Hậu trường Lee Young Ae âm thầm cứu sống bé người Việt

Thứ Năm, ngày 07/04/2016 16:40 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên, câu chuyện Lee Young Ae trợ giúp hơn 700 triệu cứu tính mạng bé Dương được kể chi tiết.

Sự kiện:

Sao Hàn

Lee Young Ae: “Tôi chỉ muốn giúp đỡ trong im lặng”

Bé Bùi Thái Dương 5 tuổi dù đã nhiều lần phẫu thuật não tại Việt Nam nhưng không thành công. Em phải nhập viện tại bệnh viện đại học Seoul Hàn Quốc, tuy nhiên chi phí phẫu thuật ca mổ phức tạp này quá lớn đối với hoàn cảnh gia đình em.

Hậu trường Lee Young Ae âm thầm cứu sống bé người Việt - 1

Nữ diễn viên Lee Young Ae đã tài trợ viện phí giúp em bé người Việt phẫu thuật não

Tổng biên tập tạp chí Women Sense của Hàn Quốc, ông Lee Chang Hoon tình cờ biết thông tin này. Ngay sau đó, ông nhờ tới sự giúp đỡ của Lee Young Ae. Chỉ 1 giờ đồng hồ sau cuộc gọi, ngôi sao nổi tiếng đã gật đầu, đồng ý tài trợ hơn 700 triệu đồng cho bé Bùi Thái Dương.

Nhờ hành động thiện nguyện đúng lúc này, ca phẫu thuật được tiến hành nhanh chóng. Hiện tại, em bé đã hồi phục sức khỏe và đang sống khỏe mạnh ở quê nhà tại Việt Nam.

Ông Lee Chang Hoon cho hay, lý do thông tin trên được tiết lộ muộn, sau khi sự việc trôi qua nhiều tháng bởi Lee Young Ae yêu cầu giữ kín câu chuyện. Cô nói, mình không muốn khoa trương, gây ồn ào vì hành vi từ thiện.

Hậu trường Lee Young Ae âm thầm cứu sống bé người Việt - 2

Lee Young Ae: "Tôi chỉ muốn lặng lẽ giúp một điều gì đó"

Trong thời điểm ngỏ lời đề nghị Lee Young Ae tài trợ cho bệnh nhân nhí Bùi Thái Dương, phóng viên tờ Woman Sense cũng xin được phỏng vấn cô. Mặc dù biết điều này sẽ giúp nâng hình ảnh của mình rất nhiều, nhưng Lee Young Ae nhiều lần từ chối với lý do duy nhất: “Tôi chỉ muốn giúp đỡ trong im lặng”.

"Nữ diễn viên có nụ cười triệu won" chia sẻ: “Tôi không muốn có bất cứ điều gì làm ảnh hưởng tới gia đình của em nhỏ người Việt. Em ấy còn nhỏ, còn có người thân nên tôi chỉ muốn lặng lẽ giúp điều gì đó. Đó cũng là yêu cầu đầu tiên của tôi trong việc này”.

Lee Young Ae: "Em bé nhà tôi cũng trạc tuổi bé Bùi Thái Dương"

Tổng biên tập tạp chí Women Sense chia sẻ cụ thể hơn sự kiện qua một bài phỏng vấn sau đó. Cũng với bài viết này, độc giả được hiểu hơn về quá trình ngôi sao họ Lee giúp đỡ em Bùi Thái Dương vượt qua ca phẫu thuật não.

Khi được hỏi về thời điểm tiếp nhận thông tin em Bùi Thái Dương cần giúp đỡ, ông Lee Chang Hoon cho biết:

“Khoảng cuối tháng 1 năm nay, khi đó tôi đang dùng bữa trưa. Một người bạn của tôi nói với tôi, đang có em bé 5 tuổi người Việt Nam chiến đấu với khối u não nhưng dù đã 3 lần phẫu thuật ở Việt Nam, em vẫn không khỏi. Em bé ấy đã nhập viện tại bệnh viện đại học Seoul và sẽ phải phẫu thuật vào lúc 4 giờ chiều hôm đó.

Người bạn nói với tôi đó là ca phẫu thuật đau đớn với chi phí lớn, tương đương tiền lương 5 năm của một gia đình người Việt nên gia đình bé Dương không thể lo nổi.

Mặc dù tôi chưa từng phải đối mặt với tình huống nào như thế, nhưng tôi đã suy nghĩ rất nhiều khi quay trở về văn phòng. 'Chẳng lẽ không có cách nào có thể cứu được em bé?'. Và đột nhiên tôi nhớ đến Lee Young Ae”.

