Giám đốc Xuân Bắc tiếc nuối chia tay NSND Trung Anh nghỉ hưu, nhận vai trò mới

Thứ Bảy, ngày 02/10/2021 15:55 PM (GMT+7)

NSND Trung Anh rời Nhà hát Kịch Việt Nam sau 43 năm gắn bó.

Mới đây, NSND Trung Anh đã chia tay Nhà hát Kịch Việt Nam sau 43 năm gắn bó. Chia sẻ với chúng tôi, NSND Trung Anh cho biết ông dự định sẽ tập trung cho công việc dạy học tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. “Trường mời tôi phụ trách K41 vừa trúng tuyển. Sau khi hết dịch, tôi sẽ tham gia công tác giảng dạy tại trường Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Đây là công việc tôi muốn dồn sức để làm”, nam nghệ sĩ cho biết.

Giám đốc Xuân Bắc tiếc nuối chia tay NSND Trung Anh nghỉ hưu, nhận vai trò mới - 1

NSND Trung Anh

Bên cạnh đó, NSND Trung Anh khẳng định chia tay với Nhà hát Kịch Việt Nam nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ dừng lại. NSND Trung Anh sẵn sàng nhận các vai diễn nếu có lời mời từ lãnh đạo Nhà hát. Dù khoảng thời gian gần đây nam nghệ sĩ trở nên quen mặt và được yêu thích với các vai diễn trong các bộ phim truyền hình “Về nhà đi con”, “Người phán xử”, “Mặt nạ hạnh phúc”..., nhưng NSND tâm sự trong ông, tình yêu sân khấu luôn cháy bỏng.

Cách đây khoảng 5 - 7 năm, nam nghệ sĩ cảm thấy bản thân không còn đóng góp được gì nhiều cho Nhà hát nên đã từng xin nghỉ nhưng lãnh đạo không đồng ý nên ông vẫn ở lại. Chia sẻ về quyết định nghỉ hưu lúc này, NSND cho biết đúng thời gian. Không tránh khỏi buồn bã vì vẫn thấy có lỗi với Nhà hát, ông cho biết thời gian tới mình muốn dành nhiều thời gian hơn cho việc giảng dạy và ươm mầm thế hệ trẻ.

Giám đốc Xuân Bắc tiếc nuối chia tay NSND Trung Anh nghỉ hưu, nhận vai trò mới - 3

NSND Trung Anh ghi dấu ấn trên mành ảnh với vai bố Sơn trong phim “Về nhà đi con”

Trước các lời nhận xét về việc đã đứng ở đỉnh cao nghề nghiệp, NSND Trung Anh khẳng định: “Thật ra, trong nghệ thuật không có đỉnh cao. Theo tôi, người nghệ sĩ hay diễn viên nào cũng thế, đều mong muốn phim sau mình làm tốt hơn phim trước, tác phẩm sau mình hay hơn tác phẩm trước. Cho dù vai này mình được nhiều người khen, báo chí khen nhưng nếu như lấy đó làm đỉnh cao của mình, thì đó chính là khởi đầu cho việc mình sắp sửa đi xuống. Đời tôi chỉ mong có những vai diễn hay, vậy thôi”.

Trong buổi lễ chia tay NSND Trung Anh, NSƯT Xuân Bắc - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - chia sẻ: “NSND Trung Anh vừa là đàn anh, vừa là bậc thầy trong công việc. Cách đây không lâu, Nhà hát Kịch Việt Nam đã tổ chức buổi chia tay với NSND Việt Thắng, trước đó nữa là NSƯT Phú Đôn và hôm nay là NSND Trung Anh. Dưới con mắt của thế hệ sau, dù các anh đã nghỉ hưu nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ xa Nhà hát. Qua nửa đời người, các anh đã gắn bó với Nhà hát, với biết bao vai diễn, biết bao đêm diễn, biết bao cống hiến cho Nhà hát Kịch Việt Nam”.

Giám đốc Xuân Bắc tiếc nuối chia tay NSND Trung Anh nghỉ hưu, nhận vai trò mới - 4

NSƯT Xuân Bắc trao quyết định nghỉ hưu cho NSND Trung Anh

Đáp lại tình cảm của Nhà hát, NSND Trung Anh đã gửi lời cảm ơn tới Ban Giám đốc và bày tỏ sự luyến tiếc: “Cũng đã hơn 40 năm tôi gắn bó với Nhà hát, lúc về hưu chắc chắn sẽ rất luyến tiếc vì đã gắn bó với cái gì quá lâu và còn yêu nó nữa, thì khi rời xa chắc chắn không thể ngăn được sự xúc động này. Với tôi, Nhà hát luôn rất thiêng liêng”.

NSND Trung Anh sinh năm 1961, bén duyên với sân khấu từ năm 17 tuổi. Ông là một trong lớp diễn viên đầu tiên của Nhà hát Kịch Việt Nam. Xuất thân là nghệ sĩ sân khấu, ông ghi dấu ấn với nhiều vai diễn nổi bật. Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ còn thành danh trong lĩnh vực phim truyền hình và được khán giả ưu ái đặt cho biệt danh “ông bố quốc dân”. Các đồng nghiệp dành cho NSND Trung Anh nhiều lời khen tặng khi nói về diễn xuất trên màn ảnh. Cố NSND Hoàng Dũng từng nhận xét NSND Trung Anh thành công ở tất cả lĩnh vực, từ kịch nói, sân khấu, điện ảnh cho đến truyền hình. Ông nhận danh hiệu NSND vào năm 2019.

Nguồn: http://danviet.vn/giam-doc-xuan-bac-tiec-nuoi-chia-tay-nsnd-trung-anh-nghi-huu-nhan-vai-tro-moi-...

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Về nhà đi con
Báo lỗi nội dung