Công an vào cuộc xác minh hoạt động trao tiền từ thiện của danh hài Hoài Linh

Chủ Nhật, ngày 10/10/2021 12:59 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Công an TP. HCM có văn bản đề nghị phối hợp xác minh việc làm từ thiện của Hoài Linh ở tỉnh Quảng Trị.

Bên lề cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 6-9, trung tướng Tô Ân Xô - chánh Văn phòng Bộ Công an - cho rằng việc cá nhân, tổ chức đứng ra kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ đồng bào vượt qua khó khăn dịch bệnh, thiên tai... là nghĩa cử cao đẹp, nhân văn, đúng với truyền thống dân tộc Việt Nam. Theo ông, việc minh bạch số tiền quyên góp được không khó bởi "việc nhận bao nhiêu, chi bao nhiêu là con số số học, nên hoàn toàn có thể làm được", nên mong những người đứng ra kêu gọi cố gắng minh bạch.

Hoạt động trao tiền từ thiện cho đồng bào miền Trung của nghệ sĩ Hoài Linh đã được đưa vào một trong những vấn đề cơ quan công an TP. HCM cần xác minh khi thời gian qua công chúng quan tâm lớn tới việc một số nghệ sĩ đứng ra kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt năm 2020. Công an TP.HCM đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng xác minh việc làm từ thiện của danh hài Hoài Linh.

Công an vào cuộc xác minh hoạt động trao tiền từ thiện của danh hài Hoài Linh - 1

Ông Hà Văn Tự - đại diện cho nghệ sĩ Hoài Linh - trao tặng số tiền ủng hộ đồng bào gặp lũ lụt ở tỉnh Quảng Trị

Được biết, vào cuối tháng 5/2021, đại diện nghệ sĩ Hoài Linh (ông Hà Văn Tự) thay mặt cho các nhà hảo tâm, khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh trao tượng trưng số tiền 1 tỷ đồng đến lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị.

Ngay trong chiều 31/5, Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị quyết định dùng số tiền 1 tỷ đồng để xây 20 căn nhà cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở các huyện Đakrông, Triệu Phong, Hải Lăng,...

Ngày 2/6, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh (ông Hà Văn Tự) đã đến cơ quan Ủy ban MTTQVN huyện Triệu Phong trao số tiền 1,5 tỷ đồng (bằng tiền mặt). Khi đó, Giấy ghi nhận tấm lòng vàng của khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh đã được trao tặng để thể hiện tấm lòng cảm ơn nghĩa cử từ các mạnh thường quân.

Công an vào cuộc xác minh hoạt động trao tiền từ thiện của danh hài Hoài Linh - 3

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã trao Giấy ghi nhận tấm lòng vàng cho đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh

Trong quá trình đại diện nghệ sĩ Hoài Linh trao số tiền trên, cán bộ ngân hàng được mời tới trực tiếp kiểm đếm, sau đó ban lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện Triệu Phong phân bổ cho nhiều xã, thị trấn để hỗ trợ cho 1.500 hộ dân.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Triệu Phong đã nhận được công văn của Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TPHCM về việc phối hợp xác minh thông tin khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh hỗ trợ 1,5 tỷ đồng tại địa phương này. Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết, đơn vị đã gửi văn bản trao đổi thông tin đến Công an TPHCM về hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh tại địa phương.

Trước đó tính đến ngày 3/6/2021, người đại diện cho nghệ sĩ Hoài Linh đã kết thúc chuyển trao tiền từ thiện hỗ trợ cho bà con miền Trung chịu ảnh hưởng lũ lụt năm 2020 với số tiền hơn 15 tỷ đồng. Theo ông Hà Văn Tự, đoàn đã trực tiếp đến các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi để trao quà cho người dân.

Công an vào cuộc xác minh hoạt động trao tiền từ thiện của danh hài Hoài Linh - 4

Nghệ sĩ Hoài Linh trong video trưa ngày 5/6/2021 nhận lỗi trong việc chậm giải ngân tiền từ thiện

Trưa ngày 5/6/2021, danh hài Hoài Linh đăng video dài 46 phút nhận lỗi chủ quan trong việc chậm giải ngân tiền từ thiện. “Tôi nhận lỗi hết, do tôi chủ quan, tôi sai trong việc chậm giải ngân tiền. Việc giải trình này không phải để biện minh cho sự chậm trễ trong công việc từ thiện mà để những người yêu thương tôi hiểu được tôi, và những người góp ý, phê phán tôi thông cảm cho tôi.

Làm từ thiện không phải việc đơn giản và dễ dàng. Để làm từ thiện tốt, không chỉ muốn là được. Tôi không lường trước sự phức tạp và khó khăn trong công việc làm từ thiện nên mới dẫn đến hậu quả như thế này. Một lần nữa, xin chân thành xin lỗi quý vị".” – nghệ sĩ Hoài Linh nói.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-an-vao-cuoc-xac-minh-hoat-dong-trao-tien-tu-thien-cua-danh-hai-hoai-linh-...

Kim Tử Long sửng sốt khi biết NS cải lương Hoài Linh vừa dính Covid, sống cảnh già yếu

"Ông hoàng cải lương" chia sẻ trên đường đi thăm và tặng quà cho một số nghệ sĩ già yếu, neo đơn.

Chia sẻ
Theo Tiểu Nhi (Dân Việt)
sự kiện Hoài Linh
Báo lỗi nội dung