Đàm Vĩnh Hưng công khai tiền từ thiện miền Trung, tuyên bố từ giờ không kêu gọi nữa

Thứ Năm, ngày 27/05/2021 14:00 PM (GMT+7)

Không để cư dân mạng đồn đoán lâu, Đàm Vĩnh Hưng đã có chia sẻ trên trang Facebook cá nhân về ồn ào này.

Sự kiện: Đàm Vĩnh Hưng

Những ngày gần đây, thông tin về việc các nghệ sĩ đi từ thiện đang là chủ đề nóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Sau Hoài Linh và Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng là cái tên được nhắc đến nhiều khi nói về tiền từ thiện miền Trung. Nhiều người thắc mắc rằng Đàm Vĩnh Hưng đã kêu gọi được 1 tỷ đồng hồi cuối tháng 10/2020 nhưng đến nay vẫn chưa thấy có thêm thông tin gì.

Không để cư dân mạng đồn đoán lâu, Đàm Vĩnh Hưng đã có chia sẻ trên trang Facebook cá nhân về ồn ào này. Theo đó, nam ca sĩ cho biết: "Ngay thời điểm thiên tai diễn ra, Hưng đã tham gia hát rất nhiều các chương trình từ Nam ra Bắc hô hào ủng hộ bà con, từ sân khấu lớn cho đến phòng trà và có cả những đêm riêng dành cho vài chục người doanh nhân cùng các mạnh thường quân.

Riêng quỹ của Hưng thì xác định sẽ làm nhà lại cho bà con theo kinh phí mình có được! Hưng cũng đã khẳng định điều đó trên Fanpage này! Vì có rất nhiều hội đoàn và cá nhân đã ồ ạt trao tiền, mì gói... nên Hưng chọn phương án sửa hoặc xây lại nhà cho bà con!"

Đàm Vĩnh Hưng công khai tiền từ thiện miền Trung, tuyên bố từ giờ không kêu gọi nữa - 1

Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về khoản tiền kêu gọi ủng hộ miền Trung 

Tiếp đó, anh đã kê khai rõ ràng về các hoạt động từ thiện của mình. Trước tiên, đoàn của anh đã nhờ chính quyền xác minh hộ nào nghèo nhất, bị thiệt hại nặng nhất rồi xin giấy phép xây dựng nhà:

"Cần thời gian đợi chính quyền xác minh hộ nào nghèo nhất, bị nặng nhất, xin giấy phép, thủ tục xây dựng nhà…

Xây 1 căn nhà mất bao lâu? Mà 15 căn rải đều 3 vùng: Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.

Phải xây trong bối cảnh dịch bệnh tràn lan và lệnh cấm tụ tập liên tục được ban ra (mỗi lần như vậy có lần là thời gian ít nhất từ 15 ngày, nhiều là 1 tháng?) thì việc gián đoạn là không thể tránh khỏi? Chưa kể công nhân nơm nớp lo sợ và huỷ, không nhận tiếp tục công việc nữa!", nam ca sĩ viết.

Tiếp đó, anh cho biết đã triển khai và đang thi công làm 15 căn nhà cho bà con nghèo ở miền Trung (Huế, Quảng Bình, Quảng Trị): "Tính tới thời điểm hiện tại bên Hưng đã hoàn thành được 3 căn nhà, mỗi căn trị giá hơn 62.010.000 đồng".

Đàm Vĩnh Hưng công khai tiền từ thiện miền Trung, tuyên bố từ giờ không kêu gọi nữa - 2

Nam ca sĩ tuyên bố không kêu gọi từ thiện nữa

Đồng thời, nam ca sĩ cũng công khai toàn bộ tiền từ thiện cũng như các hoạt động của ê-kíp: "Sau trận lụt lịch sử vừa qua, điều bà con cần nhất là một mái nhà ấm áp, che mưa che nắng. Toàn bộ số tiền cho dự án này đều được Hưng dùng từ số tiền 1.431.768.000 đồng do khán giả đã quyên góp ủng hộ. Trong đó, số tiền để xây 15 căn nhà: 62.010.000 đồng x 15 căn nhà = 930.150,000 đồng.

Số tiền còn lại là: 1.431.768.000 đồng – 930.150.000 đồng = 501.618.000 đồng. Số tiền này, Hưng dự định thời gian tới khi những căn nhà này được hoàn thiện, Hưng sẽ bỏ thêm tiền túi vào mua một ít vật dụng, bàn ghế, giường tủ cơ bản để gia đình sinh hoạt thuận tiện hơn".

Đi cùng với dòng chia sẻ này, Đàm Vĩnh Hưng đã đăng tải video đến thăm nhà và các căn nhà ủng hộ bà con. Trong đó có những căn nhà được khởi công từ ngày 22/4/2021 và đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện.

Clip: Ê-kíp từ thiện của Đàm Vĩnh Hưng khảo sát và xây dựng nhà cho bà con 

Đặc biệt, nam ca sĩ đã tuyên bố sẽ không bao giờ kêu gọi từ thiện nữa mà thay vào đó sẽ chỉ ủng hộ cá nhân: "Hưng nếu có làm thì sẽ tự làm theo tiền cá nhân mình và bạn bè thân thiết gom lại với nhau có bao nhiêu thì làm bấy nhiêu! Có duyên gặp được hoàn cảnh nào thương tâm thì giúp trực tiếp và cũng không cần ai biết hay nêu tên!"

Chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng nhận được nhiều ủng hộ từ cộng đồng mạng. Có người còn đồng tình với quan điểm từ nay Đàm Vĩnh Hưng sẽ không kêu gọi từ thiện nữa: "Ủng hộ anh từ bỏ việc từ thiện vì quá nhiều lùm xùm". Tuy nhiên, có người lại tiếc nuối vì những hoàn cảnh khó khăn sẽ ít được hỗ trợ: "Thế là từ nay rất nhiều hoàn cảnh không được giúp đỡ từ các mạnh thường quân", "Nghệ sĩ ngừng kêu gọi thì chỉ có dân bị thiên tai thiệt thòi",...

Nguồn: http://danviet.vn/dam-vinh-hung-cong-khai-tien-tu-thien-mien-trung-tuyen-bo-tu-gio-khong-keu-goi...

Thủy Tiên nói gì về khoản tiền từ thiện không nhận được từ phía Trấn Thành?

Cô chia sẻ về những ồn ào xoay quanh khoản tiền từ thiện miền Trung do MC Trấn Thành tuyên bố chuyển khoản.

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Đàm Vĩnh Hưng
Báo lỗi nội dung