Diệu Thảo "Phía trước là bầu trời" đẹp yêu kiều, thanh thoát

Sau 21 năm từ vai diễn năm 13 tuổi, giờ đây Vũ Diệu Thảo đẹp đằm thắm, dịu dàng.

Diệu Thảo "Phía trước là bầu trời" đẹp yêu kiều, thanh thoát - 1

Nhắc đến Diệu Thảo, nhiều khán giả vẫn không quên vai cô em út hiền lành trong xóm trọ của bộ phim "Phía trước là bầu trời". Sau 21 năm, đây vẫn là tác phẩm truyền hình đẹp trong lòng nhiều thế hệ người xem. Khi đóng vai này, Diệu Thảo mới 13 tuổi đang học đàn trong trường Học viện Âm nhạc Quốc gia. Hiện tại, cô làm giảng viên bộ môn đàn tỳ bà tại chính ngôi trường từng học. Ngoài ra, cô làm MC cho một số kênh truyền hình. Vũ Diệu Thảo chia sẻ, Hà Nội trong cô là tuổi thơ, là quá khứ, hiện tại và tương lai vì cô sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Cũng chính vì vậy, nhân dịp Kỷ niệm 58 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, nữ nghệ sĩ đã thực hiện bộ ảnh áo dài tôn vinh vẻ đẹp của thiếu nữ Hà Nội tại những địa điểm gắn với văn hóa, lịch sử Hà Nội như Hoàng thành Thăng Long, Nhà hát Lớn Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Lăng Bác…

Diệu Thảo "Phía trước là bầu trời" đẹp yêu kiều, thanh thoát - 2

“Cứ mỗi khi xa Hà Nội, Thảo lại thấy nhớ da diết và mong ngày trở về. Đặc biệt là những chuyến công tác lâu ngày, nỗi nhớ nhà, nhớ Hà Nội càng trở nên cồn cào. Thảo nhớ gia đình, nhớ người thân, nhớ trường, nhớ lớp và nhớ học sinh thân yêu”, nữ giảng viên môn tỳ bà bày tỏ.

Diệu Thảo "Phía trước là bầu trời" đẹp yêu kiều, thanh thoát - 3

Gắn bó sâu sắc và yêu Hà Nội như vậy nên cô chưa bao giờ có ý định rời xa Hà Nội. “Những chuyến công tác nối dài, những vùng đất mới, con người mới, văn hóa mới luôn hấp dẫn và níu kéo chúng ta ở lại, thậm chí là có thể khiến ta muốn định cư với nhiều lý do khác nhau... Tuy nhiên, đi xa là để trở về. Thảo có thể đi công tác, đi du lịch, chuyến đi có thể dài, ngắn khác nhau, có những lúc phải xa Hà Nội vài tháng, nhưng điều đó lại càng khiến Thảo có động lực để quay trở về”, cô nói.

Diệu Thảo "Phía trước là bầu trời" đẹp yêu kiều, thanh thoát - 4

Quê nội cô ở Khâm Thiên, quê ngoại ở Hoàng Cầu, từng con đường, góc phố, hàng cây và đặc biệt là người Hà Nội, văn hóa Hà Nội đã ngấm sâu trong tâm trí, tình cảm, trong cả âm nhạc của Diệu Thảo.

Diệu Thảo "Phía trước là bầu trời" đẹp yêu kiều, thanh thoát - 5

Có những chuyến Vũ Diệu Thảo đi xa lâu đến nỗi nhớ cả tiếng Việt Nam, mong được nghe một giọng nói Việt. Có những khi ở đất khách quê người, cô khao khát tìm được một quán ăn Việt Nam đậm đà hương vị quê hương, đậm vị Hà Nội. Với Diệu Thảo, ẩm thực Hà Nội vô cùng phong phú, nó nhắc nhớ, khơi gợi ký ức rõ nét với biết bao món ăn ngon như bún ốc, phở gà, cà phê trứng...

