Đại diện NS Hoài Linh đã trao 1 tỷ cho các hộ dân Quảng Trị bị ảnh hưởng đợt lũ 2020

Thứ Ba, ngày 01/06/2021 08:58 AM (GMT+7)

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị xác nhận đã nhận được 1 tỷ đồng từ đại diện nam danh hài.

Sự kiện: Hoài Linh

Ồn ào xoay quanh việc nghệ sĩ Hoài Linh nhận 13,7 tỷ đồng tiền từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung từ các mạnh thường quân nhưng sau 6 tháng vẫn chưa giải ngân thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng. Sau đó, nam danh hài đích thân lên tiếng thừa nhận chậm giải ngân do dịch Covid-19 khiến dư luận nảy sinh nhiều phản ứng trái chiều.

Đại diện NS Hoài Linh đã trao 1 tỷ cho các hộ dân Quảng Trị bị ảnh hưởng đợt lũ 2020 - 1

Đại diện NSƯT Hoài Linh trao 1 tỷ đồng ủng hộ bà con Quảng Trị chịu ảnh hưởng đợt lũ 2020

Giữa lùm xùm ấy, chiều 31.5, ông Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị - cho biết, các nhà hảo tâm, khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh đã ủng hộ 1 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt tỉnh Quảng Trị. Danh hài không trực tiếp đi trao hỗ trợ mà qua người đại diện là ông Hà Văn Tự. Sau đó, số tiền được chuyển vào tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị ngay trong ngày.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị quyết định dùng số tiền 1 tỷ đồng để xây 20 căn nhà cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở các huyện Đakrông, Triệu Phong, Hải Lăng, Gio Linh. Ông Đào Mạnh Hùng đã thay mặt bà con nhân dân tỉnh Quảng Trị cảm ơn tấm lòng của nam nghệ sĩ Hoài Linh và các nhà hảo tâm, khán giả đã ủng hộ, dành tình cảm sẻ chia khó khăn với bà con nhân dân.

Cũng theo ông Đào Mạnh Hùng, vào buổi chiều cùng ngày, đoàn đại diện nghệ sĩ Hoài Linh đã đến một số địa bàn trong tỉnh như Hải Lăng, Triệu Phong... để xem xét tình hình. Dự kiến thời gian tới, đoàn của nam nghệ sĩ sẽ về lại Quảng Trị trao quà cho bà con gặp khó khăn. “Đợt trước đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh đã ra Quảng Trị, có ghé thăm bà con có hoàn cảnh khó khăn, họ đã có ý định trao quà và biểu diễn hài cho bà con ở đây xem nhưng do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên chưa thể tiến hành được”, ông Hùng chia sẻ thêm.

Đại diện NS Hoài Linh đã trao 1 tỷ cho các hộ dân Quảng Trị bị ảnh hưởng đợt lũ 2020 - 3

NSƯT Hoài Linh quay clip giải trình số tiền 13,7 tỷ chưa giải ngân

Động thái này của NSƯT Hoài Linh thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Những ý kiến tranh cãi tiếp tục nổ ra xoay quanh việc làm này của diễn viên “Nhà có năm nàng tiên”. Cụ thể, một bộ phận cư dân mạng bày tỏ sự tin tưởng dành cho ông. Một tài khoản bình luận: “13 tỷ trao một lần sao hết? Hoài Linh cũng đã bắt đầu rồi, gì cũng không vừa lòng dân mạng”. “Thay mặt người dân Quảng Trị cảm ơn chú”, người xem khác nêu ý kiến.

Bên cạnh đó, cũng có khán giả tỏ thái độ không hài lòng về sự chậm trễ trong việc giải ngân của nghệ sĩ Hoài Linh. Đa số cư dân mạng cho rằng ở thời điểm hiện tại đã 6 tháng trôi qua nhưng nam nghệ sĩ mới bắt đầu chuyển tiền là điều nên phê phán. Đáng nói hơn, nhiều người cho rằng diễn viên “Nhà có năm nàng tiên” nên tự tay đến trao tiền, xin lỗi bà con như lời nam nghệ sĩ đã khẳng định trong clip giải trình trước công chúng trước đó.

Cụ thể, trong clip trần tình về số tiền 13,7 tỷ đồng, NSƯT Hoài Linh cũng có lời khẳng định chắc nịch: “Hoài Linh sẽ không làm cho quý vị, những nhà hảo tâm chuyển đến cho Linh mang đến bà con miền Trung thất vọng. Sau cùng, Linh cảm ơn các ân nhân, những nhà hảo tâm trong nước cũng như kiều bào nước ngoài đã tin tưởng và gửi vào quỹ từ thiện này. Cảm ơn khán giả từ khắp mọi nơi lúc nào cũng tin tưởng và dõi theo Linh. Hoài Linh mong cơn dịch bệnh này sẽ qua nhanh để Hoài Linh có điều kiện thực hiện lời hứa của mình là đích thân trao tặng từ thiện cho bà con miền Trung. Tôi sẽ nói lời xin lỗi với bà con miền Trung vì số tiền này đến muộn hơn dự tính ban đầu”.

Nguồn: http://danviet.vn/dai-dien-ns-hoai-linh-da-trao-1-ty-cho-cac-ho-dan-quang-tri-bi-anh-huong-dot-l...

Hai người đàn ông bên Mai Phương Thúy: Kiếm hơn 1 tỷ/tháng, ở nhà triệu đô gây choáng

Nếu như Mai Phương Thúy được mệnh danh là "đại gia" của Vbiz thì hai người đàn ông thân thiết với cô cũng có khối...

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Hoài Linh
Báo lỗi nội dung