Lý do khiến Châu Tinh Trì không chịu lấy vợ dù nhiều người đẹp vây quanh

Thứ Năm, ngày 28/02/2019 19:16 PM (GMT+7)

“Ở tuổi này rồi, tôi không còn cơ hội nữa”, Châu Tinh Trì chua xót nói.

Lý do khiến Châu Tinh Trì không chịu lấy vợ dù nhiều người đẹp vây quanh - 1

Châu Tinh Trì được gắn với danh xưng "vua hài" hàng thập kỷ nay

Châu Tinh Trì đã là cái tên quá đỗi quen thuộc với khán giả Hong Kong, Trung Quốc, Việt Nam và khắp châu Á­­­­­­­­. Suốt hàng thập kỷ nay, danh hiệu “vua hài” vẫn được khán giả ưu ái dành tặng cho Châu Tinh Trì.

Nổi tiếng, giàu có và sở hữu một sự nghiệp lẫy lừng với những tác phẩm để đời, thế nhưng, cuộc sống riêng tư của Châu Tinh Trì lại luôn là dấu hỏi lớn đối với khán giả hâm mộ. Đặc biệt, lý do khiến Châu Tinh Trì không chịu kết hôn dù đã ở tuổi 57 luôn là câu hỏi lớn nhất và khiến nhiều người tò mò nhất.

Lý do khiến Châu Tinh Trì không chịu lấy vợ dù nhiều người đẹp vây quanh - 2

Châu Tinh Trì là người kín tiếng trong chuyện đời tư, nhất là chuyện tình yêu và hôn nhân

Châu Tinh Trì là người kín tiếng và đặc biệt, rất ít khi nói về chuyện tình yêu, hôn nhân. Tuy nhiên, ông cũng đã từng chia sẻ những điều này trong một lần trả lời phỏng vấn vào khoảng cuối năm 2017. Mặc dù vẫn ít nói và đôi khi nói những lời khá khó hiểu nhưng khán giả vẫn cảm nhận được trong đó những tâm tư chất chứa của “vua hài” về tình yêu và hôn nhân.

Khi được hỏi: “Khi nào anh kết hôn?”, Châu Tinh Trì chua xót trả lời: “Ở tuổi này rồi, tôi không còn cơ hội nữa”. Sinh năm 1962, đến nay đã bước sang tuổi U60, Châu Tinh Trì tự cảm thấy mình đã quá già cho chuyện yêu đương và kết hôn. Thậm chí, vài năm trở lại đây, ông mặc kệ mái tóc đã điểm bạc của mình mà không buồn nhuộm.

Lý do khiến Châu Tinh Trì không chịu lấy vợ dù nhiều người đẹp vây quanh - 3

Thời trẻ, Châu Tinh Trì từng nổi tiếng đào hoa

Tuy nhiên, ai cũng biết, thời trẻ, Châu Tinh Trì cũng là một cái tên nổi tiếng đào hoa. Khoảng cuối thập niên 80, Châu hẹn hò La Huệ Quyên – người duy nhất cho đến thời điểm hiện tại Châu Tinh Trì công khai thừa nhận chuyện hẹn hò.

Khoảng 5 năm sau, cặp đôi chia tay khi Châu Tinh Trì phải lòng người đẹp Chu Ân – bạn diễn của ông trong Trường Học Uy Long 1992Đại Thoại Tây Du 1995. Cặp đôi gắn bó với nhau như hình với bóng suốt 5 năm nhưng cuối cùng vẫn “đường ai nấy đi” và Châu Tinh Trì lại bị bắt gặp qua lại với Mạc Văn Úy.

Lý do khiến Châu Tinh Trì không chịu lấy vợ dù nhiều người đẹp vây quanh - 4

Châu Tinh Trì và Chu Ân dù yêu sâu đậm 3 năm nhưng cuối cùng vẫn chia tay nhau

Mối tình với Mạc Văn Úy dù kéo dài tới tận 7 năm nhưng vẫn không thể đi đến được kết thúc trọn vẹn. Cặp đôi chia tay năm 2002 và bên cạnh Châu lại xuất hiện bóng hồng mới – “thiên kim tiểu thư” Vu Văn Phượng. Nhưng một đám cưới vẫn không thể diễn ra khi cả hai lại “đường ai nấy đi” sau 8 năm hẹn hò.

Nhiều người cho rằng, có lẽ vì thất bại quá nhiều trong tình yêu nên đến bây giờ, Châu Tinh Trì đã chẳng còn mặn mà với chuyện yêu đương và kết hôn nữa. Cũng có người cho rằng, vì ám ảnh tuổi thơ nghèo khó, cha mẹ ly hôn nên Châu Tinh Trì dù yêu nhưng không muốn ràng buộc với bất kỳ ai.

Còn bản thân Châu Tinh Trì thì nuối tiếc cho rằng: “Đáng lẽ, tôi đã không nên bận rộn như thế. Tôi cứ mải mê làm những điều mình thích, đến khi ngoảnh lại, thấy đã đánh mất nhiều thứ, còn mình thì đã bước qua tuổi 50”.

Lý do khiến Châu Tinh Trì không chịu lấy vợ dù nhiều người đẹp vây quanh - 5

Châu Tinh Trì và Chu Ân trong Đại Thoại Tây Du 1995

Châu Tinh Trì từng thừa nhận, ông đã từng có mối tình “khắc cốt ghi tâm” với Chu Ân – Tử Hà Tiên Tử trong Đại Thoại Tây Du: “Trong tất cả, chỉ có Chu Ân là tôi không thể nào quên”.

Thế nhưng, đến cuối cùng, ông vẫn để tuột mất người mình yêu. Nhiều người cho rằng, chính bản thân Châu Tinh Trì đã thể hiện sự nuối tiếc khôn nguôi của mình khi bỏ lỡ mối duyên với Chu Ân bằng một câu thoại trong bộ phim Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện năm 2013.

Đó là khi Đường Tăng thốt ra câu: “Ta yêu nàng. Yêu nàng một vạn năm” khi chứng kiến cảnh người con gái từng bị mình cự tuyệt vì một lòng muốn đi cứu rỗi chúng sinh nay lại phải chết vì mình. Phân cảnh này khiến nhiều người liên tưởng đến câu chuyện trong Đại Thoại Tây Du năm 1995 khi Tôn Ngộ Không (Châu Tinh Trì) cũng đánh mất người yêu Tử Hà Tiên Tử (Chu Ân) trong đau đớn.

Lý do khiến Châu Tinh Trì không chịu lấy vợ dù nhiều người đẹp vây quanh - 7

Ở tuổi U60, Châu Tinh Trì hối tiếc vì những gì đã bỏ lỡ

Đến nay, khi đã đi gần hết nửa đời người, tiền tài có, danh vọng có nhưng Châu Tinh Trì vẫn lẻ bóng một mình. Ông đã từng yêu, thậm chí yêu rất sâu đậm nhưng cuối cùng, vẫn chẳng có ai ở lại bên mình. Đến gần cuối đời, Châu Tinh Trì mới nghiệm ra một chân lý về tình yêu rằng: “Tình yêu chờ một vạn năm quá dài. Đừng chờ lâu như vậy”.

Tình cũ Châu Tinh Trì khoe vẻ đẹp nóng bỏng bất chấp tuổi tác

Hình ảnh khoe lưng trần gợi cảm của Mạc Văn Úy khiến khán giả ngỡ ngàng.

Theo Thảo Nguyên (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Châu Tinh Trì