Công ty của vợ chồng diễn viên Thu Trang - Tiến Luật bị kiện đòi tiền tỷ

Một đơn vị vừa gửi đơn yêu cầu tòa án buộc công ty của diễn viên hài Thu Trang thanh toán số tiền vốn và chia lợi nhuận liên quan đến dự án phim “Dân chơi không sợ con rơi”.

Tòa Án Nhân Dân quận Thủ Đức, TP.HCM vừa thụ lý vụ án dân sự về “Tranh chấp hợp đồng hợp tác đầu tư” giữa nguyên đơn là công ty Bảo Trinh (trụ sở quận Bình Tân, TP.HCM) và bị đơn là công ty giải trí tổng hợp của diễn viên hài Thu Trang – Tiến Luật (trụ sở thành phố Thủ Đức, TP.HCM).

Theo đó, nguyên đơn yêu cầu tòa án buộc công ty Thu Trang thanh toán toàn bộ số tiền vốn góp còn lại là 1,15 tỷ đồng; buộc công ty Thu Trang thanh toán số tiền phân chia lợi nhuận là hơn 2,4 tỷ đồng.

Công ty của vợ chồng diễn viên Thu Trang - Tiến Luật bị kiện đòi tiền tỷ - 1

Tiến Luật đóng chính phim “Dân chơi không sợ con rơi”.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thụy Triều Dâng (giám đốc điều hành của công ty Thu Trang) cho biết, phía công ty có hợp đồng hợp tác kinh doanh với công ty Bảo Trinh. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, có những bất đồng nhưng không tìm được tiếng nói chung để giải quyết.

“Chúng tôi tôn trọng quyết định của phía đối tác, khi không tìm được tiếng nói chung, thì cần đem vụ việc ra tòa để giải quyết. Hiện tòa án đang thụ lý vụ kiện, nên vụ việc để tòa án giải quyết”, bà Nguyễn Thụy Triều Dâng nói rõ.

Theo đơn khởi kiện, tháng 11/2020, công ty Bảo Trinh ký kết hợp đồng hợp tác sản xuất và kinh doanh phim với công ty của Thu Trang trong dự án phim điện ảnh “Dân chơi không sợ con rơi”. Phim do Huỳnh Đông làm đạo diễn, Thu Trang đảm nhận vai trò nhà sản xuất. 

Trong nội dung hợp đồng, thể hiện rõ kinh phí sản xuất phim là 23 tỷ đồng. Phía công ty Bảo Trinh góp 10% kinh phí sản xuất phim, tương đương 2,3 tỷ đồng.

Công ty của vợ chồng diễn viên Thu Trang - Tiến Luật bị kiện đòi tiền tỷ - 2

Vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật từng sản xuất nhiều phim điện ảnh, web-drama...

Sau khi ra rạp, doanh thu phim “Dân chơi không sợ con rơi” thấp hơn chi phí sản xuất. Phía công ty Thu Trang cho rằng khi đầu tư phải chấp nhận lời – lỗ, đồng thời chia lỗ theo tỷ lệ đầu tư. Theo cách tính trên, phía công ty Thu Trang đã thanh toán cho công ty Bảo Trinh 1,15 tỷ đồng tiền góp vốn đầu tư. Số tiền vốn góp còn lại là 1,15 tỷ đồng.

Nguyên đơn cho rằng sau khi phim rời khỏi rạp, công ty Thu Trang đã trì hoãn việc hoàn trả vốn góp và phân chia lợi nhuận cho công ty Bảo Trinh như hợp đồng đã ký. Do đó, công ty Bảo Trinh đã nhờ tòa án can thiệp xử lý.

"Dân chơi không sợ con rơi" ra rạp vào tháng 7/2022, là tác phẩm làm lại từ kịch bản phim của Mexico. Nội dung phim khai thác tình cha con giữa nhân vật Quân (Tiến Luật đóng) – một tay chơi miệt vườn bất ngờ làm cha đơn thân khi người yêu cũ giao vội con gái là Thỏ (Bảo Thi đóng) rồi bỏ đi. Thuộc dòng phim tình cảm gia đình nhẹ nhàng, không kỹ xảo đánh đấm hay giật gân drama, bộ phim vẫn tạo được sức hút riêng biệt trên thị trường nhờ câu chuyện dung dị, cảm động.

Nguồn: [Link nguồn]

Hoài Linh đã hết giận con nuôi Hoài Lâm sau nhiều năm “từ mặt”?

Khoảnh khắc Hoài Lâm hội ngộ bố nuôi Hoài Linh tại đền thờ Tổ nghiệp nhận được sự quan tâm của khán giả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trai Úc ([Tên nguồn])
Thu Trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN