Gian nan hạnh phúc 'tập hai' của diễn viên hài Hồng Vân

Thứ Năm, ngày 17/12/2015 08:13 AM (GMT+7)

Quay lại với tình yêu thời sinh viên sau một cuộc hôn nhân lỡ làng, nghệ sĩ hài Hồng Vân chịu không ít sức ép. Nhưng bỏ qua tất cả, chị vẫn dệt nên một tiểu thuyết tình yêu với chàng "phi công" Lê Tuấn Anh.

Sự kiện:

Chuyện của sao

Là một cô gái nhan sắc, thông minh và cởi mở, thuở trẻ, Hồng Vân được rất nhiều đàn ông theo đuổi. Nhưng Hồng Vân cũng giống như nhiều cô gái khác theo nghệ thuật, luôn lo lắng về tương lai cũng như phận má đào nên cũng rất có ý thức tìm một người đàn ông đủ sức mạnh để nương tựa. Và cuối cùng, chị đã lấy một người đàn ông là kiến trúc sư. Nhưng tình cảm không giống như người ta mong đợi, cuộc tình duyên ấy đã không bền vững.

Gian nan hạnh phúc 'tập hai' của diễn viên hài Hồng Vân - 1

Và giới nghệ bất ngờ khi chị và ngôi sao một thời Lê Tuấn Anh lấy nhau dù chị nhiều tuổi hơn, qua một lần đò và đã có con riêng. Nhưng quyết định này của hai người dựa trên cơ sở tình yêu từ 10 năm quen biết.

Khi là sinh viên, Hồng Vân đã nổi tiếng là cô gái duyên dáng và hoạt ngôn nên cô có rất nhiều người đàn ông theo đuổi. Còn Lê Tuấn Anh tuy học cùng trường, nhưng theo chuyên ngành Điện ảnh. Một lần, cả hai được trường mời diễn chung, minh họa cho bài hát “Thiên thai” trong video clip của một nữ ca sĩ. Tuấn Anh đóng vài Từ Thức, còn Hồng Vân làm tiên nữ. Dù chị hơn anh 3 tuổi nhưng mọi người đều công nhận họ rất đẹp đôi.

Sau lần diễn chung, cả hai nhanh chóng phải lòng nhau. Tình yêu nảy nở rất nhanh và trở thành một mối tình đẹp ở trong trường nghệ thuật sân khấu. Bạn bè của Hồng Vân và Lê Tuấn Anh đều được chứng kiến tình yêu của họ. Nhưng giữa lúc tình cảm thắm thiết nhất, chị tình cờ gặp người yêu chở người bạn gái khác sau lưng. Dù chỉ là hiểu nhầm nhỏ, nhưng “cái đầu nóng” của một cô gái trẻ tuổi khiến chị kiên quyết không nghe lời giải thích của bạn trai, lập tức đòi chia tay.

Đến giờ, nhắc lại chuyện cũ, Hồng Vân vẫn ân hận về sự nông nổi. Những hờn dỗi trẻ con khiến anh chị xa nhau một thời gian dài. Sau khi chia tay, Hồng Vân và Lê Tuấn Anh mỗi người rẽ sang một hướng khác của số phận. Chị kết hôn với kiến trúc sư, còn anh có một giai đoạn gắn bó với ca sĩ Phương Thảo (vợ nhạc sĩ Ngọc Lễ). Nhưng tình cảm không trọn vẹn. Cuối cùng, họ lại gặp nhau trên đường đời, ngồi lại trò chuyện về chặng đường đã qua và nhận ra mình chính là một nửa của người kia. Họ quyết định quay về bên nhau, hàn gắn và tìm kiếm hạnh phúc đã bỏ dở.

Gian nan hạnh phúc 'tập hai' của diễn viên hài Hồng Vân - 2

Ngày họ quay trở lại với nhau, nhiều người tỏ ý không tin tưởng vào tình yêu này bởi Hồng Vân khi ấy đã qua “một lần đò”, lại mang theo đứa con thơ với người chồng trước. Có người còn ác ý khi cho rằng, chàng diễn viên Lê Tuấn Anh (lúc này mới chỉ có một vài vai diễn nhỏ) muốn lợi dụng sự nâng đỡ của Hồng Vân để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên sau nhiều năm gắn bó, cặp đôi này đã chứng minh được điều ngược lại. NSND Hồng Vân tự nhận mình là người may mắn vì có người chồng hết mực thương yêu và thông cảm với công việc của chị.

Sau 5 năm đăng ký kết hôn và dọn về sống với nhau, vợ chồng Hồng Vân – Lê Tuấn Anh mới quyết định chia vui với bạn bè bằng một đám cưới tại Nhà hàng Ngã Ba Sông, nơi Lê Tuấn Anh làm chủ. Trong đám cưới, đông đảo bạn bè, nghệ sĩ đã đến chia vui. Lê Tuấn Anh lùi về “hậu trường”, nhường “sân khấu” nghệ thuật cho Hồng Vân.

Gian nan hạnh phúc 'tập hai' của diễn viên hài Hồng Vân - 3

“Cây hài” nổi tiếng tiết lộ: “Chị luôn nhận được sự động viên và cảm thông, chia sẻ từ chồng. Từng làm cùng nghề nên chỉ cần một thoáng buồn của chị là anh cũng đoán biết. Là đàn ông nhưng anh rất đảm đang và tinh tế. Anh chỉ quan sát thôi cũng biết tụi nhỏ thiếu hay thích thứ gì. Quần áo anh mua vừa hợp sở thích mà size cũng đúng y ba đứa con”.

Trong 12 giờ làm việc mỗi ngày, chị thú nhận trong đầu lúc nào chị cũng hướng tới chồng con. Những cuộc điện thoại hỏi han gia đình tưởng vô thưởng vô phạt, nhưng là thói quen không thể thiếu của chị. Thời gian dành cho mình được chị tằn tiện tối đa, trong đó có ý thức phải tự chăm sóc bản thân, để có sức khoẻ chăm sóc rất nhiều người khác. Nhà có đầy đủ đầu bếp, bảo mẫu, người giúp việc, nhưng Hồng Vân luôn là người chọn cho chồng bộ quần áo trước khi đi ra khỏi nhà, làm những thứ từ đơn giản nhất, và "phục vụ" cho gia đình bé nhỏ, ấm áp của mình.

Gian nan hạnh phúc 'tập hai' của diễn viên hài Hồng Vân - 4

Cũng như các cặp vợ chồng khác, anh chị cũng không tránh khỏi những lúc tranh cãi, giận hờn, nhưng cả hai đều học được cách nhường nhịn nhau, dẹp cái tôi cá nhân sang một bên để mau chóng làm hòa. NSND Hồng Vân bảo, nếu hai vợ chồng biết tôn trọng và thật sự thương yêu nhau thì những bất đồng tự dưng sẽ trở nên bé nhỏ. Trong đó, tạo cho không khí gia đình luôn vui vẻ là một trong những bí quyết giữ gìn hạnh phúc của chị.

Hồng Vân nói, hạnh phúc gia đình là một con thuyền. Vợ chồng phải vững tay chèo để đối mặt với mọi ghềnh thác và đưa con thuyền vượt qua.

Gian nan hạnh phúc 'tập hai' của diễn viên hài Hồng Vân - 5

Tình yêu của Hồng Vân và Lê Tuấn Anh đã từng có không ít khó khăn, sóng gió. Cuộc sống vợ chồng của anh chị cũng có những lúc bát đũa xô lệch. Nhưng đến giờ, họ vẫn ở bên nhau, trân trọng hạnh phúc đang có bởi họ luôn biết ý thức bảo vệ, gìn giữ gia đình, hỗ trợ, chia sẻ cả hạnh phúc lẫn khó khăn. Đây cũng là bí quyết giữ hạnh phúc của Hồng Vân và Lê Tuấn Anh.

Theo Lily (Gia đình & Xã hội)

sự kiện Chuyện của sao