Hậu trường Lee Young Ae âm thầm cứu sống bé người Việt - 3

Lee Young Ae và hai con sinh đôi, một gái một trai

Tổng biên tập tạp chí Women Sense chia sẻ tiếp: “Tôi vốn biết Lee Young Ae thường ngày là một người làm nhiều việc thiện nên đã nhắn tin cho cô ấy về tình trạng của em bé người Việt. Lúc đó, cô ấy đang quay bộ phim truyền hình 'Saimdang, the Herstory' nên rất bận. Vì vậy, tôi cũng không dám kỳ vọng nhiều.

Khoảng một tiếng sau tôi nhận được tin nhắn trả lời của Lee Young Ae. “Chúng tôi sẽ giúp đỡ em bé”. Quá ngạc nhiên, tôi gọi điện ngay lại để hỏi cho rõ. Cô ấy nói: 'Tôi thật tâm muốn giúp'.

Lee Young Ae tâm sự, cô giúp bé Dương ở lập trường của một người mẹ đang nuôi con nhỏ. Hai bé sinh đôi nhà nữ diễn viên này cùng trạc tuổi bé Dương. Dù không phải trải qua tất cả nỗi đau của mẹ ruột bé Thái Dương, nhưng Lee Young Ae có thể thấu hiểu.

Cô ấy còn nói, cô từng được yêu mến rất nhiều ở Việt Nam qua bộ phim 'Nàng Dae Jang Geum'. Thêm nữa, tỷ lệ phụ nữ Việt Nam kết hôn với nam giới Hàn Quốc nhiều nhất thế giới nên khi nghe câu chuyện này, Lee Young Ae không thấy đó là việc của người ngoài mà giống như việc ở chính gia đình mình vậy.

Sau khi có xác nhận từ Lee Young Ae, tôi gấp rút nói lại cho bố mẹ bé Bùi Thái Dương khi đó đang ở bệnh viện. Bố mẹ bé rất ngạc nhiên hỏi lại: 'Có thật như vậy không? Có đúng là cô Lee Young Ae của phim 'Nàng Dae Jang Geum không?'. Họ còn nói đi nói lại lời cám ơn".

Hậu trường Lee Young Ae âm thầm cứu sống bé người Việt - 4

Bức thư cám ơn do gia đình bé Thái Dương viết để gửi đến Lee Young Ae

Lee Young Ae kín đáo từ chối lộ mặt trước gia đình bé Thái Dương

Nói về quá trình chuyển tiền chi phí phẫu thuật cho bé Bùi Thái Dương, ông Lee tiết lộ Lee Young Ae đã đưa trực tiếp ngân phiếu ghi số tiền 37,8 triệu won (khoảng 756 triệu đồng) và nhấn mạnh: “Tôi muốn làm việc này một cách lặng lẽ”.

Vì vậy, khi gia đình bé Bùi Thái Dương ngỏ lời muốn gặp trực tiếp ân nhân để nói lời cám ơn, cô đã kín đáo từ chối. Lee Young Ae gửi lời cám ơn lại gia đình bé Dương và mong bé sớm khỏe sau khi phẫu thuật.

Hậu trường Lee Young Ae âm thầm cứu sống bé người Việt - 5

Bức tranh do chị gái của bé Bùi Thái Dương vẽ tặng Lee Young Ae với tiêu đề: "Cám ơn cô vì đã cứu em của cháu".

Bé Bùi Thái Dương được phẫu thuật thành công nhờ sự trợ giúp tài chính đúng lúc của Lee Young Ae. Sau khi nhận kết quả khám lại, bé hoàn toàn hồi phục, không cần tới trị liệu chống ung thư sau phẫu thuật.

Sau 3 tuần, quá trình điều trị kết thúc. Cuối tháng 2 vừa qua, bé và bố mẹ đã trở về Việt Nam trong tình trạng sức khỏe tốt.

Hậu trường Lee Young Ae âm thầm cứu sống bé người Việt - 6

Là một ngôi sao hạng A của xứ sở Kim chi nhưng Lee Young Ae sống giản dị

Trước đó vào năm 2014, Lee Young Ae từng tài trợ chi phí gần 2 tỷ đồng để cứu sống một sản phụ và bé sơ sinh người Đài Loan bị sinh non, mắc bệnh gan và hẹp đường mật bẩm sinh. Câu chuyện nhân đạo đó cũng phải tới sau này mới được tiết lộ. Và đó cũng chính là tính cách của Lee Young Ae – ngôi sao "đủ tâm, đủ tầm".

Theo Đức Kiên (Theo Woman Sense) (danviet.vn)

sự kiện Sao Hàn