôn được quan...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)

sự kiện H'Hen Niê