Diệu Thảo "Phía trước là bầu trời" đẹp yêu kiều, thanh thoát - 6

Diệu Thảo nhớ những sáng sớm với các cụ già tập dưỡng sinh bên hồ, nhớ Hà Nội luôn bình yên ngay cả những lúc vô cùng đông đúc, bận rộn, tấp nập... và đặc biệt là nhớ Tết quê hương. Những tháng ngày cận Tết, không khí chuẩn bị gấp gáp hơn, đường xá nhộn nhịp, người người khẩn trương, lúc đó Hà Nội đông lắm, đông một cách bất thường vì ai cũng có cuộc sống mưu sinh và mong một cái Tết đoàn viên, no ấm, ai cũng mong được về nhà, về quê... Với Thảo thì đương nhiên cũng mong được về nhà, về Hà Nội với đêm giao thừa có bắn pháo hoa, có hương trầm phảng phất, chiều 30 Tết nhiều gia đình đun lá mùi già, Tết với thịt mỡ, dưa hành, bánh chưng xanh, câu đối đỏ…

Diệu Thảo "Phía trước là bầu trời" đẹp yêu kiều, thanh thoát - 7

“Có lẽ văn hóa Việt, tâm hồn Việt đã thấm sâu vào trong con người của Diệu Thảo, đi đâu cũng muốn bản sắc Việt đến với bạn bè quốc tế, Thảo yêu và tự hào về Việt Nam mình như thế thì không có lý do gì để có thể rời xa Việt Nam, rời xa Hà Nội được”, nữ nghệ sĩ nói.

Diệu Thảo "Phía trước là bầu trời" đẹp yêu kiều, thanh thoát - 8

Theo Diệu Thảo, con gái Hà Nội xưa nổi tiếng kín đáo, nền nã, ý tứ, có lẽ đến giờ vẫn vậy. “Tuy nhiên mỗi thời đều có những sự thay đổi, đặc biệt khi xã hội đã cởi mở và khác xưa hơn rất nhiều rồi, nên sự kín đáo, nền nã, ý tứ đó cũng được thể hiện theo những cách rất riêng, rất hợp thời, nhưng cũng vẫn… rất Hà Nội”, nữ nghệ sĩ nói.

Diệu Thảo "Phía trước là bầu trời" đẹp yêu kiều, thanh thoát - 9

Diệu Thảo cho rằng, vẻ đẹp của một người phụ nữ không chỉ là bề ngoài, mà nó còn là nội tâm, là cốt cách và đạo đức. “Chúng ta được sống trong một đất nước với bề dày lịch sử và văn hóa, với nghìn năm Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội, đó là một may mắn quá lớn. Vì vậy việc giữ gìn vẻ đẹp của phụ nữ Hà Nội, văn hóa Hà Nội là điều tuyệt vời và vô cùng cần thiết. Khi chúng ta ý thức điều đó, chúng ta sẽ cân nhắc trong từng hành động, ứng xử, hướng đến những điều đẹp đẽ, gìn giữ những nét văn hóa riêng có mà Hà Nội đã gửi gắm đặc trưng đó vào mỗi 'người Hà Nội'. Có lẽ không chỉ giữ gìn mà chúng ta còn cần phát huy và lan tỏa những giá trị tốt đẹp vốn có của phụ nữ cũng như văn hóa Hà Nội, để trên bản đồ vẻ đẹp Việt, trên khắp mọi miền đất nước đều có thể gặp gỡ với những nét đẹp độc áo riêng có của phụ nữ từng vùng miền, để tự hào rằng nơi đâu tại Việt Nam, Hà Nội hay các tỉnh khác cũng có những vẻ đẹp phụ nữ riêng biệt, trong đó Hà Nội là trái tim yêu thương của cả nước. Phụ nữ Hà Nội sẽ luôn đẹp, văn hóa Hà Nội sẽ luôn giữ được vẻ đặc trưng và có một ngôn ngữ rất riêng của Hà Nội hào hoa”, Diệu Thảo tâm tình.

Diệu Thảo "Phía trước là bầu trời" đẹp yêu kiều, thanh thoát - 10

Gương mặt thanh thoát cùng vóc dáng mảnh mai, yêu kiều trong tà áo dài truyền thống của cô mang đến cho công chúng những cảm xúc tươi mới, trong veo trong những ngày Hà Nội thu.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/dieu-thao-34phia-truoc-la-bau-troi34-dep-yeu-kieu-thanh-thoat-c47a1...

Danh hài sở hữu phủ thờ hơn 10 tỷ bất ngờ công khai ảnh bà xã

Nam danh hài quyết định chọn thực hiện bộ ảnh cổ trang để kỷ niệm 12 năm ngày cưới.

Chia sẻ
Theo Thu Vũ - Ảnh: Hòa Nguyễn (Arttimes)
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung